Răng ố vàng do hút thuốc cũng chẳng sao vì bạn đã có 5 tips sau

Ngoài hại sức khỏe, thuốc lá cũng khiến những người đã và đang hút xấu hổ và mất tự tin khi giao tiếp bởi những vết ố vàng trên răng. Không chỉ vậy, về lâu dài còn dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn là “đi tong” hàm răng. Thật khủng khiếp đúng không nào? Cùng Đẹp365 bỏ túi ngay tips sau để khắc phục tình trạng này nhé! 

#Tại sao răng vàng khi hút thuốc?

hút thuốc làm răng ố vàng

Khoa học đã chứng minh rằng những người hút thuốc có nguy cơ bị đổi màu răng cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc. Nhưng tại sao điều đó xảy ra?

Sử dụng thuốc lá dẫn đến các vết ố vàng trên răng vì chất Nicotine và Tar trong các sản phẩm thuốc lá thực sự đi vào răng. Nó “len lỏi” vào các lỗ nhỏ của men răng làm biến đổi màu răng của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn giữ cho răng không bị ố trong khi thường xuyên hút thuốc, bạn nên thực hiện một số cách làm răng trắng tại nhà dưới đây.  

#Tips làm trắng răng tự nhiên cho những người hút thuốc

Bạn có thể thử các cách làm răng trắng tại nhà với các nguyên liệu có sẵn trong gian bếp hoặc tủ lạnh. 

#Baking Soda

Khi bạn trộn baking soda với nước, nó có thể tạo ra một hỗn hợp làm trắng cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần cho hỗn hợp này lên bàn chải đánh răng và đánh như bình thường, một hàm răng trắng sáng chẳng mấy chốc mà xuất hiện ngay thôi.

#Dâu tây

Rất nhiều người đã kiểm chứng tác dụng làm trắng cực kỳ “vi diệu” của dâu tây. Nhờ một loại enzyme có trong dâu tây gọi là Axit Malic, bạn có thể đánh răng bằng một quả dâu tây nghiền hoặc cọ bên trong ruột quả lên răng. Sau đó vẫn đánh răng bằng kem đánh răng thông thường.

dâu tây tẩy trắng răng sau khi hút thuốc

#Táo / Cà rốt / Cần tây

Nếu kết hợp sức mạnh của bộ 3 táo, cà rốt và cần tây, bạn có thể tạo được một hỗn hợp tương tự như chất tẩy vết bẩn hữu cơ. Chúng có thể làm tăng cường sản xuất nước bọt –  chống lại vi khuẩn trong miệng. Chúng cũng giàu Vitamin C, giúp giảm các vấn đề nha chu. 

#Trái cây họ cam quýt

Ăn các loại trái cây thuộc họ cam quýt như cam và chanh, thực sự có thể giúp tiết ra nhiều nước bọt “tắm” cho răng trắng hơn và đánh bay vi khuẩn. Chanh đặc biệt có thể giúp tẩy trắng răng của bạn chỉ với súc miệng bằng dung dịch với nửa nước cốt chanh và một nửa nước sạch.

cam làm trắng răng ố vàng khi hút thuốc

#Các sản phẩm từ sữa

Những sản phẩm như sữa, phô mai và sữa chua thực sự có thể giúp giảm màu ố vàng trên răng. Chúng có chứa Axit Lactic – giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nha chu. Thêm vào đó, chúng có các thành phần tăng cường sự chắc khỏe cho răng như Canxi và Vitamin D.

Thực hiện những cách làm răng trắng tại nhà như thế này có thể không chắc chắn sẽ làm trắng răng của bạn 100%, nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp giữ màu răng ở một mức độ nào đó.

thực phẩm làm từ sữa làm trắng răng

Ngoài ra, để giảm bớt tác dụng “nhuộm màu” của thuốc lá, bạn nên giữ vệ sinh răng miệng như đánh răng, dùng chỉ nha khoa, sử dụng nước súc miệng và đến gặp nha sĩ định kỳ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi phiền muộn về hàm răng ố vàng, mất thẩm mỹ. Chúc các bạn thành công! 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png