Hóa ra hôi miệng còn xuất phát từ việc không làm sạch lưỡi

Hôi miệng là điều chẳng ai nào mong muốn. Dù cho đã vệ sinh răng miệng đều đặn, áp dụng các mẹo chữa hôi miệng nhưng vẫn bị hơi thở có mùi, bạn có biết lý do tại sao không? Bất ngờ với câu trả lời mà nhiều bạn không nghĩ đến đó là ”hôi miệng xuất phát từ việc không làm sạch lưỡi”.

Lưỡi là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu

Hôi miệng không chỉ xuất phát từ răng hay nướu. Trong miệng có rất nhiều vi khuẩn và phần lớn chúng tập trung ở bề mặt lưỡi. Lưỡi là nơi các vi khuẩn có hại thường tập trung sinh sản và phát triển gây ra hôi miệng. Nếu bạn chỉ tập trung vệ sinh răng bằng cách đánh răng hàng ngày mà không vệ sinh lưỡi, lưỡi bị che phủ một lớp trắng dày gây hôi miệng.

Các cách vệ sinh lưỡi để tránh hôi miệng

Vệ sinh lưỡi hàng ngày không chỉ đơn giản bằng cách uống nước hoặc súc miệng thông thường. Để có thể loại bỏ mảng bám trên lưỡi, bạn cần áp dụng các cách vệ sinh sau:

Cạo lưỡi bằng bàn chải đánh răng: bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để chà qua lại bề mặt và 2 bên cạnh lưỡi. Bạn có thể vệ sinh lưỡi mà không cần kem đánh răng. Nhưng nếu có thể dùng, kem đánh răng sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và làm sạch nhiều hơn. Bạn nên mua một dụng cụ cạo lưỡi để làm sạch hiệu quả hơn, tránh trường hợp bàn chải đánh răng làm trầy bề mặt lưỡi.

Dụng cạo lưỡi chuyên dụng: Mẹo chữa hôi miệng bạn cần áp dụng chính là dùng cạo lưỡi để làm sạch mảng bám trên lưỡi của mình. Tuy nhiên, bàn chải dù ít nhiều cũng sẽ làm xước hoặc tổn thương bề mặt lưỡi. Mỗi khi vệ sinh lưỡi, bạn cần súc miệng để loại bỏ các mảng bám lớn trước tiên. Sau đó dùng dụng cụ cạo lưỡi chuyên dụng để loại bỏ các mảng bám còn lại. Mức độ vệ sinh lưỡi cần ít nhất là 1 lần/ ngày. Nếu có thể, bạn cũng nên vệ sinh lưỡi vào buổi sáng, tối hay sau lúc ăn để luôn có hơi thở thơm mát.

Sử dụng dung dịch nước súc miệng điều trị: Nếu bạn không muốn làm sạch lưỡi bởi các dụng cụ chuyên dụng hoặc đơn giản do lưỡi quá nhạy cảm, bạn có thể sử dụng dung dịch súc miệng. Dung dịch súc miệng dạng sẽ cải thiện tình trạng mảng bám và trị hôi miệng do vi khuẩn gây ra.

Sử dụng nước cốt chanh hoặc nghệ: Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể loại bỏ các lớp bợn màu trắng trên lưỡi và giữ sạch sẽ cho lưỡi bằng cách sử dụng nước cốt chanh hoặc bột nghệ. Kết hợp nước cốt chanh và bột baking soda, bột nghệ với nước để rửa lưỡi là 2 biện pháp làm sạch lưỡi hiệu quả. Sau khi sử dụng 2 phương pháp này, bạn nhớ đánh răng và súc miệng thật kỹ. Đây là một mẹo chữa hôi miệng mà tất cả mọi người đều nên biết.

Không làm sạch lưỡi sẽ gây hôi miệng là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn đã vệ sinh các mảng bám trên lưỡi sạch sẽ mà tình trạng hôi miệng vẫn còn, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và chữa trị triệt để. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ luôn có hơi thở thơm mát, tự tin trong cuộc sống cùng Đẹp365 nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png