Giảm cân cấp tốc, lợi bất cập hại

Giảm cân nhanh để sở hữu một vóc dáng mảnh mai, thon gọn là ước muốn của mọi cô nàng. Tuy nhiên, nếu bạn quá vội vàng và thực hiện giảm cân gấp rút thì lợi bất cập hại. Khi đó, không những không giúp bạn có được vóc dáng hoàn hảo mà còn khiến bạn gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

#Giảm cân nhanh, công dụng hay tác hại?

#1.Với thuốc giảm cân dựa trên việc ức chế thần kinh trung ương

Đây là loại thuốc giảm cân cấp tốc nhờ vào việc gây mất cảm giác thèm ăn dẫn đến chán ăn nhằm hạn chế nguồn năng lượng nạp vào cơ thể. Sử dụng thuốc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên liệu như vậy có thật sự tốt cho sức khỏe?

Khi cơ thể thiếu năng lượng cho các hoạt động sống, chúng buộc phải lấy nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ, sau cùng mới là mỡ. Việc chuyển hóa đạm dự trữ trong cơ thể quá mức gây tổn hại đến gan, thận, đồng thời suy giảm nhiều chức năng khác.

Ngoài ra, khi cơ thể lấy năng lượng dự trữ để duy trì hoạt động, các khối cơ cũng dần mất đi dẫn đến thiếu năng lượng và dễ mệt mỏi. Lúc đó, cơ thể không còn sức bền, dẫn đến làm việc kém hiệu quả, dễ xảy ra sai sót trong quá trình lao động.

Mặt khác, giảm cân nhanh làm thiếu dinh dưỡng, mất nước khiến cơ thể thường xuyên bị hạ đường huyết, ảnh hưởng đến khả năng tư duy và ghi nhớ trong công việc và học tập.  Lượng đường trong máu nếu xuống quá thấp, hoạt động của tế bào thần kinh sẽ bị rối loạn vì thiếu năng lượng khiến bệnh nhân nhanh chóng rơi vào hôn mê và có thể tử vong nếu không được phát hiện sớm.

#2. Với thuốc giảm cân dựa trên việc làm mất nước

Loại thuốc giảm cân này thuộc nhóm gây lợi tiểu, nhuận tràng khiến cân nặng sụt giảm nhanh chóng do làm giảm tổng lượng nước vốn chiếm 60-70% trọng lượng cơ thể qua đường tiểu.

Khi cơ thể mất nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch, thần kinh, dễ đứng trước nguy cơ ngất xỉu, đột quỵ… Nếu cơ thể mất trên 20% tổng lượng nước sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong.

Giảm cân bằng loại thuốc này không những gây khát nước, mệt mỏi, làm da khô ráp, chảy xệ mà còn có thể dẫn đến suy giảm chức năng thận, dễ gây tình trạng tiêu tiểu mất kiểm soát.

Vì không tác động trực tiếp đến thủ phạm gây tăng cân nên khi ngừng sử dụng những loại thuốc này cơ thể dễ tăng cân trở lại, thậm chí vượt mốc ban đầu. Một số ít trường hợp khác lâm vào tình trạng ức chế thần kinh, biếng ăn kéo dài khiến cơ thể suy kiệt trầm trọng và nhiều tác dụng phụ khác.

#Giảm cân lành mạnh, an toàn

Các chuyên gia, tổ chức y tế khuyến cáo để giảm cân hiệu quả, an toàn, thay vì tác động đến khối cơ hay tổng lượng nước cơ thể gây hại cho sức khỏe, ta nên tác động trực tiếp đến “thủ phạm” gây ra béo phì – tế bào mỡ trắng.

Trung tâm nghiên cứu InterHealth Nutraceuticals (Mỹ) đã tìm thấy các hoạt chất sinh học thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng khi tác động cùng lúc, làm giảm hoạt động của thụ thể PPARγ – yếu tố thúc đẩy việc hình thành và tích tụ mỡ trắng ngay ở quá trình biệt hóa nguyên bào sợi đầu dòng.

Đồng thời, hai hoạt chất này còn hạn chế biểu hiện của loại Protein bảo vệ giọt mỡ là Perilipin, nhờ đó men Lipase mới có thể tiếp cận giọt mỡ và “rút” mỡ ra khỏi giọt mỡ, làm giảm kích thước tế bào mỡ trắng, qua đó giúp giảm kích thước mô mỡ đặc biệt ở các vùng tập trung nhiều mỡ như eo, bụng, đùi…

Vì vậy, 3 nguyên tắc vàng để giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả chính là:

Giảm cân nhanh để lấy lại vóc dáng là điều nên làm nhưng hãy tỉnh táo để có thể giảm cân an toàn các nàng nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png