Giảm cân bằng cách uống nước chanh mỗi sáng, nên hay không?

giảm cân bằng chanh

Giảm cân bằng chanh là một phương pháp đơn giản và tiết kệm. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn một số ý kiến cho rằng việc giảm cân bằng chanh mỗi sáng là điều không nên. Vậy thực hư của ý kiến này ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nàng nhé!

Ưu điểm của việc giảm cân bằng chanh

Chính vì có quá nhiều ưu điểm lại còn kinh tế, giảm cân bằng chanh đã trở thành một trong những phương pháp được các chị em ưa chuộng.

  • Chanh giúp tăng cường acid trong dạ dày, thúc đẩy việc tiêu hóa và đốt mỡ tốt hơn, có nhiều trường hợp có thể giảm cân cấp tốc 4kg chỉ trong 1 tháng nhờ uống chanh.
  • Vỏ chanh có chứa chất pectin, giúp ức chế hormone gây thèm ăn. Điều này có lợi rất lớn cho những nàng có thói quen “không đói nhưng buồn miệng”
  • Chanh còn hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể.

giảm cân bằng chanh

(Nguồn: Pinterest)

  • Trong chanh có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe làn da, giúp nàng vừa giảm cân vừa có một làn da trắng khỏe.
  • So với việc dùng các thực phẩm giảm cân chức năng thì chanh là một nguyên liệu giảm cân “organic” an toàn.
  • Có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác để đa dạng thực đơn giảm cân như chanh mật ong, chanh muối, hoặc nước detox chanh.

Nhược điểm của việc giảm cân bằng chanh

#1 Gây tích nước cho cơ thể

Cái gì quá cũng đều không tốt! Việc uống chanh quá thường xuyên sẽ gây nên tình trạng sưng phù do chanh có tính giữ nước và khiến người dùng bị lên cân nhẹ. Bên cạnh đó, nếu dùng chanh quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ gây cảm giác bụng khó chịu, chóng mặt và buồn nôn. Hãy ngưng lại và lựa chọn thực đơn giảm cân khác phù hợp hơn nếu bạn gặp tình trạng trên.

giảm cân bằng chanhKhông nên dùng quá nhiều chanh trong thời gian ngắn (Nguồn: Pinterest)

#2 Không thực sự hiệu quả nếu uống không đúng cách

Uống chanh đúng là có thể giảm cân, nhưng chanh chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu được dùng đúng cách. Nên pha chanh với nước vừa ấm theo tỷ lệ vàng dưới đây:

  • Pha nửa trái chanh với 300ml nước ấm
  • Nhiệt độ nước tốt nhất là từ 40-70 độ
  • Không nên uống liên tục một lúc mà chỉ nên từng ngụm nhỏ nước chanh

Pha chanh với nước nóng hơn hoặc lạnh hơn đều làm hỏng tính chất của chanh làm cho việc giảm cân không đạt hiệu quả thậm chí gây những tác dụng tiêu cực cho cơ thể.

giảm cân bằng chanhHãy pha chanh cùng nước ấm để đạt hiệu quả tối đa (Nguồn: Pinterest)

#3 Bào mỏng bao tử

Nhiều trường hợp chia sẻ rằng, thời gian đầu áp dụng việc giảm cân diễn ra khá suôn sẻ nhưng lâu dần lại cảm thấy bao tử yếu hơn và rất dễ bị đau. Đó là do việc uống chanh quá nhiều, tính acid của chanh dần bào mỏng thành bao tử làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người uống. Vì thế, khi giảm cân bằng chanh phải lưu ý không được uống quá nhiều chanh trong một ngày!

giảm cân bằng chanhDùng quá nhiều chanh sẽ làm bào mòn bao tử của bạn (Nguồn: Pinterest)

#4 Không thích hợp cho người bị đau bao tử

Bản thân chanh đã có tính acid rất cao, chính vì thế việc uống chanh đối với những người đau bao tử hoặc có tiền sử đau bao tử là một điều tối kị. Điều này không hề giúp ích gì cho việc giảm cân ngoài việc khiến cho căn bệnh đau bao tử trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề về bao tử, hãy xin ý kiến bác sĩ trước khi chọn áp dụng phương pháp này nhé!

giảm cân bằng chanhNgười bị đau bao tử nên tìm hiểu cẩn thận trước khi áp dụng phương pháp giảm cân bằng chanh (Nguồn: Pinterest) 

Trên đây là một vài lưu ý về phương pháp giảm cân bằng chanh mỗi sáng. Nên nhớ là bất kì một chế độ ăn kiêng nào cũng cần phải phù hợp với cơ thể! Theo dõi Đẹp365 hàng ngày để cập nhật những thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé! 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png