Giải pháp giảm cân tại nhà thần tốc hiệu quả cao trong ngày Tết

Những ngày Tết ngập ngụa trong đồ ăn, bánh mứt có thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát. Vì thế, bất kỳ ai cũng sẽ đặt ra cho mình mục tiêu giảm cân tại nhà. Thế nhưng, rất nhiều những năm trước, bạn cũng đã giảm cân và không thành công. Vậy năm nay Đẹp 365 sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu giảm cân nhanh nhất nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn sau đây.

Tại sao bạn giảm cân nhưng lại không thành công?

giảm cân không thành công
 • Thiếu kế hoạch: Giảm cân tại nhà hiệu quả có nghĩa là bạn cần thay đổi thói quen của mình và tất cả đều phải có kế hoạch. Vì thế, bạn cần sắp xếp thời gian cho bữa ăn, tập luyện tại nhà hay đến phòng tập.
 • Thiếu động lực: Giảm cân tại nhà cần phải có động lực. Bạn phải luôn tự hỏi chính mình: Lý do gì khiến bạn muốn giảm cân và bạn sẽ có động lực để thực hiện nó.
 • Thiếu hỗ trợ: Để giảm cân thành công, bạn sẽ cần đến một người chia sẻ cho bạn những giải pháp để bạn đi đúng hướng. Nếu bạn tìm kiếm một người bạn cùng tập thể dục thì sẽ thúc đẩy bạn tham gia các lớp rèn luyện sức khỏe. Dù bạn lười nhác, thì bạn cũng sẽ rất “áy náy” để bạn mình đến phòng tập một mình.
 • Mục tiêu không thực tế: Mục tiêu giảm cân tại nhà không thực tế có thể sẽ khiến bạn thất bại đấy! Vì thế, bạn cần đến gặp chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng để tư vấn cách giảm cân và mục tiêu giảm cân phù hợp nhất.
 • Duy trì ý chí sau thất bại: Thất bại trong giảm cân có thể khiến bạn bỏ cuộc, không đến phòng tập đều đặn và ăn nhiều hơn. Vì thế, để thành công trong việc giảm cân tại nhà bạn cần sớm lấy lại tinh thần và tập trung trở lại.
 • Giải pháp thiếu hợp lý: Giải pháp giảm cân chỉ nên là bước khởi đầu trong kế hoạch giảm cân. Ngoài ra, giải pháp giảm cân cần phải cụ thể, có nghĩa là bạn muốn giảm bao nhiêu cân, trong thời gian bao lâu để cố gắng thực hiện.

Làm thế nào để biến quyết tâm giảm cân thành mục tiêu thông minh

quyết tâm giảm cân thành mục tiêu thông minh

Ý tưởng mục tiêu giảm cân thông minh

 • Đặt mục tiêu giảm cân cụ thể, phù hợp với bạn và đặt ra thời hạn để bạn hoàn thành mục tiêu này. Bạn cần chắc chắn rằng con số này mình có thể đạt được và mục tiêu giảm cân tại nhà thực sự là mong muốn của bạn.
 • Mục tiêu cho kế hoạch giảm cân: thói quen ăn uống lành mạnh, tập thể dục hay kết hợp cả hai.

Ví dụ về dinh dưỡng và tập thể dục

 • Đăng ký tham gia 2 lớp học spin/tuần.
 • Ăn một loại trái cây hoặc rau xanh trong mỗi bữa ăn không chỉ làm đẹp da mặt mà còn giúp giảm cân thần tốc đấy!
 • Tự làm bữa trưa lành mạnh mỗi ngày thay vì ăn ngoài.
 • Tập thể dục tại nhà 45 phút/ngày, 3 ngày/tuần.

10 lời khuyên dinh dưỡng để duy trì quyết tâm giảm cân tại nhà

giảm cân tại nhà
 • Theo dõi những gì bạn ăn bằng ứng dụng hoặc nhật ký.
 • Hãy nhận biết điều gì khiến bạn muốn ăn như lo lắng, căng thẳng, buồn bã, vui vẻ… và cố gắng làm việc khác để quên đi cảm giác thèm ăn như đi dạo, gọi điện cho bạn bè và người thân.
 • Hạn chế ăn đường và các loại bánh quy, bánh ngọt để giảm cân tại nhà hiệu quả.
 • Giảm lượng calo từ rượu, soda, nước trái cây… thay vào đó bạn nên uống nước lọc nhiều hơn.
 • Ăn bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt.
 • Chế độ ăn 5-6 bữa nhỏ/ngày thay vì 3 bữa chính và không bỏ bữa sáng.
 • Dung nạp protein từ những thực phẩm như thịt gia cầm, thịt nạc, cá, các loại hạt…
 • Chọn carbs có chỉ số đường huyết thấp.
 • Ăn nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu, giúp giảm cân tại nhà như atiso, đậu xanh, đậu lăng, bông cải xanh, đậu lima…
 • Sử dụng chất béo: cá, quả hạch, dầu oliu, hạt…

7 cách tập thể dục kết hợp vào lối sống giúp bạn giảm cân tại nhà

giảm cân tại nhà
 • Bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ.
 • Chọn hoạt động mà bạn thích. Đó có thể là hoạt động ngoài trời hay tham gia lớp tập thể dục.
 • Mời bạn bè, người thân tham gia cùng để có thêm động lực giảm cân tại nhà.
 • Chia mục tiêu thành những khoảng thời gian nhỏ để bạn có thể thực hiện được ngay cả khi bận rộn.
 • Tập thể dục vừa phải trong vòng 150 phút và 75 phút dành cho thể dục cường độ cao mỗi tuần.
 • Tập luyện thể chất ít nhất 2 lần/tuần gồm tạ, băng cản hoặc bài tập trọng lượng cơ thể.
 • Ghi nhật ký hoạt động thể chất và theo dõi tiến trình.

Trên đây là những gợi ý mà Đẹp365 muốn chia sẻ để giúp bạn giảm cân tại nhà thành công. Chúc bạn sẽ có được một vóc dáng lý tưởng qua những ngày Tết và luôn vui tươi, rạng ngời nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png