Liệu tập thể dục có giúp thải độc cơ thể?

Tập thể dục thường xuyên giúp kích thích tiêu hoá, giảm căng thẳng, bôi trơn các khớp xương và giúp cơ thể và tinh thần khoẻ mạnh hơn. Nhưng có một lợi ích nữa mà không phải ai cũng biết: tập thể dục thực sự giúp thải độc cơ thể. Cùng Đẹp365 xem qua 4 bí mật giải mã cho điều này nhé!

tap-the-duc-giup-thai-doc-co-the-banner.jpg

1. Thải độc cơ thể là gì?

Detox hay thải độc cơ thể là sự thanh tẩy của các cơ quan nội tạng của cơ thể khỏi các chất thải ô nhiễm từ môi trường bên ngoài (bụi bẩn, vi khuẩn, thực phẩm, đồ uống có cồn, thuốc lá, thuốc y tế, …) và bên trong (vi khuẩn, ký sinh trùng, …) cũng như những thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Các cơ quan cần thải độc bao gồm đại tràng, gan, phổi, thận, da và tuyến bạch huyết, …

tap-the-duc-thai-doc-co-the-1.jpg

Từng bộ phận trong cơ thể con người đều được “thiết kế” để loại bỏ độc tố gây hại.

(Nguồn: Pinterest)

2. Cơ chế thải độc của cơ thể hoạt động như thế nào?

Cơ thể con người luôn có cơ chế tự thải độc. Các hoạt động bài tiết và hô hấp sẽ loại bỏ các chất thải độc hại không cần thiết. Phổi lọc ra các độc tố và các vi khuẩn trong không khí chúng ta hít thở trước khi oxy được hấp thụ bởi máu và đưa đến các cơ quan trong cơ thể.

Chất thải được thải trừ qua da khi đổ mồ hôi. Nếu các cơ quan khử độc khác đang bị tổn hại, độc tố sẽ bắt đầu đi xuyên qua da, hiển thị thành các triệu chứng như mụn trứng cá, mẩn ngứa hoặc lở loét.

Bạch huyết là một chất lỏng trong suốt chảy trong cơ thể có chứa các tế bào máu trắng. Hệ thống bạch huyết được tạo thành từ các hạch (chúng hoạt động như các bộ lọc) và các mao mạch. Các hạch bạch huyết thu thập các chất độc trong cơ thể như chất béo, vi khuẩn và các chất gây hại khác và “lọc” chúng.

tap-the-duc-thai-doc-co-the-2.png

Gan là một cơ quan khá “bận rộn” khi phải hoạt động liên tục giúp thải độc cơ thể.

(Nguồn: Linkedin)

Xem thêm: 4 Cách Thải Độc Cơ Thể Thực Sự Hiệu Quả

3. Vậy tại sao tập thể dục lại tốt cho quá trình thải độc cơ thể?

Tập thể dục là một phần quan trọng của quy trình thải độc cơ thể, giúp các cơ quan của cơ thể hoạt động tối ưu chỉ đơn giản bằng cách vận động. Việc vận động và di chuyển cơ thể giúp lưu thông máu và mạch bạch huyết. Máu càng lưu thông, gan càng hoạt động tốt, các hạch bạch huyết có thể làm sạch và thanh lọc máu nhanh chóng hơn.

Hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt và thường xuyên hơn với những bài tập thể dục phù hợp. Khi tập thể dục, bạn hít thở sâu. Phổi tăng “năng lực” hoạt động. Oxy mà bạn hít vào đi đến não và cơ bắp.

tap-the-duc-thai-doc-co-the-3.jpg

Vận động khi tập thể dục giúp loại bỏ độc tố thông qua mồ hôi.

(Hình: pinterest)

Rất nhiều độc tố có thể được loại bỏ qua da bằng cách đổ mồ hôi. Bởi vậy cần uống nhiều nước trong suốt thời gian tập thể dục để giúp da có thể đổ mồ hôi và thận lọc các độc tố hiệu quả hơn, cũng như hạn chế mất nước.

tap-the-duc-thai-doc-co-the-4.gif

Nhớ luôn uống đủ nước khi tập thể dục nhé!

(Nguồn: Giphy)

Tập thể dục đúng cách còn giúp giảm các mô mỡ, nơi độc tố trữ lại trong cơ thể. Vì vậy, khi mô mỡ giảm, các độc tố bị đào thải và loại bỏ, giúp bạn có cơ thể rắn chắc và khỏe mạnh hơn.

4. Các loại hình thức tập thể dục giúp thải độc cơ thể

tap-the-duc-thai-doc-co-the-5.gif

(Nguồn: The nut)

Các bài tập thể dục aerobic nhẹ nhàng, cường độ thấp khá tốt cho việc thải độc. Cơ thể chuyển động, bơm máu vào tim và phổi giúp đốt cháy chất béo.

Có thể bạn chưa biết: Thổi bay mỡ bụng với “siêu nhân” cardio

tap-the-duc-thai-doc-co-the-7.gif

(Nguồn: Giphy)

Chạy bộ, đi xe đạp, đi bộ, nhảy dây, bơi lội là các bài tập thể dục tốt cho việc giải độc cơ thể. Tuy nhiên cần tập tành điều độ chứ không nên lạm dụng chúng. Nếu không có mục đích giảm cân, chỉ cần 10 phút mỗi sáng hoặc 20-30 phút ba lần một tuần đủ để thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể.

tap-the-duc-thai-doc-co-the-11.gif

(Nguồn: Giphy, Elle)

Yoga, Pilates hoặc gym cũng là những bài tập thể dục rất có ích. Nhưng những môn này có chút phức tạp nên cần có sự hướng dẫn của giáo viên hoặc huấn luyện viên bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png