Vệ sinh lưỡi có phải cách đẩy lùi mùi hôi miệng?

Dụng cụ cạo lưỡi là một trong những dòng sản phẩm được bán rất phổ biến tại các siêu thị, nhà thuốc. Sử dụng sản phẩm này hằng ngày chính là một trong những cách trị hôi miệng tại nhà vô cùng đơn giản mà bạn chắc chắn không thể nào làm ngơ. Vậy cụ thể phương pháp dùng dụng cụ cạo lưỡi ra sao, vệ sinh lưỡi như thế nào là tốt, hãy cùng Đẹp365 giải đáp ngay hôm nay.

Nghiên cứu về hiệu quả của dụng cụ cạo lưỡi cho thấy rằng, sản phẩm này có thể mang lại hiệu quả trong việc điều trị chứng hôi miệng. Tuy nhiên, vẫn không đủ bằng chứng cho thấy rằng việc sử dụng dụng cụ cạo lưỡi có thể giải quyết vấn đề hôi miệng mãn tính.

Làm sao để tìm được cách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả nhất? Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi miệng!

Tuy nhiên, nếu trên lưỡi có tích tụ các mảnh vụn, vi khuẩn và tế bào chết thì dụng cụ cạo lưỡi sẽ cực kỳ có ích trong trường hợp này. Ngoài ra, lưỡi bị nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ thói quen hút thuốc, tình trạng khô miệng, cách vệ sinh răng miệng kém, nhiễm trùng nấm men hoặc sử dụng thuốc điều trị bệnh.

#1. Đánh răng và lưỡi ít nhất 2 lần/ngày

Duy trì thói quen đánh răng và sử dụng công cụ làm sạch lưỡi hằng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những yếu tố khiến cho hơi thở của bạn có mùi, chẳng hạn như làm sạch mảng bám trên răng, đánh bay lớp tế bào chết tích tụ và các loại vi khuẩn ẩn sâu trong răng. Nhờ đó, khoang miệng của bạn sẽ được làm sạch hoàn toàn, luôn giữ được mùi hương tự nhiên vô cùng thơm mát. Bên cạnh đó, sâu răng cũng chẳng có cơ hội để mà tấn công bạn nữa rồi.

Làm sạch răng miệng hằng ngày là một trong những cách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả nhất mà bạn nên duy trì.

#2. Súc miệng bằng nước hoặc nước súc miệng

Sau khi làm sạch răng và lưỡi xong, công đoạn súc miệng để vệ sinh khoang miệng bằng nước hoặc nước súc miệng một lần nữa cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. 

Đôi khi, bàn chải đánh răng và dụng cụ cạo lưỡi có thể làm sót lại một vài mảng bám hoặc làm sạch chưa triệt để, việc súc miệng bằng nước vài lần có thể cuốn phăng đi những dư lượng vi khuẩn này. Mặt khác, nước súc miệng còn được bổ sung thêm những thành phần làm sạch khoang miệng cực kỳ hiệu quả, vừa có thể giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vừa mang lại hơi thở thơm ngát. 

cách trị hôi miệng tại nhà
Tìm hiểu cách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả nhất? Đừng quên đánh răng, cạo lưỡi và súc miệng mỗi ngày nhé!

#3. Xỉa răng ít nhất một lần một ngày

Trong quá trình ăn uống, những mảnh vụn thức ăn thường rất dễ xâm nhập vào kẽ răng và đôi khi, chúng bị dính sâu vào trong đó. Lúc này, thứ mà bạn cần sử dụng chính là một loại dụng cụ xỉa răng, giúp lấy hết những mảnh vụn thực phẩm này ra ngoài.

cách trị hôi miệng tại nhà
Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng cũng là một cách trị hôi miệng tại nhà mà bạn nên áp dụng hằng ngày.

Thông thường, chúng ta sử dụng tăm xỉa răng sau khi ăn xong như một thói quen làm sạch kẽ răng. Tuy nhiên, Đẹp365 vẫn khuyên các nàng nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thay vì sử dụng tăm truyền thống. Với thiết kế đặc biệt, sợi chỉ nha khoa tuy mỏng nhưng lại có độ bền rất cao, có thể bám sâu vào kẽ răng và làm sạch hoàn toàn những gì đang bám trong đó mà không dễ dàng bị đứt. Bên cạnh đó, chỉ nha khoa được thiết kế không đơn thuần chỉ nhằm mục đích lấy mảnh vụn thức ăn thừa ra ngoài, mà còn có tác dụng làm sạch khoang miệng, giúp mang lại hơi thở thơm mát.

#4. Uống nhiều nước để tránh khô miệng

Bạn có biết rằng, khô miệng chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng hơi thở có mùi hay không? Vì vậy, để giải quyết được vấn đề này, đương nhiên là bạn phải giúp cho khoang miệng của mình luôn thông thoáng và không bị khô nữa. Và uống nước thường xuyên chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện mỗi ngày.

cách trị hôi miệng tại nhà
Uống đủ nước mỗi ngày – cách trị hôi miệng tại nhà siêu đơn giản và không hề gây ra bất cứ tác hại nào cho cơ thể.

#5. Sắp xếp lịch trình kiểm tra nha khoa thường xuyên

Có thể bạn không tin, nhưng việc đến gặp bác sĩ nha khoa định kỳ chính là một trong những cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất trong thời đại ngày nay. Nếu bạn quá bận rộn với công việc hằng ngày, không có đủ thời gian để quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình thì hãy dành một vài tiếng đồng hồ rảnh rỗi vào những ngày cuối tuần để nhờ nha sĩ làm giúp bạn việc này nhé!

cách trị hôi miệng tại nhà
Liên hệ với nha sĩ để được tư vấn cách trị hôi miệng tại nhà đúng chuẩn.

Bởi vì chứng hôi miệng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nên việc tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa trước khi điều trị chính là điều cực kỳ quan trọng. Khi đã hiểu được những nguyên nhân gây ra tình trạng này, bạn có thể lựa chọn được phương pháp chăm sóc răng miệng phù hợp, tiết kiệm thời gian chữa trị thay vì trải nghiệm hàng loạt các cách trị hôi miệng tại nhà nhưng lại chẳng thu được kết quả như mong đợi.Vậy là nàng đã hiểu được những tác dụng của việc làm sạch lưỡi và răng miệng góp phần giải quyết vấn đề hơi thở có mùi chưa nào? Vẫn còn khá nhiều cách trị hôi miệng tại nhà khác mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, Đẹp365 vẫn luôn khuyến khích bạn nên xác định thật rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu và áp dụng cách chăm sóc phù hợp, tiết kiệm thời gian nhất.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png