Để dùng cốc nguyệt san hiệu quả, nàng đọc ngay 7 lưu ý này thôi!

Dùng cốc nguyệt san có tốt không, có an toàn không hay dùng như thế nào? Hàng tá những thắc mắc nàng chẳng biết hỏi ai khi lần đầu bỡ ngỡ sử dụng. Muốn dùng sao cho đúng và hiệu quả nhất, thì hãy đến ngay với “giáo sư biết tuốt” của Đẹp365 và đọc ngay 7 lưu ý sau nàng nhé.

1. Thời điểm thích hợp để “lần đầu làm chuyện ấy”

Dùng Cốc Nguyệt San

Nếu chưa từng dùng cốc nguyệt san bao giờ thì 2 ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm thích hợp nhất đấy nhé. Đừng nôn nóng muốn thử liền sau khi mua về, hãy đợi thời điểm “chín muồi” – khi lỗ âm đạo to hơn bình thường và dâu rụng nhièu hơn giúp việc cho cốc nguyệt san vào trở nên dễ dàng hơn. Với những cô nàng lúng túng trong việc sử dụng lần đầu thì đây sẽ là thời điểm phù hợp nhất và thuận lợi nhất.

2. Dùng Cốc Nguyệt San nhờ sự trợ giúp của gương

Lần đầu làm chuyện ấy thật không dễ dàng với bạn một chút nào? Để xác định đúng vị trí và dùng cốc nguyệt san sao cho đúng cách nhất, bạn có thể dùng một chiếc gương để đối diện với vị trí của bạn và nhìn qua gương đấy nhé!

3. Có đi vệ sinh được hay không?

Đây cũng là một thắc mắc và dần dần trở thành nỗi lo sợ khiến nhiều cô nàng chẳng dám dùng cốc nguyệt san. Nhưng thực tế thì lỗ âm đạo và lỗ tiểu nằm ở 2 vị trí khác nhau nên nàng có thể vừa dùng cốc vừa đi vệ sinh như bình thường đấy.

4. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Cho dù làm bất cứ điều gì thì việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng vô cùng quan trọng đúng không nào? Mỗi loại cốc sau khi mua về đều có giấy hướng dẫn hết đấy nhé. Đọc kỹ và không bỏ sót 1 chi tiết nào trên giấy sẽ giúp việc dùng cốc nguyệt san của bạn trở nên dễ dàng hơn.

5. Làm nhẵn phần đầu cốc nguyệt san trước khi sử dụng

Phần cuống của cốc đôi khi sẽ làm nàng cảm thấy khó chịu. Bạn có thể cắt đi phần đầu cuống đấy nhé. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho bạn chính là đừng quên dũa kỹ phần đầu cuống sau khi cắt để tránh đâm vào tay khi bạn lấy cốc ra nhé!

6. 12 tiếng

Dùng Cốc Nguyệt San hiệu quả

Chuông đồng hồ điểm 12 giờ cũng là lúc Lọ Lem tạm biệt hoàng tử. Còn ngoài đời thường, dùng cốc nguyệt san trong 12 tiếng là phải lập tức thay một chiếc cốc mới đấy nhé! Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian dài nhất có thể. Nếu bà dì “mạnh mẽ” ghé thăm, bạn có thể thay cốc khi cảm nhận cốc gần đầy mà không cần chờ đủ 12 tiếng.

7. Chọn kích cỡ phù hợp với cơ thể bạn

Mỗi nhãn hàng, thương hiệu sẽ có những quy chuẩn khác nhau. Cốc nguyệt san cũng có cốc nguyệt san this và cốc nguyệt san that. Vì thế, bạn cần đọc kỹ kích thước của cốc để có thể chọn mua đúng với kích cỡ cơ thể của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc về lượng dâu mà bà dì tặng bạn mỗi tháng nhé. Dâu nhiều hay ít cũng sẽ quyết định bạn nên dùng cốc nguyệt san cỡ nhỏ hay cỡ trung đấy.

Còn nhiều lưu ý khác khi dùng cốc nguyệt san mà Đẹp365 chưa thể tóm tắt cho bạn trong bài viết này. Vì thế, hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của Đẹp365 bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png