Đi tìm nhiệt độ phù hợp nhất để được đánh “một giấc say nồng”

Trùm chăn kín mít xong lại dỡ ra, trùm chân bên trái thò chân bên phải? Lăn lộn qua trái, vật vờ qua phải cả buổi tối mà vẫn ngủ không được? Đến lúc ngủ được thì giữa đêm lại giật mình thức giấc lưng đầy mồ hôi? Hội chị em mình ai mà không biết đến những đêm thời tiết sao mà “trái gió trở trời” làm khó giấc ngủ như vậy phải không nào? Vấn đề thực sự nhìn vậy chứ không phải đến từ thời tiết đâu các nàng ạ, mà là từ NHIỆT ĐỘ của thời tiết hôm ấy mà thôi! Và có thể nàng không tin, nhưng nhiệt độ càng ấm thì càng làm cơ thể ta khó đi vào giấc ngủ hơn đấy!

Đi tìm nhiệt độ phù hợp nhất để được đánh “một giấc say nồng”

Theo Adam Tishman – chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ kiêm Co-founder của Helix cho biết: “Khi đến giờ ngủ, nhiệt độ cơ thể của chúng ta sẽ thấp hơn từ 1 đến 2 độ so với nhiệt độ khi tỉnh táo vào ban ngày. Theo đó, nhiệt độ và thời tiết se lạnh sẽ khiến chúng ta có giấc ngủ ngon hơn vì nó làm cơ thể cảm thấy dễ chịu”

Tishman cũng cho biết nhiệt độ phù hợp nhất cho một giấc ngủ trọn vẹn là từ 60 ~ 68 độ F. Khoảng nhiệt độ này sẽ giúp cơ thể duy trì được lượng nhiệt sinh bên trong ở khoảng 98.6 độ F – nhiệt độ hoàn hảo cho một giấc ngủ sâu, dài giúp cơ thể phục hồi sau một ngày mệt nhoài.

Và tuy không có một con số cụ thể về nhiệt độ không phù hợp nhưng về căn bản. Nhiệt độ càng cao thì cơ thể sẽ càng khó đi vào giấc ngủ. Ông Tishman cũng cho biết thêm: “Nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi và ngăn không cho cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ bên trong thấp xuống để đi vào giấc ngủ.”

Dưới đây là một số cách nàng có thể thử khi thời tiết quá “nóng nảy” gây khó khăn cho giấc ngủ:

  1. Dang rộng tay chân cho thoải mái khi ngủ: Tư thế này sẽ giúp relax các nhóm cơ. Và ngăn không cho cơ thể sinh thêm nhiệt vào buổi tối. Giúp tránh để giấc ngủ bị gián đoạn.
  2. Chọn nệm phù hợp: Nệm mút hoạt tính thường giữ nhiệt bên trong, làm lưng dễ tiết mồ hôi còn cơ thể lại cảm thấy nóng ran. Hãy dung các loại nệm hơi/ nệm xốp có độ đàn hồi cao và thoáng nhiệt, sẽ giúp trải nghiệm giấc ngủ trở nên dễ chịu hơn.
  3. Ga giường và gối làm từ cotton: Các loại ga trải giường và gối làm từ cotton thường hỗ trợ giấc ngủ rất tốt vì trong cấu trúc có lỗ hở, giúp không khí được lưu thông và làm mát cho cơ thể.

Ngoài ra, ngủ trong thời tiết mát mẻ thấp hơn nhiệt độ cơ thể có rất nhiều lợi ích, điển hình như xóa bỏ chứng mất ngủ và giảm các triệu chứng đầy hơi khó tiêu trong dạ dày. Nên từ tối nay, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh lại cho phù hợp để có một giấc ngủ trọn vẹn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png