Đây là tất-tần-tật những gì bạn cần biết trước khi “tậu” cho mình một hình xăm!

Bạn có thích xăm hình không? Bạn có muốn có được những hình xăm cá tính và đẹp nhất? Bạn đang lo lắng khi đến tiệm xăm hình sẽ như thế nào? Đây là tất-tần-tật những gì bạn cần biết trước khi “tậu” cho mình một hình xăm. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu xem chúng ta cần phải biết những gì nàng nhé.

Lịch sử của những hình xăm

Ötzi (còn được biết đến với tên gọi The Iceman) là cơ thể người được bảo tồn lâu đời nhất được biết đến có sở hữu hình xăm bên trên cơ thể. Khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã thấy rằng phần xương khớp dưới mỗi hình xăm đều có triệu chứng của bệnh khớp. Vì thế, có lẽ nền văn minh cổ đại đã tin rằng các hình xăm sẽ làm giảm đau. Quả là một phát hiện bất ngờ phải không nào?

Và bạn biết không, thuật ngữ xăm hình được xuất phát từ chính từ “tatau” có nghĩa là tấn công. Có vẻ không liên quan lắm phải không nào?

Hơn nữa, bạn có tò mò các hình xăm được phổ biến khi nào? Các thủy thủ và những nhà thám hiểm đã khám phá Nam Thái Bình Dương bằng tàu là những người phương Tây đầu tiên có hình xăm. Vì các thủy thủ không được công nhận như những công dân thượng lưu nên hình xăm thường mang đến cảm giác tiêu cực, xấu xa và không được ghi nhận.

Trong thời đại Edwardian, giới thượng lưu của xã hội bắt đầu chấp nhận hình xăm như một biểu tượng để bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Điều này là sự mở cửa của phương Tây đến Nhật Bản và đã được các nghệ sĩ xăm hình tài năng thuyết phục.

Vào năm 1891, súng xăm hình ra đời đã làm cho việc xăm hình trở nên dễ dàng hơn, ai ai cũng có thể xăm hình được. Tuy nhiên, điều này đã làm cho loại hình nghệ thuật này không còn hấp dẫn đối với giới thượng lưu nữa.

Người đầu tiên mở cửa hàng xăm đầu tiên ở Mỹ vào năm 1846 tại New York là ai, bạn có biết không nào? Đó chính là Martin Hildebrandt. Ông đã “quảng cáo” loại hình nghệ thuật tuyệt vời này đến các thành viên trong quân đội đấy. Thật bất ngờ phải không nào? Và còn một điều bất ngờ hơn nữa chính là sau khi vụ bắt cóc Lindbergh được công bố rộng rãi vào năm 1932, người Mỹ bắt đầu xăm con mình bằng Số An sinh Xã hội như cách chúng ta mang theo chứng minh nhân dân hiện nay vậy.

Và các cửa hàng hình xăm ở thành phố New York đã bị cấm từ năm 1961 đến 1997 và cũng được cho là bất hợp pháp ở Massachusetts cho đến năm 2000. Đây có lẽ là những năm mà hình xăm bị “anti” nhiều nhất.

Kỹ thuật xăm hình

Bạn đã thử một lần có cho mình một “tatoo” riêng? Những hình xăm được tạo ra bằng cách đâm xuyên qua lớp biểu bì của bạn và đi trực tiếp vào lớp hạ bì của bạn. Sẽ không quá đau đầu vì đầu kim trên súng xăm giống như một chiếc máy may có thể xuyên qua da từ 50 đến 3.000 lần mỗi phút. Ngay khi bạn vừa cảm nhận đau ở vị trí này thì đầu kim đã di chuyển sang vị trí khác trên da mất rồi!

Và một bật mí nữa cho bạn, màu xanh và màu mực đen là 2 màu dễ xóa nhất, còn màu xanh lá cây là màu khó nhất. Nếu chỉ muốn tha thu vài năm rồi xóa đi thì hãy cân nhắc kỹ về màu mực bạn nhé!

Xăm hình có an toàn hay không?

Để có được những hình xăm trên tay, không ít nàng đã thắc mắc, liệu xăm hình có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Câu trả lời là có nếu bạn không chọn lựa được các cửa hàng uy tín, tuân thủ đúng các quy tắc vệ sinh, an toàn. Lúc này, khả năng lây truyền bệnh là vô cùng cao.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn không có trường hợp nào được báo cáo về việc HIV lây truyền qua một hình xăm nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Và một tin kha khá liên quan chính là trong hầu hết các trường hợp, Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận hiến máu từ những người đã xăm mình trong năm vừa qua đâu đấy!

Với những chia sẻ của Đẹp365, bạn đã hiểu rõ hơn về những hình xăm trên cơ thể rồi phải không nào? Suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định tha thu nàng nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png