Đầy bụng khó tiêu ngày Tết! Chuyện thường ngày ở huyện!

Những ngày Tết với việc ăn uống không theo giờ giấc kèm lượng thực phẩm phong phú, đa dạng là nguyên nhân khiến bạn dễ lâm vào tình trạng đầy bụng khó tiêu. Chuyện này không hề quá xa lạ! Nếu chẳng may bị, thì bạn cần tìm cách chữa đầy bụng nhanh nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần vui chơi đón Xuân của mình.

Tại sao bạn thường bị đầy bụng khó tiêu trong ngày Tết?

Tết đến, đâu đâu cũng tiệc tùng sum họp quây quần bên nhau. Lúc này đây bạn thật khó để từ chối ngồi vào bàn tiệc. Nhưng bạn có biết, chính việc ăn uống “vô độ” những ngày Tết là nguyên nhân khiến bạn lâm vào tình trạng đầy bụng khó tiêu hay không?

#Ăn quá nhiều và ăn liên tục

Niềm vui ngày Tết mang đến không khí vui vẻ, mọi người ai ai cũng rộn rã mời nhau cùng dự tiệc. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng bạn sẽ phải ăn liên tục cả về thời gian và số lượng. Điều này khiến chiếc bụng vốn nhạy cảm của bạn “biểu tình” ngay. Thói quen ăn nhanh, không nhai kỹ, lại phải ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

#Ăn nhiều thức ăn tinh bột

Món ăn ngày Tết khá đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên lượng món ăn chứa tinh bột cũng nhiều hơn ngày thường khá nhiều. Chưa kể các loại bánh mứt là loại thực phẩm chứa lượng tinh bột, đường cao. Một khi bạn nạp quá nhiều lượng tinh bột này vào cơ thể thì dễ sinh ra hiện tượng đầy bụng khó tiêu.

#Uống nước có ga

Loại nước uống có ga hay thậm chí có cồn được sử dụng nhiều trong dịp Tết. Nhưng đây cũng là những món ăn gây đầy bụng khó tiêu.

#Thiếu rau xanh trầm trọng

Trong khi các món ăn với lượng tinh bột, đạm được tăng cường thì món ăn rau xanh lại bị hạn chế trong những ngày Tết. Đây cũng là nguyên nhân khiến bụng của bạn bắt đầu có vấn đề khó chịu.

Làm sao để cứu nguy cho trường hợp bị đầy bụng khó tiêu trong dịp Tết này?

#Ăn uống đúng bữa

Cố gắng ăn uống đúng bữa, tăng cường ăn rau xanh, các thực phẩm làm đẹp da để đảm bảo cho hệ tiêu hóa hoạt động một cách tốt nhất. Với những bữa ăn bị lệch thời gian hãy khéo léo chọn món ăn phù hợp nhằm giảm tải áp lực cho hệ tiêu hóa hoạt động.

#Chọn nước uống đi kèm bữa ăn

Nếu bạn chưa có thói quen vừa ăn vừa uống thì bạn nên tập quen dần. Uống thêm một cốc nước khoáng, hoặc nước detox nhằm kích thích hệ tiêu hóa, thải độc giúp hoạt động hiệu quả hơn.

#Dùng gia vị giảm đầy bụng khó tiêu

Thực đơn của bạn sẽ có những món hỗ trợ tốt cho việc giảm đầy bụng khó tiêu. Lúc này bạn nên tranh thủ ăn nhiều những món này một chút như: các món ăn có gừng, nghệ, tỏi, rau răm… để là những món hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt.

#Vận động

Tăng cường vận động, tập thể dục nhẹ để giúp việc ăn uống ngon miệng hơn và cũng giúp hạn chế những tác động không tốt cho vùng bụng của bạn.

Đầy bụng khó tiêu ở trạng thái nhẹ thì bạn có thể tự mình khắc phục được bằng những bài thuốc dân gian hoặc thay đổi thói quen không tốt. Tuy nhiên, nếu hiện tượng đầy bụng khó tiêu vẫn kéo dài và khiến bạn khó chịu hơn ngày một nặng hơn thì bắt buộc bạn phải đến thăm khám tại các cơ sở chuyên môn để đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của mình các nàng nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png