Làm sao để vùng da dưới cánh tay không đau rát khi dùng dao cạo?

Công cụ hỗ trợ trị đám vi ô lông rậm rạp đáng ghét dưới cánh tay thường được chị em lựa chọn là dao cạo. Nhanh-gọn-lẹ lại không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, sau khi sử dụng dao cạo, ngoài việc xuất hiện các vết thâm đen làm giảm tính thẩm mỹ thì các bạn cũng nên cẩn thận với tác dụng phụ ở nơi đã tẩy lông như chứng viêm, ngứa và đau rát… Làm sao để chấm dứt tình trạng này? Đọc hết bài viết dưới đây nhé!

#1. Tẩy da chết

Trước khi thực hiện cạo cùng lông dưới cánh tay, tẩy da chết là bước thật sự cần thiết bởi đây sẽ là bước hỗ trợ làm sạch, thông thoáng và giãn nở lỗ chân lông vùng da mà chúng ta muốn cạo. Ngoài ra, tẩy da chết cũng sẽ góp phần làm da trở lại mềm mại hơn, giúp lưỡi dao cạo cắt được đến sát tận sát gốc của sợi lông mà không bị rít hay kẹt, giảm nguy cơ gây tổn thương da từ dao cạo.

#2. Làm ấm da

Chắc chắn 99,9% bạn nữ mắc phải sai lầm cứ thế mà tiến hành cạo lông nách ngay trong tình trạng da khô ráp! Điều này sẽ khiến vùng da dưới cánh tay của bạn trở nên đau rát, khó chịu sau khi cạo. Nhẹ nhàng dùng khăn đã thấm nước ấm, vắt sạch và chườm lên vùng da cần cạo trong 3-4 phút là một cách hữu hiệu để hạn chế đau đớn, bởi lúc này lỗ chân lông đã được giãn nở và sợi lông trở nên mềm mại hơn

#3. Sử dụng kem cạo

Khi bạn lựa chọn phương án dùng dao cạo, để bảo vệ da khỏi tình trạng đau rát, bạn nên dùng kèm thêm các loại kem cạo. Kem cạo sẽ giúp làm mèm sợi lông để lưỡi dao có thể dọn dẹp được sạch sẽ hơn, đồng thời tạo một lớp màng bảo vệ cho da khỏi bị trầy xước và kích ứng. Các sản phẩm kem cạo râu cho nam giới hoặc nếu đầu tư hơn bạn có thể dùng các sản phẩm chuyên dụng cho vùng da dưới cánh để có được hiệu quả tối ưu.

#4. Luôn thay lưỡi dao mới

Vùng da dưới cánh tay đặc biệt rất mỏng manh, bạn nên lựa chọn loại dao cạo có nhiều lưỡi (lưỡi kép hoặc 3 lưỡi) để giảm thiểu khả năng gây ra vết thương cho da. Sau khi dùng xong, tốt nhất là vứt đi, hoặc sau khi cạo phải rửa thật sạch và lau khô để không bị gỉ sắt. Lưỡi dao phải luôn thật sắc thì mới có thể cắt sát gốc chân lông nhất mà không làm xước da.

Thêm một lưu ý nho nhỏ là bạn nên chú ý cạo xuôi theo chiều lông mọc, nếu cạo ngược sẽ gây ra tình trạng lông mọc ngược cũng như khiến da bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

#5. Dưỡng ẩm sau khi cạo

Bôi kem dưỡng ẩm là tất yếu sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ đám vi ô lông. Dưỡng ẩm cho da giúp làm dịu da, ngăn ngừa tình trạng da kích ứng và viêm lỗ chân lông. Đồng thời, việc dưỡng ẩm còn hỗ trợ quá trình hồi phục da.Tuy nhiên nếu không có các gel dưỡng ẩm hay kem dưỡng ẩm chuyên dụng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm khác để thay thế như các dạng lăn khử mùi dịu nhẹ chẳng hạn.

Vậy lăn khử mùi nào tốt và an toàn với vùng da vẫn còn yếu ớt sau khi cạo? Dove 48h Anti  – Perspirant Deodorant thì sao nhỉ? Với công thức 1/4 hàm lượng kem dưỡng ẩm và bổ sung vitamin E & F, hứa hẹn cho làn da dưới vùng cánh tay trắng mịn chỉ sau 7 ngày dù có sử dụng dao cạo và nhíp thường xuyên. Bên cạnh đó, lăn khử mùi Dove 48h Anti – Perspirant Deodorant với khả năng bảo vệ dưới mồ hôi và bụi bẩn suốt 48h đồng hồ, cho bạn cảm giác khô thoáng và mát mẻ suốt cả ngày dài.

Nếu bạn đang phân vân không biết sản phẩm lăn khử mùi nào tốt thì đừng ngần ngại mà chọn hãy chọn ngay em Dove 48th Anti – Perspirant Deodorant này nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png