Vinyasa, Ashtanga và Bikram –  đâu là trường phái Yoga dành cho bạn?

Không giấu gì các bạn, Đẹp365 là một Yogi có tình yêu to lớn dành cho bộ môn Yoga và vẫn luôn kiên trì bền bỉ luyện tập. Vậy nên mỗi khi thấy ai đó bỏ tập vì nói rằng Yoga “dễ quá” (chắc chưa thử Bikram bao giờ!) hoặc “không thể gọi tập thế này là cardio được” (ra studio thử một lớp Ashtanga ngay!), trái tim Đẹp365 đau lắm! “Hãy thử các trường phái Yoga khác nhau” – đây là lời khuyên mà Đẹp365 dành cho bạn đọc, để có thể liên tục luyện tập bộ môn này và kiên trì cùng với nó mà không để bản thân cảm thấy chán nản.

TRƯỜNG PHÁI HATHA

Chỉ định: dành cho người mới bắt đầu, cần học cách cảm nhận sâu hơn dòng chảy của năng lượng Yoga. Hatha có thể xem là Yoga động căn bản, các bài tập thể chất đi kèm với luyện tập thở tuy không quá khó, nhưng đảm bảo vẫn sẽ giúp cơ thể được vận đồng và tiết mồ hôi phù hợp với thể trạng.

TRƯỜNG PHÁI VINYASA

Chỉ định: Hãy luyện tập Vinyasa nếu bạn đang đi tìm bài luyện tập có cường độ cao hơn Hatha. Các bài tập Vinyasa yêu cầu bạn luyện tập liên tục các tư thế khác nhau ở cường độ cao, tác động  lên nhiều vùng cơ hơn cả một bài Cardio ở phòng gym (và luyện tập kết hợp cùng bài thở là rất quan trọng đấy nhé).

TRƯỜNG PHÁI ASHTANGA

Chỉ định: Khi đã quen với cường độ luyện tập và sẵn sàng kiên trì cùng Yoga. Về căn bản, Ashtanga khá giống Vinyasa khi kết hợp luyện tập các tư thế cùng bài tập thở. Nhưng sự khác biệt rõ rệt nhất nằm ở chuỗi 6 tư thế Yoga riêng của Ashtanga, khá phức tạp và yêu cầu tập trung cao độ hơn. Bạn chỉ nên chuyển qua chuỗi tư thế mới khi đã thực sự thuần thục các bài tư thế trước đó (và thực sự, trước đó các tư thế cũng đã khó lắm rồi!)

TRƯỜNG PHÁI YOGA HOT

Chỉ định: Cho nàng nào cần tập trung nhiều vào việc thải độc da. Luyện tập trong phòng studio đã điều chỉnh nhiệt độ đến khoảng 500C, làm tăng độ co dãn của da và các cơ. Luyện tập ở nhiệt độ cao làm tăng lượng mồ hôi tiết ra càng nhiều, chất độc trong cơ thể càng được đào thải. Đừng quên uống nước bổ sung sau khi tập nàng nhé.

TRƯỜNG PHÁI BIKRAM

Chỉ định: Khi đã gắn bó với Yoga và muốn thử thách bản thân vượt qua giới hạn của cơ thể, hãy thử “chơi” với Bikram. Đây là một trường phái bắt nguồn từ Hot Yoga, nhưng Bikram đi kèm với những bài tập có cường độ cao hơn và quy tắc cũng “ngặt nghèo” hơn: 90 phút luyện tập liên tục và lặp lại các chuỗi 26 tư thế ở nhiệt độ phòng. Bikram có thể xem là một trong những trường phái Yoga nhiều thử thách nhất cho các Yogi lâu năm.

TRƯỜNG PHÁI IYENGAR

Chỉ định: Dành cho những Yogi cầu toàn, muốn hoàn thiện tối đa khả năng cân bằng và duy trì các tư thế Yoga cho thật hoàn hảo. Bắt nguồn từ Ấn Độ năm 1979, thế giới gọi Iyengar là “furniture yoga” (tạm dịch: Thành Yoga), ý chỉ sự yêu cầu cực kì sát sao của nó dành cho các môn đồ khi luyện tập. Bạn sẽ phải luyện tập các tư thế với kỹ thuật cực kì hoàn hảo dù là trong các động tác căn bản, tựa như một thành trì, không di chuyển, không lung lay, và luôn ở trạng thái cân bằng trong thời gian dài. Đây thực sự là một thử thách để cơ thể có thể thích nghi và vượt qua các giới hạn của mình.

TRƯỜNG PHÁI KUNDALINI

Chỉ định: Khi bạn đã quen với Yoga động và muốn khám phá khía cạnh tâm linh của Yoga thì Kundalini sẽ dành cho bạn. Dựa trên niềm tin rằng tất cả chúng ta đều có một nguồn năng lượng vũ trụ chạy dọc cơ thể, Kundalini Yoga muốn giúp người luyện tập giải phóng chúng. Thông qua các bài tập rất riêng biệt như hô to từ phổi, thở và chuyển động, trường phái này phần nào giúp bạn nhận được một nguồn cảm hứng sâu sắc nhờ sự kết nối giữa tinh thần và thể xác.

TRƯỜNG PHÁI RESTORATIVE

Chỉ định: Bạn mệt mỏi rã rời cả về thể xác lẫn tâm hồn và đang cần tịnh dưỡng, hãy đến với Restorative Yoga! Luyện tập thở và co giãn cường độ cao các bắp thịt của cơ thể là nhiệm vụ chính của bạn khi luyện tập Restorative.Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần tìm lại sự cân bằng và loại bỏ cảm giác gai góc khó chịu của cơ thể sau khi đã trải qua một ngày thật dài. Bài tập của Restorative thường lâu hơn nhiều so với các bài tập khác, giúp bạn thực sự chìm sâu và tận hưởng Yoga như một bài thuốc tinh thần cho cả thể xác và tâm hồn.

Ngoài ra, có một môn Yoga riêng biệt mà bạn có thể tìm hiểu thêm: Face Yoga (Yoga luyện tập cho mặt), là những bài tập nhỏ giúp bạn luyện tập vùng gò má và xương hàm, cùng xem và luyện tập nhé các nàng “mê đẹp”: 

 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png