Đâu là lý do khiến hơi thở của bạn ngày càng nặng mùi hơn?

Để trị bệnh hôi miệng, trước tiên bạn cần biết lý do vì sao hơi thở của mình ngày càng nặng mùi hơn. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay các nguyên nhân dẫn đến hơi thở “kém duyên” bạn nhé!

#1. Chăm sóc răng miệng kém

Bạn đã thật sự chăm sóc răng và vệ sinh khoang miệng của mình một cách kỹ lưỡng chưa? Thức ăn và mảng bám chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hơi thở ngày càng nặng mùi. Lưỡi cũng là khu vực mà chúng ta thường hay bỏ quên khi chăm sóc răng miệng, thực chất đây là nơi mà vi khuẩn trú ngụ lâu nhất đấy!

Ngoài ra, việc đánh răng quá ít cũng là lý do khiến bạn gặp phải những rắc rối về mùi hôi trong khoang miệng. Nên chú ý đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để có được hơi thở thơm mát hơn.

#2. Khẩu phần ăn của bạn

Kiểm soát thực đơn ăn uống mỗi ngày không chỉ giúp bạn giảm cân hoặc tăng cân mà còn giúp bạn chăm sóc da và cải thiện các vấn đề về răng miệng. Các loại thực phẩm như cà phê, tỏi, cá, trứng, hành, đồ cay,… nên được liệt vào “black-list” của bạn ngay hôm nay.
Ngoài ra, ăn nhiều đồ ngọt, các thực phẩm chứa đường như kẹo, bánh… cũng tạo nên cơ hội cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn và làm hơi thở của bạn mỗi lúc một tệ hơn.

#3. Ăn kiêng

Nếu bạn đang muốn cứu vãn tình hình hơi thở nặng mùi của mình, bạn nên cân nhắc chế độ ăn kiêng hợp lý. Thông thường, bạn sẽ ăn nhiều chất đạm và ít carbs để cơ thể đốt cháy các chất béo, tạo năng lượng. Tuy nhiên, điều này khiến các chất thải đi ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu và hơi thở. Và bạn cũng biết rồi đấy, chất thải thì làm sao mà thơm mát được chứ!

Khi ăn kiêng, hãy uống thêm nước và sử dụng thêm kẹo bạc hà, nước xịt thơm miệng để cải thiện các vấn đề về răng miệng.

#4. Thở bằng miệng khi đang ngủ

Cho dù bạn thường xuyên đánh răng và dùng chỉ nha khoa, hơi thở của bạn vẫn có mùi. Đó là do quá quá trình sản xuất nước bọt giảm mạnh vào ban đêm, khi bạn thở hoặc ngáy sẽ khiến khoang miệng khô lại, đau rát và có mùi hôi khó chịu.

Để cải thiện, nếu không thể thay đổi cách thở của mình, hãy uống thật nhiều nước và chải răng thật sạch trước khi ngủ bạn nhé.

#5. Uống thuốc

Gặp phải các vấn đề về sức khoẻ là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, sử dụng thuốc quá nhiều có thể làm miệng bị khô và gây mùi. Đặc biệt, các loại thuốc điều trị căng thẳng, trầm cảm, cao huyết áp, đau và căng cơ thường chứa các thành phần gây nên hơi thở có mùi kém duyên.

#6. Hút thuốc lá, uống rượu bia

Mùi thuốc lá khi ám vào không khí, quần áo,… thường kéo dài rất lâu và khiến nhiều người khó chịu. Hơn nữa, nếu hút thuốc, mùi thuốc sẽ bám vào khoang miệng của bạn, kết hợp với khoang miệng khô khốc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùi trong hơi thở.

Và rượu, bia cũng là những nguyên nhân tương tự thuốc lá khi gây nên mùi hôi nặng nề vì làm mất nước trong khoang miệng.

#7. Sức khoẻ có vấn đề

Nếu bạn gặp phải các vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt là tình trạng ợ nóng, đau dạ dày,… đừng ngạc nhiên khi hơi thở cũng nặng mùi hơn.

Để cải thiện mùi hơi, bạn có thể chọn kem đánh răng Close Up bạc hà cho mỗi lần đánh răng của mình. Bạc hà không chỉ giúp bạn tẩy trắng răng mà còn cải thiện hơi thở nặng mùi, giúp bạn có được hơi thở thơm mát hơn. Chỉ với 37.000 đồng nhưng đã mang lại sự tự tin cho mình, tại sao lại không dùng ngay chứ?

Bạn có thể tìm mua kem đánh răng Closeup Bạc Hà tại đây.

Trên đây là 7 lý do khiến bạn trị hôi miệng mãi nhưng chẳng hết. Hãy bắt đầu quá trình đánh lùi hơi thở nặng mùi bằng việc cải thiện những nguyên nhân trên bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png