Đâu là lưu ý bạn nên đọc trước khi dùng thuốc làm trắng răng?

Răng thường bị xỉn màu do thức ăn, nước uống hàng ngày, do thuốc lá hay đơn giản là do tuổi tác. Chính vì vậy phần lớn những người quan tâm đến vấn đề răng miệng thường tìm kiếm nhiều phương pháp khác nhau nhằm làm trắng răng tại nhà, trong đó có cả thuốc làm trắng răng. Tuy nhiên, để sử dụng an toàn, Đẹp365 sẽ lưu ý với bạn vài điều trước khi dùng loại thuốc này nhé!

#1. Chấp nhận những rủi ro khi sử dụng thuốc làm trắng răng

Làm trắng răng rất an toàn, nhưng bạn cũng nên sử dụng một cách thận trọng để tránh những rủi ro không mong muốn.  Vì nếu nhỡ sử dụng quá mức có thể gây đau răng hoặc khiến răng trở nên nhạy cảm hơn so với ban đầu. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc làm trắng răng để được kê toa với liều lượng phù hợp.

Tuy nhiên, nếu mắc bệnh nha chu (Periodontal disease), bạn tuyệt đối  không nên sử dụng các sản phẩm làm trắng tại nhà mà không tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước.

#2. Hãy nhận biết các loại thuốc làm trắng khác nhau

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) đã thực hiện nhiều nghiên cứu để xác định phương pháp chính xác của việc làm trắng răng và cách để răng trắng sáng hiệu quả hơn. Qua đó, bạn có thể làm trắng răng bằng các thuốc tẩy trắng có chứa Peroxide hoặc kem đánh răng trắng răng mà trong thành phần có các chất mài mòn.

Một sản phẩm tẩy trắng có chứa Peroxide giúp loại bỏ các vết bẩn ở sâu hoặc trên bề mặt răng của bạn, giúp cải thiện màu răng hiệu quả. Trong khi đó, một sản phẩm làm trắng răng có chứa các tác nhân vật lý như chất mài mòn hoặc tác động hóa học sẽ chủ yếu loại bỏ các vết bẩn bề mặt khỏi răng của bạn.

#3. Hỏi ý kiến nha sĩ

Khi bạn nói chuyện với nha sĩ, họ có thể cho bạn biết chính xác liệu các quy trình làm trắng răng sẽ có hiệu quả với bạn không vì hàm răng mỗi người ở một trạng thái riêng. Ví dụ, nếu bạn có răng bị ố vàng,  bạn sẽ có thể tẩy trắng tốt hơn răng có màu nâu, trong khi răng có màu xám khó có thể tẩy trắng tốt.

#4. Bạn nên biết rằng chất trám răng không được tẩy trắng

ADA cũng lưu ý rằng nếu bạn có dùng phương pháp trám răng hoặc  dán keo răng ở phần răng cửa của bạn thì khi sử dụng thuốc làm trắng sẽ không làm thay đổi màu sắc của các vật liệu này. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ “nổi bần bật” khi bạn nở nụ cười, rất mất thẩm mỹ. Vì vậy,  bạn nên nghiên cứu kỹ hơn và dùng các lựa chọn khác, chẳng hạn như bọc răng sứ,…

#5. Tìm mua sản phẩm uy tín

Bạn cần nhớ rằng, khi bạn chọn mua thuốc làm trắng răng cũng giống như khi bạn mua kem đánh răng hoặc bất kỳ sản phẩm chăm sóc nha khoa nào. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã lựa chọn sản phẩm có con dấu kiểm duyệt an toàn và được phép lưu hành trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng nên mua thuốc làm trắng răng tại các cửa hàng uy tín để tránh trường hợp vô tình mua phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, mọi hàm răng tự nhiên đều có thể tiếp tục bị ngả màu, kể cả đã sử dụng thuốc làm trắng răng. Do đó, để giúp ngăn chặn mảng bám quay lại, bạn nên tránh hút thuốc, uống trà, cà phê, rượu đỏ hay thức ăn có nhiều chất màu và thường xuyên chăm sóc răng miệng nhé. Chúc các bạn sớm sở hữu hàm răng trắng sáng!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png