Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn? Bài tập xe đạp giảm cân & mỡ bụng hiệu quả

Chạy bộ giảm cântập xe đạp giảm cân là 2 bài tập giúp lấy lại vóc dáng được rất nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng. Đây là 2 phương pháp giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng giữa chạy bộ giảm cân và đạp xe, đâu là phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn?

Tập xe đạp giảm cân như thế nào là đúng cách?

Mỗi ngày nên đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập xe giảm giảm cân được đo lường hiệu quả bằng thời gian thay vì quãng đường. Bạn nên tính toán đi được quãng đường bao nhiêu km trong khoảng thời gian 30 phút đạp xe. Sau đó tập tăng tốc và rút ngắn thời gian trong một quãng đường nhất định. Hãy bắt đầu với cường độ đạp xe chậm rồi dần dần tăng cường độ để đạt hiệu quả cao nhé!

tập xe đạp giảm cân

Đạp xe tại chỗ có giảm cân không?

Như đã nói ở, hiệu quả của việc tập xe đạp giảm cân không được tính bằng quãng đường. Chính vì vậy, tập xe giảm giảm cân bằng máy (tại chỗ) ở nhà vẫn đạt được hiệu quả như bình thường.

máy tập xe đạp giảm cân

Bài thể dục tập xe đạp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Đầu tiên, hãy khởi động việc đạp xe một cách chậm rãi và tốc độ vừa phải. Sau đó dần tăng tốc để thúc đẩy quá trình giảm cân và xây dựng sức bền cho cơ thể. Cơ bụng và bắp chân là 2 bộ phận chịu tác động lớn nhất khi đạp xe với cường độ cao (đạp nước rút). Nhờ đó, lượng calo và mỡ thừa được đốt cháy rất hiệu quả. Và để giữ sức cho mục tiêu đặt ra, sau khi đạp nước rút, bạn nên thả lỏng để hồi sức và tiếp tục chặng đường khác.

undefined

1. Về lượng calo đốt cháy

Số lượng calo được đốt cháy trong 2 bài tập phụ thuộc chính vào cường độ và thời gian tập luyện của bạn. Vì thế rất khó có thể so sánh được bài tập nào sẽ giúp bạn đốt calo nhiều hơn. 

Nhưng theo các chuyên gia, chạy bộ với cường độ hợp lý sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với tập xe đạp giảm cân. Nguyên nhân là do chạy bộ sử dụng toàn bộ phần cơ bắp của cơ thể. Trong khi đó đạp xe nhẹ nhàng hơn do sử dụng ít cơ bắp hơn, bạn có thể đạp xe trong một khoảng thời gian dài hơn và nhanh hơn so với chạy bộ. Nếu bạn yêu thích việc đạp xe và muốn đạp xe đốt cháy nhiều calo hơn, bạn có thể dùng cách đạp xe lên dốc.

2. Về sức khỏe tim mạch

Nếu như được so sánh thì cả 2 bài tập này đều mang lại tác động tích cực đến tim mạch là như nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chạy bộ và tập xe đạp giảm cân giúp tim khỏe hơn so với tập thể dục, aerobic và các bài tập vận động cơ bắp khác.

Tuy nhiên nếu bạn chạy bộ và đạp xe với cường độ cao, bạn cần giới hạn thời gian tập luyện của mình lại. Các chuyên gia khuyên bạn không nên chạy bộ và đạp xe quá 60 phút mỗi ngày. Nếu thực hiện hơn có thể khiến tim hoạt động quá sức gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

3. Về việc xây dựng cơ bắp

Tập xe đạp giảm cân giúp xây dựng cơ bắp cho nửa dưới cơ thể của bạn, còn chạy bộ thì không. Chạy bộ không hề mang lại khả năng xây dựng cơ bắp, nếu có thì rất ít. Nhưng chạy bộ lại là cách giúp các cơ bắp khỏe mạnh và săn chắc hơn so với đạp xe. Ngoài ra chạy bộ còn giúp xương, nhất là xương ở các khuỷu tay, chân được xây dựng khỏe mạnh.

4. Về khả năng giảm cân

Để giảm cân hiệu quả bạn cần tìm được sự cân bằng trong các bài tập. Cụ thể nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng không quá hợp lý, bạn sẽ cần thực hiện các bài tập với cường độ cao. Ngược lại, nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng quá hợp lý, bạn sẽ không cần phải tập luyện quá nhiều. Do vậy, khó có thể quyết định tập xe đạp giảm cân hay chạy bộ giảm cân giúp bạn nhanh tiêu hao nhiều calo hơn. Yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân là cách bạn tham gia môn thể thao này như thế nào, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi.

Vậy sau cùng, đâu là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả hơn? Chạy bộ giảm cân hay tập xe đạp giảm cân đều có những ưu thế nhất định. Nếu chọn chạy bộ bạn sẽ có được nhiều lợi ích hơn nhưng các khớp nhanh mỏi. Còn nếu chọn đạp xe, hiệu quả đạt được sẽ không bằng nhưng các khớp lại vận động nhẹ nhàng hơn, ít gây ra chấn thương. Bên cạnh đó hãy kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Xem thêm:

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png