Con gái à, hãy học cách bớt hà khắc với chính mình nhé!

Bài viết được chia sẻ từ Claire Fountain – giảng viên yoga, huấn luyện viên thể hình, chuyên gia dinh dưỡng và cũng là cái tên sáng lập #TrillYoga

“Rất lâu trước đây, tôi luyện tập Yoga như một cách để chống lại bệnh trầm cảm và lo âu khó kiểm soát, từ đó đến nay tôi vẫn luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe thể trạng lẫn sức khỏe tinh thần của mình, thậm chí đã xuất bản một cuốn sách có tên Built and Bendy nói về chủ đề này.

Bạn có từng hà khắc với chính mình?

Ngày trước tôi có lập ra 1 danh sách những việc cần làm để sống một cuộc sống khỏe mạnh, cập nhật thường xuyên và cho đến nay, nó thực sự đã ở mức quá dài để có thể ghi nhớ và tuân thủ.

Nói cụ thể hơn, thời gian đầu lập cuốn sổ danh sách này, tôi ghi lại những quy tắc sức khỏe bản thân cần tuân thủ để có cơ thể thật khỏe mạnh và tinh thần thật thoải mái. Sau đó, những quy tắc bắt đầu có thiên hướng về lifestyle nhiều hơn, cách tôi nên sống, cách tôi nên đối xử với những người xung quanh. Để rồi dần dần, chính những quy tắc tôi đặt ra làm bản thân tôi cảm thấy tù túng và mệt mỏi đến kì lạ.

Tôi cảm giác rằng nếu không làm theo đúng những quy tắc đã đặt ra, nếu ăn quá nhiều, nếu bỏ buổi đi gym, cả thế giới của tôi sẽ sụp đổ, việc tha thứ cho bản thân từ những việc nhỏ nhặt nhất sao càng ngày càng trở nên khó khăn. Để rồi kì lạ thay, tôi nhận ra chính danh sách ghi lại những việc cần làm giúp tôi thoát khỏi lo âu trầm cảm lại đưa tôi vào tình huống trở nên lo âu và trầm cảm.

Khách hàng thường than thở với tôi về nỗi lo của họ, như việc họ đã lỡ ăn vượt mức diet, đã vô tình không làm theo quy tắc sức khỏe mà họ thấy người ta share trên Insta, hoặc làm theo nhưng rồi cay đắng nhận ra quy tắc đó là sai bét nhè,… Tất cả những lời gì tôi nghe từ họ, làm tôi nhớ về mình khi còn trẻ, cũng bị ám ảnh bởi diet, cũng làm theo bất cứ bí quyết nào tìm được trên mạng, cũng dần dần trở nên thái quá trong luyện tập và gìn giữ sức khỏe.

Đã đến lúc nên dừng lại và lắng nghe cơ thể của bạn!

Bây giờ khi đã là chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, những gì tôi hướng dẫn, đặc biệt là các quy tắc giữ sức khỏe luôn là đạo điều mà tất cả khách hàng đều tin tưởng, thậm chí tôn thờ làm theo. Tuy nhiên những quy tắc đó khi nhìn nhận lại có vẻ đã bị sự tiêu cực và phiến diện của bản thân tôi ảnh hưởng, nó không sai, nhưng nó có bị ảnh hưởng. Có lẽ đã đến lúc, tôi nên từ bỏ việc áp đặt những kinh nghiệm riêng của mình lên những người phụ nữ xung quanh tôi.

Đây không chỉ đơn giản là thay đổi lại cách ăn uống ,sinh hoạt hay luyện tập mà tôi ghi trong danh sách của mình, đây là một sự thay đổi to lớn trong cách tôi suy nghĩ và hành xử, tôi không còn mù quáng tin tưởng như xưa, cũng không bảo thủ tin rằng những gì mình biết là tuyệt đối đúng

Là vậy đó, tôi vẫn cứ mãi là nô lệ của những quy tắc (mỉa mai thay) do chính bản thân đặt ra, những quy tắc làm tôi không thể hoàn toàn tận hưởng cuộc sống mà mệt mỏi, thiếu quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Chậm nhưng không trễ, tôi đã nhận ra điều mình cần làm bây giờ là gì.

Tôi viết lại những gì mình đang làm vào giấy, sau đó viết tiếp những gì mình muốn làm, cuối cùng tự so sánh sự khác biệt của chúng. Tôi tiếp tục ngồi ngẫm nghĩ lại, tại sao tôi làm những gì tôi đang làm, cảm giác của tôi khi làm những điều đó, và điều gì đang kìm hãm tôi sống cuộc sống mà mình mong muốn. Tôi viết lại cảm giác của mình khi dành thời gian, để quan tâm giúp đỡ những người xung quanh.

Tôi gặp bác sĩ tâm lý, nhờ sự giúp đỡ và hướng dẫn để vượt qua cơn khủng hoảng tinh thần này, lấy thêm động lực xây dựng một cuộc sống mới, cuộc sống mà tôi thực sự mong ước có được, cuộc sống mà tôi có thể tự hào chia sẻ với những người phụ nữ khác.

Hành trình của tôi, đầy rẫy thử thách và thất bại. Tôi thậm chí còn tự hỏi liệu có thể nào, tôi nên quay lại cách sống và suy nghĩ trước đây? Tuy nhiên tôi hiểu rằng đây chỉ là những gì tôi cần vượt qua và rồi tiếp tục cố gắng, không từ bỏ.

Tôi tiếp tục học được sự cân bằng thật sự trong cuộc sống chính là khi bạn thật sự để tâm vào những gì xung quanh mình. Sự chú tâm của tôi vào từ những việc lớn đến nhỏ xung quanh mình làm tôi cảm thấy tự do hơn, nhưng sự tự do này vẫn còn quá đỗi nhỏ bé so với sự tự do tôi có được, khi vứt bỏ hoàn toàn danh sách những quy tắc mình đã tạo ra cho bản thân trước đây.

Vậy nên trong tháng này, tháng chia sẻ việc từ bỏ những thói quen có hại. Hãy nhìn lại những gì bạn đang ăn, những bài gym bạn đang tập, những món đồ xa xỉ bạn đang thèm thuồng, tôi muốn đặt ra cho bạn một trào lưu challenge mới, challenge từ bỏ những thói quen xưa cũ, những thói quen làm bạn cảm thấy mệt mỏi, bất an, và tìm cho mình những điều mới, những điều làm bạn cảm thấy mình tự do, vui vẻ và yêu cuộc sống của mình hơn

Bạn dám thay đổi không?

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png