Coi chừng tẩy lông mãi mà lông vẫn không hết chỉ vì mắc phải 6 sai lầm này đấy!

Lông mọc nhanh hay những sợi ngắn không chịu “bay màu” khiến da rát và sần sùi khi chạm? Lông mọc ngược, đau rát và đỏ ửng kéo dài sau khi wax lông một thời gian dài? Nếu đang gặp những vấn đề trên chắc hẳn bạn đã mắc 6 sai lầm này khi tẩy lông. Hãy cùng Đẹp 365 điểm danh nhé!

#Lông quá ngắn để wax

Nhiều bạn thường tẩy lông khi lông còn khá ngắn bởi cảm giác thô ráp, “giật điện” khi đụng vào. Việc này chả có ích gì bởi độ dài này không giúp các loại sáp, gel chạm tới hay bám dính hiệu quả để tiêu diệt. Ngược lại, các chất tẩy này sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông nếu bạn không làm sạch hết. Hãy cố gắng đợi cho những sợi lông dài thêm xíu để diệt sạch từ gốc đến ngọn nhé!

#Sáp không đủ độ ấm

Giữ ấm sáp trước khi thực hiện wax lông là điều quan trọng để việc triệt lông đạt hiệu quả. Sáp ấm giúp cho việc bám dính vào các sợi lông dễ dàng và bạn có thể “kéo” chúng lên nhanh chóng, tận gốc. Tuy nhiên, một điều khá bất lợi là nếu bạn tẩy ở một diện rộng như chân hay tay chẳng hạn, sáp sẽ dần mất đi độ ấm nóng cần thiết. Ngoài ra, sáp quá lỏng hay quá nóng dễ khiến da bị bỏng nên nếu gặp trường hợp này, nên đợi cho sáp nguội dần bạn nhé!

#Không giữ da khi wax

Tâm lý của một số bạn khi tẩy lông là sợ đau nên sẽ nắm tay lại trong tư thế “chịu đựng” chẳng hạn. Tuy nhiên, điều này khiến việc tẩy lông trở nên không sạch. Khi kéo miếng sáp hay miếng wax lông lên, nếu da cũng đi lên theo hướng giật mạnh thì rất ít lông bị bật lên cả gốc mà bị gãy giữa chừng, và lưu lại phần “rễ” khiến lông mau chóng trở lại. Thay vào đó, việc giữ cố định phần da sẽ tạo được “điểm tựa vững chắc” giúp sáp và gel phát huy hết tác dụng.

#Không làm sạch da trước khi wax lông

Nhiều bạn thường không quan tâm vấn đề làm sạch da hoặc chỉ đơn giản là rửa sơ qua với nước. Như vậy, khi thoa vào vùng da đó, sáp hay gel sẽ tiếp xúc với bụi bẩn trước thay vì lông, làm giảm hiệu quả việc triệt lông. Chưa kể sau khi lông bị triệt, lỗ chân lông sẽ hở ra, tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn chui vào gây viêm da, mụn,… Vậy nên trước khi wax lông, hãy làm sạch kép với nước tẩy trang, sữa rửa mặt đối với mặt và sữa tắm với body nhé!

#Không loại bỏ sáp nhanh chóng

Tâm lý do dự vì sợ đau dẫn tới việc bạn chậm trễ trong quá trình lột phần sáp hoặc miếng tẩy lông. Điều này khiến việc tẩy lông không được sạch hoàn toàn. Bạn cần quyết đoán hơn hoặc nhờ một người bên cạnh “giật” nhanh theo một hướng để quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

#Thoa quá nhiều sáp, gel

Bạn nghĩ thoa càng nhiều thì càng lấy được nhiều lông? Sai quá sai rồi. Thứ nhất, việc bôi quá nhiều sẽ khiến sáp khô lâu hơn và việc loại bỏ bị trì trệ, dẫn tới vấn đề như đã nói ở trên. Thứ hai, khi bạn giật phần sáp rất có thể phần dư thừa sẽ bám vào lông, khiến da bị tổn thương, bầm tím, lông gãy rụng và tắc nghẽn lỗ chân lông. Chỉ sử dụng lượng vừa đủ hoặc nếu không căn được bao nhiêu cho vừa, bạn có thể tìm mua các miếng tẩy có sẵn gel wax lông.

Bạn mắc phải lỗi sai nào trong 6 vấn đề liệt kê ở trên? Từ giờ lưu ý để lông không quay trở lại làm phiền quá nhanh và các vấn đề thâm, đỏ, lông mọc ngược cũng chẳng thể “bén mảng” tới nhé! Chúc các bạn thành công.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png