Có nên làm sạch cơ thể sau các bài tập vận động?
bài tập vận động

Những bài tập work – out, và các bài tập thể dục, thật sự mang lại cho bạn tinh thần sảng khoái, và một cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Các cơ được vận động và thư giãn. Không những thế, làn da của chúng ta còn được thông thoáng hơn nhờ máu được lưu thông tốt. Các độc tố được thải ra khỏi cơ thể nhờ sự bài tiết mồ hôi. Và thật là sảng khoái khi được “chui” vào nhà tắm và thư giãn dưới vòi sen mát lạnh.

Nhưng nếu bỏ qua bước cuối cùng thì sao nhỉ? Hãy cùng Đẹp 365 khám phá xem, chuyện gì sẽ xảy ra với làn da của chúng ta, nếu không làm sạch cơ thể sau mỗi quá trình vận động nhé!

Những điều cần biết về quá trình bài tiết mồ hôi

Cơ thể của bạn (ngay cả với da mặt), có thể “ướt sũng” mồ hôi sau những động tác pilate, hoặc cardio. Lỗ chân lông, còn được coi như một cánh cổng thứ 2, có khả năng thải độc cho cơ thể. Thông qua quá trình bài tiết mồ hôi.

bài tập vận động

Cơ thể thải độc qua bài tiết mồ hôi (Nguồn: Internet)

Mồ hôi và lớp bã nhờn tiết ra, một mặt sẽ mang lại lợi ích thải độc. Nhưng khi các chất cặn bã này, bao phủ khắp trên bề mặt trên da và không được làm sạch. Chúng sẽ thấm hút ngược trở lại làn da của bạn. Không những thế, các vi khuẩn từ môi trường xung quanh bạn. Kể cả là trong phòng tập gym cũng có thể tấn công làn da của bạn. Gây nên tình trạng viêm da, bít lỗ chân lônggây mụn.

bài tập vận động

Vì vậy, bạn không thể bỏ qua việc rửa mặt cũng như làm sạch da cơ thể sau mỗi lần vận động đâu nhé! (Nguồn: Internet)

Vậy cần làm gì sau các bài tập thể dục?

Kết luận của chúng ta, là phải làm sạch toàn bộ cơ thể. Kể cả khuôn mặt sau mỗi buổi tập của bạn. Thế nhưng, làm sao để thật tiết kiệm thời gian. Trong khi bạn luôn luôn không có đủ thời gian để chăm sóc bản thân mình?

bài tập vận động

Làm sạch cơ thể bằng cách nào khi bạn không có đủ thời gian?

Việc rửa mặt bằng nước lạnh tuy có thể loại bỏ một số vi khuẩn. Nhưng cũng sẽ không thể làm sạch hoàn toàn lớp mồ hôi và bã nhờn tích tụ trên làn da. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại sản phẩm chuyên dụng có khả năng làm sạch sâu. Loại bỏ những vi khuẩn còn đang lẩn trốn bên dưới lớp da.

Một loại sửa rửa mặt dịu nhẹ có thể loại bỏ bất kì vi khuẩn. Hoặc chất bẩn nào tích lũy dưới da trong suốt quá trình tập luyện. Nhưng đừng sử dụng các sản phẩm có chứa AHA hoặc BHA nhé. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn tẩy đi lớp da ngoài cùng, và còn làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, phải không nào?

bài tập vận động

Chọn loại sửa rửa mặt dịu nhẹ (Nguồn: Pinterest)

Sau bước làm sạch, hãy tiến hành cấp nước cho da ngay lập tức bằng cách loại xịt khoáng dưỡng ẩm. Hoặc một lớp kem dưỡng ẩm chẳng hạn. Làn da căng bóng và khỏe mạnh của bạn, sẽ được giữ nguyên vẹn suốt một ngày dài bận rộn. Với làn da toàn thân, nếu bạn đang vội, thì có thể tắm sơ với nước lạnh để loại bỏ mùi cơ thể. Sau đó, thấm khô thật nhẹ nhàng bằng khăn bông.

bài tập vận động

Thấm khô thật nhẹ nhàng bằng khăn bông (Nguồn: Internet)

Vậy các bạn đã có câu trả lời cho việc Có nên làm sạch cơ thể sau các bài tập vận động rồi, phải không nào? Đẹp 365 chúc các bạn luôn xinh đẹp và hạnh phúc!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png