Người ta thường rỉ tai nhau về 9 lời đồn low carb này, nhưng liệu chúng có đúng?

Low carb được đánh giá là chế độ ăn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Thế nhưng chế độ ăn này có những gì bất cập cũng như những gì cần phải lưu ý. Đẹp365 đã tổng hợp 9 lời đồn về chế độ ăn ít carbohydrate, bạn cùng đọc và đánh giá xem đúng không nhé.

# Low carb có phải là chế độ ăn kiêng tạm thời (fad diet)?

Fad diet là phương pháp ăn kiêng giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên chế độ ăn kiêng này lại gây hại cho sức khỏe của bạn. Và chắc chắn rồi, low carb không phải là fad diet. Bạn có thể sử dụng chế độ ăn low carb không thời hạn, điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh.

# Chế độ ăn kiêng này là một chế độ khó có thể sử dụng lâu dài

Low carb là chế độ ăn hạn chế các thực phẩm phổ biến hiện nay. Điều này khiến người ăn cảm thấy thiếu thốn và có lẽ sẽ dễ từ bỏ và tăng cân trở lại. Đây cũng là một lời đồn “sai trái”. Chế độ ăn low carb khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn, nhưng khi đói bạn có thể ăn bất cứ thứ gì trong danh sách thực phẩm có thể sử dụng. Vì thế bạn sẽ cảm thấy no mà vẫn giảm cân “vèo vèo”. Do đó có đến 79,51% số người thực hiện bền vững chế độ ăn này.

# Chế độ ăn ít carbohydrate thực chất là giảm lượng nước trong cơ thể

Chế độ ăn kiêng này mang ý nghĩa là giảm lượng carbohydrate cho cơ thể. Carbohydrate giảm dẫn đến việc cơ thể mất nước, từ đó giúp giảm cân. Đây là một quan niệm sai trái về chế độ ăn rất khoa học này. Low carb đúng là có giảm nước trong cơ thể, nhưng thứ mà chế độ này giảm nhiều nhất là mỡ, nhất là mỡ từ gan và bụng. Trong khi đó chúng ta có thể bù nước cho cơ thể rất dễ dàng đúng không nào.

# Chế độ ăn ít carbohydrate có hại cho tim

Các thực phẩm trong chế độ ăn kiêng này chứa nhiều cholesterol và chất béo. Điều này khiến mọi người cảm thấy chế độ ăn ít carbohydrate đang gây hại cho tim mạch và máu. Thế nhưng các cuộc nghiên cứu đều chỉ ra rằng chế độ ăn ít carbohydrate có lợi chứ chẳng hề có hại cho tim. Low carb giúp tăng cholesterol tốt, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, giảm đường trong máu, kháng viêm. Đây đều là những thứ có lợi chứ chẳng hề có hại cho tim như mọi người vẫn đồn.

# Giảm cân khi ăn ít carbohydrate là do giảm calo trong bữa ăn

Đây là quan điểm đúng nhưng lại chẳng thể bộc lộ hết được tính chất của chế độ ăn này. Low carb giảm lượng calo tiêu thụ nhưng lại chẳng hề khiến bạn cảm thấy đói dù ăn rất ít thức ăn. Đây là ưu điểm lớn nhất khiến chế độ ăn ít carbohydrate khác biệt. Ngoài ra chế độ ăn này không chỉ giúp giảm cân mà còn tăng cường sức khỏe. Trong khi đó các chế độ ăn giảm calo khác lại khiến cơ thể thiếu năng lượng và bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

# Các thực vật lành mạnh bị cấm khi áp dụng chế độ ăn này

Hãy nhớ rằng low carb tức là giảm lượng carbohydrate cho cơ thể chứ không phải ngăn chặn. Thực chất bạn vẫn có thể ăn các loại rau quả yêu thích nếu không vượt quá 50 gram carbohydrate mỗi ngày dù các thực phẩm này không có trong danh sách khuyến khích sử dụng. Chế độ ăn kiêng này thực chất chỉ giảm các loại rau, củ, quả có nhiều carbohydrate chứ không hề cấm các bạn sử dụng.

# “Ketosis” và “Ketoacidosis”

Ăn ít carbohydrate sẽ khiến chất béo được giải phóng từ các tế bào mỡ. Các tế bào mỡ này khi đi qua gan quá nhiều sẽ khiến gan biến chúng thành ketone, hoặc ketone. Tất cả các quá trình chuyển hóa trên gọi là ketosis. Và mọi người thường nhầm lẫn giữa ketosis và Ketoacidosis. Ketoacidosis là một quá trình nghiêm trọng, có thể gây tử vong cho cơ thể. Trong khi đó ketosis lại là quá trình tốt. Vì thế hãy phân biệt 2 quá trình này thật kỹ nhé.

# Não cần carbohydrate để hoạt động

Có một số ý kiến cho rằng não cần 130 gram carbohydrate để hoạt động một cách trơn tru. Điều này chỉ đúng một phần vì trong não có một số tế bào chỉ hoạt động khi có carbohydrate. Tuy nhiên con số này là rất nhỏ, không đáng kể so với số tế bào sử dụng ketone làm nguyên liệu để hoạt động. Vì thế con số 130 gram là không chính xác. Chế độ low carb có cung cấp một lượng carb đủ để não hoạt động bình thường, bạn không cần phải quá lo lắng.

# Chế độ ăn ít carbohydrate ảnh hưởng đến thể chất

Cơ thể chúng ta sẽ mất một khoảng thời gian để quen với việc đốt cháy chất béo thay vì carbohydrate như lúc ban đầu. Đó là lý do khiến các cơ có thể bị ảnh hưởng. Nhưng bạn đừng quá lo, việc này sẽ diễn ra không lâu đâu. Khi sử dụng chế độ ăn kiêng carbohydrate nhiều, cơ thể đã thích nghi thì đó là lúc thể chất của bạn phát triển mạnh mẽ hơn so với việc sử dụng nhiều carbohydrate.

Trên đây là 9 lời đồn mà mọi người thường quan tâm khi ăn chế độ ít carbohydrate. Theo bạn thì sao? Hãy thực hiện chế độ này để xem những lời đồn trên có chính xác không nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png