10 Chế độ ăn kiêng giảm cân 1 tuần cho người tập gym và học sinh
Mục lục
 1. 1. 1. Chế độ ăn kiêng giảm cân là gì
 2. 2. 2. Lợi ích của chế độ ăn kiêng giảm cân
 3. 3. 3. Nhưng chế độ ăn kiêng giảm cân 1 tuần cho người tập gym và học sinh
  1. 3.1 3.1. Chế độ ăn WW (Weight Watchers)
  2. 3.2 3.2. Chế độ ăn giàu protein
  3. 3.3 3.3. Chế độ ăn Low Carb
  4. 3.4 3.4. Chế độ bữa ăn thay thế
  5. 3.5 3.5. Chế độ ăn Dukan
  6. 3.6 3.6. Chế độ ăn 5:2
  7. 3.7 3.7. Chế độ ăn Hollywood
  8. 3.8 3.8. Chế độ ăn Ketogenic
  9. 3.9 3.9. Chế độ ăn Montignac
  10. 3.10 3.10. Chế độ ăn Antoine
 4. 4. 4. Làm thế nào để lựa chọn chế độ kiêng phù hợp?
  1. 4.1 4.1. Phân biệt rõ các phương pháp diet khác nhau
  2. 4.2 4.2. Kiểm tra cân nặng và các chỉ số 
 5. 5. 5. Lưu ý về thực phẩm giảm cân ăn kiêng?
  1. 5.1 5.1. Thực phẩm để giảm cân
   1. 5.1.1 5.2.1 Thực phẩm được ưu tiên (Mật độ năng lượng từ 0 đến 1,5)
   2. 5.1.2 5.2.2. Thực phẩm nên ăn điều độ (Mật độ năng lượng từ 1,5 đến 4)
   3. 5.1.3 5.2.3. Thực phẩm hạn chế (Mật độ năng lượng từ 4 đến 9)
  2. 5.2 5.2. Tiêu thụ loại thực phẩm có năng lượng thấp
  3. 5.3 5.3. Ăn trái cây và rau quả
  4. 5.4 5.4. Ăn nhiều protein
  5. 5.5 5.5. Ăn ưu tiên chất xơ
  6. 5.6 5.6. Ăn nhẹ vào buổi tối
 6. 6. 6. Thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn kiêng giảm cân
  1. 6.1 6.1. Hạn chế chất béo xấu
  2. 6.2 6.2. Không ăn những thực phẩm công nghiệp
  3. 6.3 6.3. Sản phẩm tinh chế
  4. 6.4 6.4. Đường
  5. 6.5 6.5. Lối sống ít vận động
  6. 6.6 6.6. Các loại thực phẩm khác không được khuyến khích
 7. 7. 7. Lời khuyên thiết thực hàng ngày để có chế độ dinh dưỡng giảm cân hiệu quả
  1. 7.1 7.1. Học cách đọc nhãn dinh dưỡng
  2. 7.2 7.2. Uống nhiều nước
  3. 7.3 7.3. Ăn nhẹ vào buổi chiều

Định nghĩa chế độ ăn kiêng giảm cân là gì? Nên áp dụng chế độ ăn Keto, Low Carb, Dukan, Weight Watchers, 5:2 hay Montignac giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần xuống 2kg?

1. Chế độ ăn kiêng giảm cân là gì

Đọc thêm bài 44 thực phẩm giảm cân ít calo vòng bụng giảm chỉ sau 1 tuần chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin, chất xơ, protein nạc và các loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.

Lựa chọn thực phẩm như thế nào trong chế độ ăng kiêng giảm cân nhanh tại nhà đơn giản hiện nay

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), béo phì là sự tích tụ bất thường hoặc quá mức của chất béo trong cơ thể có thể gây hại cho sức khỏe. Các chế độ ăn kiêng giảm cân ra đời với mục tiêu khuyến khích duy trì cân nặng hợp lý, cung cấp năng lượng cho cơ thể từ những loại thức ăn cần thiết vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Bằng cách tập trung vào các loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp bạn tăng cơ hội giảm cân mà không bị thất vọng hay hụt ​​hẫng.

Những lưu ý chính khi áp dụng một chế độ ăn kiêng để giảm cân

 • Để cơ thể học cách lắng nghe cảm nhận về thức ăn
 • Thúc đẩy thực phẩm có mật độ năng lượng thấp
 • Ăn nhiều chất xơ hơn
 • Tránh chất béo, đường và các sản phẩm công nghiệp
 • Từ bỏ lối sống ít vận động

2. Lợi ích của chế độ ăn kiêng giảm cân

Gợi ý 12 thực đơn giảm cân ngon miệng dễ nấu từ 500calo cho nữ bữa sáng trưa tối giúp đẹp dáng sáng da hiệu quả bất ngờ chỉ 1 tuần giảm 7200calo và được nhiều beauty blogger tư vấn nên áp dụng.

Thực đơn ăn kiêng giảm cân gồm những gì?

Nhiều lợi ích cho sức khỏe khi bạn áp dụng các phương pháp giảm cân khoa học bao gồm

 • Hiểu biết hơn về thực phẩm tốt và xấu cho cơ thể
 • Cho phép bạn giảm cân mà không cảm thấy đói, bực bội hoặc mệt mỏi
 • Không yêu cầu kiểm soát quá mức lượng thức ăn tiêu thụ
 • Không yêu cầu tính toán calo cho mỗi bữa ăn
 • Học cách lắng nghe cảm nhận: bạn sẽ ngừng ăn một cách tự nhiên khi không còn đói và thấy cơ thể đã nhận đủ năng lượng cần thiết cho các hoạt động tiếp theo trong ngày.

Nguyên tắc quan trọng nhất của một chế độ ăn kiêng là chỉ ăn khi đói và dừng lại khi cảm thấy no. Chú ý, đối với sức khỏe, cân nặng giảm không được quá 1kg mỗi tuần.

3. Nhưng chế độ ăn kiêng giảm cân 1 tuần cho người tập gym và học sinh

3.1. Chế độ ăn WW (Weight Watchers)

Tham khảo thêm 75 thực đơn eat clean giảm cân cho nữ từ 500calo mỗi món vừa đảm bảo dinh dưỡng lại không lo đói trong suốt thời gian lao động, học hành và làm việc thời gian dài.

Chế độ ăn Weight Watchers giảm cân nhanh tiêu thụ các loại thực phẩm gì?

Dựa trên hệ thống tính điểm mỗi thực phẩm và đồ uống đều có giá trị dinh dưỡng được thể hiện trong SmartPoints.  Thức ăn càng giàu protein, thì đơn vị SmartPoints giá trị của nó càng thấp. Ngược lại,  thức ăn càng giàu calo, axit béo bão hòa (chất béo xấu) và đường, thì sản phẩm đó càng tích lũy nhiều SmartPoints.

3.2. Chế độ ăn giàu protein

Tham khảo thêm bài Healthy là gì? 15 món trong chế độ ăn Healthy giảm cân tiêu mỡ 7 ngày cho những người mới bắt đầu quá trình luyện tập và ăn uống.

Chế độ ăn giàu protein

Chế độ ăn kiêng giàu protein hạn chế lượng calo nạp vào đồng thời ngăn ngừa sự mất cơ bắp. Lượng thức ăn hầu như chỉ dựa trên protein (50 đến 100g protein mỗi ngày, hoặc 200 đến 400 kilocalories). Các loại thực phẩm giảm cân bao gồm bột hoặc đồ uống dành cho người ăn kiêng có chứa khoảng 80% protein, rất ít chất béo và carbohydrate, uống nước lọc tùy ý và bổ sung thêm vitamin.

3.3. Chế độ ăn Low Carb

Xem thêm bài viết thực đơn low card 7 ngày giảm ít nhất 7200 theo gợi ý từ chuyên gia bao gồm các thực phẩm nên và không nên ăn kèm gợi ý chi tiết giúp cho quá trình giảm cân được nhanh hơn.

Chế độ ăn kiêng low carb có thực sự tốt cho sức khỏe không?

Low Carb là chế độ ăn uống giảm năng lượng nạp vào bằng cách kiểm soát cụ thể lượng đường và chất béo trong thực phẩm và buộc cơ thể sử dụng nguồn dự trữ. Như vậy, để giảm cân, bạn cần hạn chế hấp thụ vào cơ thể các loại carbohydrate như glucose, fructose, sucrose, maltose, lactose và amylose. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại nhiều khiếm khuyết cũng như đòi hỏi tính kỷ luật cao.

3.4. Chế độ bữa ăn thay thế

Tham khảo thêm 22 công thức nước DETOX giảm cân thải độc thanh lọc cơ thể giảm tải cho gan thận từ những nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm và có hiệu quả chỉ sau 7 ngày áp dụng. Phương pháp bữa ăn thay thế yêu cầu phải vừa ít calo để giảm cân nhưng vừa đủ cân đối để cung cấp cho cơ thể các yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động hàng ngày (vitamin, khoáng chất). 

Có nghĩa là, bạn sẽ thay thế một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày bằng thực phẩm phẩm ít calo. Về lý thuyết, tổng mức năng lượng một ngày từ các loại thực phẩm bạn nạp vào sẽ không vượt quá 1000 calo mỗi ngày. Những sản phẩm thay thế thường là bột có hương vani hoặc sô cô la, để trộn với sữa tách kem, hoặc thậm chí là súp làm sẵn hoặc món tráng miệng có kem. 

3.5. Chế độ ăn Dukan

Tìm hiểu thêm thông tin về low carb giảm cân là gì? chế độ low carb áp dụng đúng thế nào để vừa duy trì được dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể vừa tiêu vòng bụng nhanh chóng nhất.

Chế độ ăn Dukan

Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan khuyến khích tiêu thụ protein và ít calo bằng cách giảm lipid. Sự hấp thụ carbohydrate và chất béo giảm mạnh buộc cơ thể phải lấy chất béo dự trữ (tế bào mỡ) để làm năng lượng cho cơ bắp hoạt động. 

Các kho dự trữ chất béo sẽ giải phóng các axit béo trong máu khiến gan và thận phải làm việc nhiều hơn. Do đó, phương pháp ăn kiêng này yêu cầu uống nước nhiều hơn bình thường. Do protein chứa ít calo hơn lipid, chế độ ăn Dukan không đưa ra những hạn chế về số lượng, mà chỉ là những hạn chế về chất nên không có cảm giác đói. Cân nặng của bạn thường có thể giảm rất nhanh trong giai đoạn đầu (khoảng 5kg).

3.6. Chế độ ăn 5:2

Tham khảo thêm phương pháp intermittent fasting là gì và 5 cách giúp bạn giảm cân thành công ngoài mong đợi.

Chế độ ăn 5:2

Nhằm mục đích giảm cân lâu dài, chế độ ăn kiêng 5:2 bao gồm xen kẽ 2 ngày giảm lượng calo nạp vào từ 70 đến 75% và 5 ngày cân bằng calo như bình thường. Phương pháp này lấy cảm hứng từ chế độ ăn Địa Trung Hải trong đó năng lượng tiêu thụ thông thường được duy trì.

3.7. Chế độ ăn Hollywood

Xem thêm tổng hợp 19 cách làm món salad giảm cân ăn kiêng hiệu quả 3kg/2 tuần lấy lại vòng eo thon như gái thì còn son

Chế độ ăn Hollywood

Hay còn được gọi là “chế độ ăn trái cây” hoặc “chế độ ăn kiêng Beverly Hills”, Phương pháp ăn Hollywood dựa trên việc tiêu thụ hoàn toàn trái cây trong tuần đầu tiên, sau đó dần dần tiêu thụ với số lượng ít các loại thực phẩm khác.  Chế độ ăn kiêng giảm cân Hollywood kéo dài hơn một tháng một chút và được ưa chuộng do tiêu thụ nhiều chất xơ từ hoa quả, ít năng lượng.

3.8. Chế độ ăn Ketogenic

Tham khảo thêm bài Keto là gì? 15 thực đơn Keto giảm cân cấp tốc sau 7-21 ngày từ 2-5kg từ những công thức chế biến món ăn ngon miệng và đẩy đủ dinh dưỡng nhất cho cơ thể.

Chế độ ăn Ketogenic

Trong một thực đơn ăn uống cân bằng hàng ngày, chất béo cung cấp 35-40% calo, carbohydrate 40-55% và protein 10-20%. Do đó, chế độ ăn kiêng giảm cân keto liên quan đến sự thay đổi trong thói quen tiêu thụ loại thực phẩm giàu lipid và ít carbohydrate. Khi cơ thể bị thiếu hụt carbohydrate theo cách ăn uống này, chất béo dự trữ sẽ trở thành nguồn năng lượng chính.

3.9. Chế độ ăn Montignac

Tham khảo thêm bài 33 đồ uống giảm mỡ bụng ngon miệng thanh mát ngay sau khi tập luyện thể thao cực dễ làm chỉ trong 10 phút.

Chế độ ăn Montignac

Phương pháp Montignac, được phát minh bởi Michel Montignac, một cựu giám đốc điều hành trong ngành dược phẩm, là một chế độ ăn kiêng giảm cân phân tách. Nó dựa trên hai nguyên tắc: loại trừ thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao và cấm tiêu thụ một số loại thực phẩm trong bữa ăn. 

3.10. Chế độ ăn Antoine

Chế độ ăn kiêng Antoine cung cấp thực đơn theo ý muốn nhưng chỉ tiêu thụ một loại thực phẩm duy nhất mỗi ngày (một ngày chỉ rau, một ngày chỉ thịt, một ngày chỉ trứng, một ngày chỉ trái cây, v.v.) mà không uống nước trong suốt các bữa ăn.

Chế độ ăn Antoine

4. Làm thế nào để lựa chọn chế độ kiêng phù hợp?

4.1. Phân biệt rõ các phương pháp diet khác nhau

Không phải tất cả các chế độ kiêng ăn giảm cân đều giống nhau. Sẽ có những phương pháp lập dị, hay không cân đối về dinh dưỡng, hay khiến bạn giảm cân quá nhanh.

4.2. Kiểm tra cân nặng và các chỉ số 

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn quá béo? Rất đơn giản, bạn cần xem lại chỉ số cân nặng và đo Inbody để biết lượng cơ mỡ đang phân bổ có đồng đều không? Đọc thêm bài TDEE là gì? công cụ cách tính TDEE & BMR giảm cân tăng cơ chính xác nhất dành riêng cho gymer, huấn luyện viên thể thao và những người đang bị thừa cân nặng.

5. Lưu ý về thực phẩm giảm cân ăn kiêng?

Dưới đây là các khuyến nghị về chế độ ăn uống của chúng tôi để giảm cân lâu dài.

5.1. Thực phẩm để giảm cân

Một số loại thực phẩm chuyên biệt chẳng hạn như giàu protein ít carb ngoài việc giúp no lâu, thực sự có thể giúp cơ thể bạn giảm cân nữa.  Thực phẩm low carb rất hữu ích như là một phần của bữa ăn kiêng để giảm cân mà không bị thiếu hụt.

Cập nhật thêm thông tin trong bài calo là gì? bảng tính calo 1 ngày theo nghiên cứu từ viện dinh dưỡng Việt Nam 2021 dành riêng cho chị em nào đang tìm hiểu một chế độ ăn kiêng giảm cân phù hợp.

5.2. Tiêu thụ loại thực phẩm có năng lượng thấp

Cách tốt nhất để giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý là tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giúp bạn no được lựa chọn theo mật độ năng lượng của chúng. 

Mật độ năng lượng = lượng calo / trọng lượng thực phẩm (gam)

 • Thực phẩm có mật độ năng lượng rất thấp = ít hơn 0,6 kcal / g. 
 • Thực phẩm có mật độ năng lượng thấp = 0,6 đến 1,5 kcal / g. 
 • Thực phẩm có mật độ năng lượng trung bình = 1,5 đến 4 kcal / g. 
 • Thực phẩm có mật độ năng lượng cao = hơn 4kcal / g.

Ví dụ, bạn sẽ cần ăn vài quả táo để hấp thụ đủ 100calo. Mặt khác, một ít khoai tây chiên giòn sẽ đủ để đạt được mức năng lượng đó. Do đó, là một phần không thể thiếu của các chế độ ăn kiêng này, bạn nên tiêu thụ hầu hết các loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp: trái cây và rau quả, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu. Giàu chất xơ, nước và vi chất dinh dưỡng, các loại siêu thực phẩm giảm cân này gây no bằng cách cung cấp rất ít calo.

5.2.1 Thực phẩm được ưu tiên (Mật độ năng lượng từ 0 đến 1,5)

 • Hoa quả và rau
 • Khoai tây và ngô
 • Các loại ngũ cốc
 • Cây họ đậu
 • Cá trắng và hải sản
 • Dăm bông Thổ-nhĩ-kỳ
 • Sữa đậu nành tách béo
 • Nước dùng rau
 • 0% sữa chua

5.2.2. Thực phẩm nên ăn điều độ (Mật độ năng lượng từ 1,5 đến 4)

 • Các loại thịt
 • gia cầm
 • Trứng
 • Phô mai
 • Bánh mỳ

5.2.3. Thực phẩm hạn chế (Mật độ năng lượng từ 4 đến 9)

 • Chiên và vụn bánh mì
 • Cookies công nghiệp và bánh ngọt
 • pizza
 • Các loại sốt mayonnaise
 • Bánh ngọt và bánh ngọt Viennese
 • Thịt nguội
 • Margarines

5.3. Ăn trái cây và rau quả

Bạn cần tiêu thụ ít nhất 5 khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày trong thực đơn ăn kiêng giảm cân. Chúng chứa ít calo, nhiều chất xơ, nước và chất chống oxy hóa. Một khẩu phần cần phải có 50% rau. Vì vậy, bữa ăn kiêng của bạn sẽ có cơ hội nạp vào cơ thể ít calo hơn nhiều. Một khẩu phần trái cây và rau tương đương với:

 • 250g rau
 • 1 bát salad
 • 1 quả táo
 • 250g dâu tây
 • 2 quả kiwi
 • Nửa quả dưa

5.4. Ăn nhiều protein

Trong tất cả chế độ ăn kiêng giảm cân, protein là thực phẩm giúp no và thành phần quan trọng của bữa ăn. Chúng rất quan trọng trong một chế độ ăn uống cân bằng vì cung cấp năng lượng ổn định và giúp bạn không cảm thấy đói giữa các bữa ăn và mất cơ. Để giảm cân, protein nên chiếm 20% tổng lượng calo. Một số thực phẩm giàu protein cần đưa vào chế độ ăn kiêng để giảm cân:

 • gia cầm
 • Trứng
 • cung Song Ngư
 • Thịt nạc
 • Các sản phẩm từ sữa 0%
 • Cây họ đậu
 • Đậu nành và đậu phụ thay thế thịt
 • Bơ hạt có dầu (giới hạn 1 thìa cà phê mỗi ngày)

5.5. Ăn ưu tiên chất xơ

Chất xơ làm giảm sự thèm ăn và thúc đẩy kiểm soát cân nặng theo hai cách. Một mặt chúng làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu, mặt khác trương lên khi có nước và tạo cảm giác no cho dạ dày. Nên tiêu thụ 25 đến 30g chất xơ mỗi ngày bằng cách tiêu thụ trái cây và rau quả trong mỗi bữa ăn, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, mức đóng góp 30g này là khá khả thi. Một số mẹo để tăng lượng chất xơ của bạn như một phần của chế độ ăn kiêng:

 • Chọn bánh mì nguyên hạt và tinh bột
 • Thêm cám yến mạch vào các món ăn (sữa chua, súp, salad, v.v.)
 • Tự làm nước trái cây bằng cách trộn trái cây tươi
 • Thêm hạt và các loại hạt vào các món ăn
 • Tiêu thụ các loại đậu bằng cách thêm chúng vào món salad, súp và món ăn của bạn

5.6. Ăn nhẹ vào buổi tối

Vào buổi tối, cơ thể không còn cần nhiều năng lượng như ban ngày. Do đó cần điều chỉnh bữa ăn cho phù hợp và không tiêu thụ quá 30% lượng calo trong ngày vào bữa tối. Dưới đây là một số mẹo để giảm lượng calo tiêu thụ trong bữa tối:

 • Chọn một đĩa vừa
 • Một nửa đĩa nên có rau
 • Một phần tư đĩa thức ăn nên chứa đầy tinh bột (cỡ lòng bàn tay)
 • Trong một phần tư khác, hãy đặt phần thịt hoặc chất thay thế (tối đa 100 đến 150g)
 • Hãy dành thời gian để ăn một cách bình tĩnh
 • Khi bạn không còn đói, hãy ngừng ăn. Bạn đừng bao giờ ép mình ăn hết đĩa nếu bạn đã no

6. Thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân, một số loại thực phẩm nên tránh thường là những nguồn cung cấp calo, chất béo xấu và đường. Bạn nên hạn chế tiêu thụ chúng để tạo điều kiện giảm cân và có sức khỏe tốt.

6.1. Hạn chế chất béo xấu

Không nhấn mạnh vào hàm lượng calo, cần nhớ rằng đây là chất béo cung cấp nhiều calo nhất trong chế độ ăn uống (nhiều hơn cả carbohydrate và protein). Trên hết, chất béo ít gây no hơn so với carbohydrate và protein. Ngay cả khi cần thiết cho hoạt động bình thường hàng ngày, chúng cũng nên được giới hạn ở mức 30% tổng lượng calo.

Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm sau do hàm lượng chất béo bão hòa cao: Đồ chiên rán, Bánh rán, Bánh công nghiệp, Bánh ngọt, Phô mai, Sữa và các sản phẩm từ sữa nguyên chất, Thức ăn nhanh, Bữa ăn công nghiệp chế biến sẵn

6.2. Không ăn những thực phẩm công nghiệp

Các loại thực phẩm công nghiệp được làm từ các thành phần có hại cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều đường đóng vai trò như một chất bảo quản và tăng hương vị. Ngoài ra, chất béo được sử dụng trong các sản phẩm này thường có chất lượng kém vì rẻ tiền (axit béo chuyển hóa và bão hòa). Cuối cùng, chúng ta thường thấy rằng những sản phẩm này có vị mặn hơn những sản phẩm tự làm. Là một phần của chế độ ăn kiêng, do đó, điều quan trọng là hạn chế tiêu thụ các sản phẩm công nghiệp.

Một số mẹo để hạn chế đồ ăn vặt chế biến sẵn:

 • Tự làm bánh quy và bánh ngọt
 • Nấu với số lượng lớn hơn và lưu trữ thức ăn thừa trong tủ đông cho bữa ăn vội vàng
 • Chuẩn bị bữa trưa của riêng bạn
 • Đọc kỹ nhãn thực phẩm
 • Nấu các món ăn đơn giản dựa trên thực phẩm sống (trái cây và rau, thịt nạc, v.v.)
 • Thay đồ ăn nhẹ làm sẵn bằng trái cây và sữa

6.3. Sản phẩm tinh chế

Sản phẩm tinh chế là các loại ngũ cốc (bột mì trắng, bánh mì trắng, mì ống cổ điển, v.v.) chứa rất ít hoặc không có chất xơ gây cản trở quá trình giảm cân. Một mặt vì chúng là những sản phẩm ít gây no và mặt khác sẽ làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn sau bữa ăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, chất xơ rất quan trọng như một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả.

6.4. Đường

Đường, bằng cách kích thích tiết insulin, thúc đẩy quá trình lưu trữ dưới dạng chất béo. Quá nhiều đường về lâu dài có thể dẫn đến thừa cân, béo phì và kháng insulin. Một điều chắc chắn là nên tránh đường và các sản phẩm chứa đường như một phần của chế độ ăn kiêng để giảm cân.

Dưới đây là một số mẹo để giảm lượng đường hàng ngày của bạn:

 • Không thêm đường vào đồ uống nóng của bạn
 • Thay thế đường bằng mật ong trong sữa chua và bánh ngọt của bạn
 • Làm bánh ngọt và bánh quy của riêng bạn
 • Sử dụng các chất thay thế đường tự nhiên: mật ong, cỏ ngọt, đường dừa, v.v.
 • Chỉ uống nước: đồ uống có đường và nhẹ duy trì sự phụ thuộc của cơ thể vào vị ngọt

6.5. Lối sống ít vận động

Xem thêm bài viết 50 cách giảm cân cấp tốc nhanh an toàn hiệu quả trong 7 ngày liên tục không thấy mệt mỏi mà còn giúp tinh thần lạc quan hơn cho công việc, học tập và sinh hoạt. Hoạt động thể chất, dù là nhẹ nhàng cũng giúp tăng tiêu hao năng lượng của cơ thể bên cạnh việc duy trì sức khỏe sung mãn. Thực tế là di chuyển sau bữa ăn, chẳng hạn như đi bộ, làm tăng sự trao đổi chất và liên quan đến việc tiêu hao năng lượng đáng kể.

Để tăng tiêu hao năng lượng một cách nhẹ nhàng, bạn có thể:

 • Đi cầu thang bộ thay vì thang máy
 • Đi bộ 30 phút mỗi ngày
 • Xuống xe buýt một trạm trước trạm dừng bình thường của bạn
 • Tập thể dục khi xem chương trình truyền hình của bạn
 • Đi xe đạp vào cuối tuần

6.6. Các loại thực phẩm khác không được khuyến khích

 • Chiên và vụn bánh mì
 • Phô mai
 • Thịt nguội

7. Lời khuyên thiết thực hàng ngày để có chế độ dinh dưỡng giảm cân hiệu quả

7.1. Học cách đọc nhãn dinh dưỡng

Chất béo được chỉ ra ở đó bằng thuật ngữ FAT. Điều thú vị là nhìn vào dòng chữ “bao gồm cả axit béo bão hòa”: nếu bạn có sự lựa chọn giữa một số sản phẩm, hãy chọn sản phẩm chứa ít axit béo bão hòa nhất. Các loại đường được chỉ ra ở đó bằng thuật ngữ carbohydrate. Điều thú vị là nhìn vào dòng chữ “bao gồm cả đường”: nếu bạn có sự lựa chọn giữa một số sản phẩm, hãy chọn sản phẩm chứa ít đường nhất.

7.2. Uống nhiều nước

Nước không chỉ giúp no bụng mà còn cung cấp nước cho cơ thể và hỗ trợ cơ thể trong quá trình làm sạch. Do đó, nước thúc đẩy các phản ứng hóa học và trao đổi chất khác nhau. Chỉ riêng nước nên là nguồn cung cấp nước chính, nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Bạn nên tăng cường uống nước trong quá trình giải nhiệt và vận động. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, đồ uống có đường như nước trái cây, nước sô-đa và xi-rô không nên thay thế nước. Chúng chứa nhiều calo ẩn và có thể kìm hãm quá trình giảm cân của bạn. Trà và cà phê không đường có thể giúp cơ thể giữ nước, nhưng lượng tiêu thụ của bạn không nên vượt quá 2 đến 3 tách mỗi ngày.

7.3. Ăn nhẹ vào buổi chiều

Một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều rất hữu ích cho việc giảm cân nhanh. Nó cho phép bạn chia nhỏ khẩu phần ăn và ngăn chặn cảm giác thèm ăn dẫn đến ăn bất cứ thứ gì, bất cứ lúc nào. Bằng cách ăn nhẹ vào giữa buổi chiều, bạn sẽ tự nhiên ăn ít hơn vào bữa tối. Bữa ăn nhẹ nên chứa ít carbohydrate và protein chẳng hạn như

 • 1 quả táo và 5 đến 6 quả hạch
 • 0% sữa chua với mật ong và một ít hạt lanh
 • 0% phô mai trắng với quả mâm xôi tươi
 • 30g muesli trong 1/2 cốc sữa đậu nành
 • 1 lát bánh mì nguyên cám và 30g pho mát ít béo

Các chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh trong 1 tuần trên không hề khắc nghiệt mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng với những thực phẩm giàu protein, vitamin và ít calo. Dĩ nhiên là vừa đủ để cân nặng của bạn hạ xuống. Đừng quên đảm bảo uống đủ nước trong suốt quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Hãy thử ngay bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png