Chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan ưu nhược điểm như thế nào?

chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan

Bạn đã nghe qua chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan chưa? Đây là phương pháp giảm cân cấp tốc được khá nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Sự thật về phương pháp này là gì? Ưu và nhược điểm ra sao? cùng Đẹp365 tìm hiểu về chế độ ăn kiêng này nhé.

Thế nào là chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan?

Được phát minh bởi chuyên gia người Pháp Pierre Dukan, phương pháp giảm cân được ưa chuộng không kém chế độ ăn kiêng Low-Carb hay chế độ ăn GM Diet, Asian Diet. Chủ yếu dựa trên nguyên tắc là nạp vào cơ thể thật nhiều protein từ các thực phẩm hàng ngày như trứng, thịt nạc, gà, gà tây, pho mát, cá, sữa chua, sữa tách kem… và chủ trương hạn chế ít lượng carbs và chất béo cho cơ thể. Chế độ Dukan có 4 giai đoạn, 2 trong 4 giai đoạn được thiết kế dành cho giảm cân trong khi 2 giai đoạn còn lại giúp giữ vững cân nặng lý tưởng mà không lo hiện tượng tăng cân vùn vụt.

chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan

Được ưa chuộng không kém gì phương pháp low-carb (Nguồn: Pinterest)

  • Giai đoạn tấn công (1-7 ngày): Thoải mái ăn các thực phẩm chứa nhiều protein và dùng 1.5 thìa yến mạch và ít nhất phải uống 6 ly nước mỗi ngày.
  • Giai đoạn du hành (1-12 tháng): Ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm làm đẹp da, cắt giảm tối đa tinh bột và ăn 2 thìa bột yến mạch mỗi ngày.
  • Giai đoạn củng cố (thay đổi): Nạp năng lượng bằng rau, hoa quả, bánh mỳ gạo và phô mát, kèm theo một ít thức ăn tinh bột ưa thích và 2.5 thìa bột yến mạch mỗi ngày.
  • Giai đoạn ổn định (không giới hạn): Thực hiện theo các hướng dẫn cơ bản của giai đoạn củng cố nhưng có thể thả lỏng các quy tắc, miễn là giữ cân nặng ổn định, dùng 3 thìa yến mạch mỗi ngày.

Ưu điểm gì khi bạn áp dụng chế độ giảm cân này?

Vào giai đoạn đầu khi áp dụng thực đơn giảm cân Dukan, cân nặng sẽ giảm xuống rõ rệt do lượng tinh bột bị cắt hết trong giai đoạn một. Sau một tuần thực hiện, kết quả nhận được sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp nàng giữ vững cân nặng như mong muốn bằng cách giữ thói quen ăn uống và tập luyện thể dục lành mạnh.

chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan

Cân nặng sẽ cải thiện rõ rệt chỉ sau tuần đầu (Nguồn: Pinterest)

Mặt khác, đây là chế độ ăn kiêng không quá thúc ép bạn phải cắt bỏ hoàn toàn tinh bột trừ giai đoạn đầu tiên nên đặc biệt phù hợp với những nàng có “tâm hồn ăn uống” và gặp khó khăn khi kiêng cữ.

Nhược điểm của phương pháp giảm cân Dukan

Ngay khi vừa áp dụng chế độ ăn kiêng, bạn sẽ gặp phải các vấn đề như hơi thở nặng mùi, miệng khô, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ và buồn nôn do giảm lượng carbs ban đầu. Ngoài ra, chế độ Dukan sẽ phá vỡ kết cấu chất béo để tạo thành năng lượng dẫn đến hiện tượng tăng lượng xeton gây hại cho máu. Người ăn theo chế độ Dukan lâu dài sẽ gặp phải tình trạng mất nước, táo bón, sỏi thận hay sỏi mật.

chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan

Bạn sẽ gặp một vài triệu chứng vào thời gian đầu (Nguồn: Pinterest)

Bất kì chế độ ăn kiêng giảm cân nào cũng gây ra một số tác dụng phụ cho người áp dụng, vì thế, bạn cần có một chế độ ăn uống rõ ràng, khoa học bằng sự tư vấn của các chuyên gia để giảm thiểu tác dụng phụ xuống mức thấp nhất. Chúc bạn thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png