Cao răng là gì? Tại sao phải thường xuyên đi lấy cao răng

Cao răng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Nếu bạn đang tự hỏi răng bị ố vàng làm sao để trắng, hãy cân nhắc đến việc đến nha khoa để lấy cao răng. Cùng tìm hiểu thêm về tác hại của cao răng qua bài viết này bạn nhé!

Cao răng là gì?

Khi nói về cao răng, chắc chắn bạn sẽ liên tưởng đến các mảng ố vàng cứng đầu bám trên bề mặt răng của mình. Thực chất, cao răng chính là “kết quả” của quá trình tích tụ các mảng thức ăn còn kẹt lại trong các kẽ răng khi bạn đánh răng, súc miệng không kỹ. Lâu ngày, các mảng bám này sẽ sinh ra vi khuẩn có hại và tạo nên cao răng thông qua quá trình vôi hóa. Cao răng sẽ có thể làm sinh ra các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để đảm bảo sức khoẻ răng miệng của mình.

Tại sao phải lấy cao răng thường xuyên?

Cao răng sẽ làm cho hàm răng trắng sáng của bạn trở nên vàng ố mất thẩm mỹ, khiến bạn không còn tự tin khi giao tiếp với người khác. Nếu thường xuyên tẩy phần cao răng, các mảng bám sẽ được loại bỏ, vẻ đẹp vốn dĩ của răng cũng sẽ được khôi phục. Đặc biệt bạn cũng sẽ tránh được các loại bệnh nguy hiểm về răng miệng do cao răng tạo ra. Bạn có thể thực hiện cách loại bỏ cao răng tại nhà với những phương pháp sau đây:

5 Cách lấy cao răng tại nhà đơn giản và an toàn

1. Lấy cao răng bằng baking soda

Baking soda không những có thể tẩy trắng răng mà còn có thể lấy được cao răng hiệu quả và nhanh chóng. 

Để loại bỏ lớp cao răng bằng baking soda, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau: Trộn baking soda và nước ấm để có được một hỗn hợp đặc sệt. Sử dụng hỗn hợp vừa tạo thành này như một loại kem đánh răng thông thường. Bạn cần chả hỗn hợp lên răng trong vòng 3 phút và sau đó đừng quên súc miệng lại bằng nước sạch. Vì baking soda có tính bào mòn nên bạn chỉ nên sử dụng phương pháp lấy cao răng này 2-3 lần/tuần.

2. Lấy cao răng bằng giấm

Giấm là nguyên liệu chứa axit axetic có thể bào mòn các mảng bám cao răng cứng đầu. Bạn chỉ cần sử dụng một thìa giấm để súc miệng vào buổi tối trước khi đi ngủ và hiệu quả sẽ được thấy rõ vào sáng hôm sau.

3. Lấy cao răng bằng vôi

Kết quả hình ảnh cho vôi tôi

Vì vôi (vôi tôi) được xem là một chất có tính sát khuẩn cao, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để lấy cao răng hiệu quả. Sử dụng một lượng vôi cho vào bình sau đó đổ rượu vào. Dùng dung dịch vôi và rượu này để súc miệng khoảng 10 phút mỗi sáng để làm mềm và bong tróc cao răng, giúp răng trắng sáng trở lại.

4. Lấy cao răng bằng vỏ cam, vỏ chanh

Vỏ cam và vỏ chanh chứa rất nhiều vitamin C và axit có thể làm sạch cao răng hiệu quả. Hãy lấy vỏ cam và vỏ chanh phơi khô sau đó đem xay nhuyễn thành một loại bột mịn. Dùng bột này trộn với kem đánh răng của bạn để đánh răng mỗi ngày. Các mảng bám cao răng sẽ dần bị mềm và bong tróc ra khỏi bề mặt răng của bạn.

5. Lấy cao răng bằng đường nâu

Đường nâu chính là một trong những bài thuốc hay giúp bạn bỏ đi phần cao răng hiệu quả. Hãy hòa đường nâu và một ít muối, nước lọc. Dùng hỗn hợp này để súc miệng 1-2 lần/ngày để lấy cao răng nhanh chóng.

Những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi răng bị ố vàng làm sao để trắng đấy. Đừng quên thực hiện những cách tẩy cao răng Đẹp365 đã gợi ý cho bạn nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png