6 lưu ý sau khi sử dụng máy làm trắng răng tại nhà?

Bận rộn, không có thời gian và nhiều thứ nữa khiến bạn chọn máy làm trắng răng thay vì phải đến các phòng khám nha khoa. Nhưng trước khi sử dụng máy làm trắng răng thì bạn cũng nên tham khảo thông tin để sử dụng công cụ làm trắng răng này một cách có hiệu quả cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình nhé!

Tránh dùng các thực phẩm có màu

Các loại đồ uống như cà phê, các loại nước ngọt có màu, rượu vang đỏ, nước trái cây,… Các loại gia vị như tương ớt, tương cà, cà ri, xì dầu,… Bên cạnh đó, các loại bánh kẹo, socola hay nhiều loại trái cây có màu như dưa hấu, thanh long đỏ, dâu tây,… cũng là những loại thực phẩm bạn không nên dùng. Bởi các loại thực phẩm có màu ở trên có thể sẽ dính lên răng răng và rất khó để đánh sạch, do đó có thể làm giảm độ trắng sáng của răng bạn ngay.

Ngoài việc tránh các loại thực phẩm có màu trong thời gian đầu sử dụng máy làm trắng răng, thời gian dài sau đó bạn vẫn nên chú ý khi dùng các loại đồ uống có màu thì nên sử dụng ống hút để hạn chế tiếp xúc với răng. Hơn thế nữa, sau khi sử dụng bạn nên súc miệng ngay để đảm bảo giữ cho răng bạn luôn trắng sáng.

Không dùng đồ quá chua, quá ngọt

Sau khi bạn tẩy trắng răng bằng máy bằng miếng dán trắng răng hay bất kì cách tẩy trắng răng tại nhà nào thì cũng nên lưu ý. Răng vẫn còn yếu nên lượng axit từ các loại trái cây chua có thể làm tổn hại đến men răng, gây cảm giác ê buốt khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ăn các loại đồ ngọt, bởi khi răng yếu mà bạn nạp quá nhiều đồ ngọt, lượng đường sẽ tấn công răng khiến răng bạn dễ bị sâu hơn.

Không nên dùng đồ ăn, uống quá nóng hoặc quá lạnh

Răng và nướu của bạn sẽ khá yếu khi sử dụng máy làm trắng răng thời gian đầu. Chính vì thế nếu bạn dùng đồ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ tổn hại đến nướu và men răng. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến các trường hợp ê buốt, chảy máu chân răng, sâu răng…

Vì vậy, vào khoảng thời gian đầu sau khi tẩy trắng răng, bạn nên tuyệt đối tránh xa nước đá và các loại đồ uống lạnh. Không chỉ vậy, đồ ăn bạn cũng nên để ấm một chút rồi mới ăn để bảo vệ tốt răng của bạn.

Tránh dùng son môi

Đối với phụ nữ, việc đánh son môi trước khi ra khỏi nhà là không thể thiếu, tuy nhiên, bạn nên tránh đánh son môi trong một tuần sau khi sử dụng máy làm trắng răng để răng bạn không bị nhuộm màu và có thời gian ổn định sau khi tẩy trắng.

Hạn chế hút thuốc

Bạn có thể thấy ngay trong thực tế, việc hút thuốc chính là cách làm vàng răng nhanh nhất, đặc biệt là ngay sau khi bạn tẩy trắng răng. Chính vì vậy, nếu bạn là người hút thuốc thường xuyên thì nên tránh hút thuốc trong vòng một tuần sau khi tẩy trắng răng.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ hẳn thuốc thì càng tốt vì điều đó không chỉ giữ hàm răng của bạn luôn trắng mà còn rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Chăm sóc răng đúng cách

Sau khi sử dụng máy làm trắng răng tại nhà, bạn đã có một hàm răng tương đối trắng sáng. Tuy nhiên, bạn cần phải có cách chăm sóc răng phù hợp để bảo vệ hàm răng của mình.

  • Không được bỏ qua thói quen chải răng 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm. Và nhất là không được chải quá mạnh (trong khoảng 1-2 ngày sau khi tẩy răng) vì sẽ dễ làm tổn thương đến men răng.
  • Thay vì dùng các loại tăm tre, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng.
  • Kết hợp sử dụng nước súc miệng cũng là một trong những cách loại bỏ các mảng bám màu trên răng và giữ cho hơi thở luôn thơm mát mỗi ngày.
  • Lấy cao răng định kỳ cũng là một cách tốt để bạn bảo vệ hàm răng của mình.

máy làm trắng răng

Tăng cường uống nhiều nước và các loại rau củ quả không màu để đảm bảo bạn bổ sung đầy đủ vitamin và protein thiết yếu cho răng mình luôn chắc khỏe. Không chỉ thế, điều đó còn giúp bạn giữ cho mình vóc dáng thon gọn và sức khỏe dồi dào.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png