Cẩm nang Kegel (cơ mu cụt) và chuyện phòng the

Kegel (cơ mu cụt) và các bài tập kegel cho nữ giúp cải thiện chuyện phòng the lần đầu tiên xuất hiện trước đại chúng là thông qua một tập phim Sex & The City (Sắc tình thành thị) khi nhân vật Samantha nghiên cứu về “em gái” của mình.

Nghe tên thì có vẻ hơi “kì kì”, nhưng kegel và các bài tập kegel cho nữ là một công cụ tuyệt vời để giúp cải thiện sức khỏe vùng xương chậu, từ đó gián tiếp cải thiện sức khỏe tình dục và ham muốn của cơ thể. Cùng trò chuyện với Tiến Sĩ Rachel Gelmen, chuyên gia về sức khỏe xương chậu để hiểu thêm nhé:

Vậy Kegel chính xác là gì?

bài tập kegel cho nữ là gì

Theo bác sĩ Gelman, Kegel là một bài tập trong đó bạn co bóp và giải phóng các cơ sàn chậu, là một bát cơ trong khung chậu hỗ trợ các cơ quan vùng chậu (bàng quang, đại tràng, tử cung hoặc tuyến tiền liệt)

Cũng giống như bất kỳ cơ bắp nào khác trong cơ thể, sàn chậu có thể được tăng cường thông qua tập thể dục.

Lợi ích từ bài tập Kegel cho nữ           

Trái với những gì hầu hết mọi người nghĩ, Kegels không chỉ dành cho tình dục. Bài tập Kegel cho nữ giúp bạn thư giãn và co bóp cơ sàn chậu, cải thiện lưu thông máu đến âm đạo của bạn (giúp kích thích) và có thể cải thiện sự cảm nhận của vùng cơ (vì bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các cơ đó).

tập kegel với bóng

Làm thế nào để tập luyện Kegel?

Tiến sĩ Gelman tin rằng nhiều phụ nữ không thể thực hiện Kegel một cách chính xác chỉ bằng cách nghe hướng dẫn. Vì các cơ mà ta không nhìn thấy, thì khó kiểm soát được lắm.

Do đó, bất cứ ai có dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn chức năng sàn chậu khi không tự chủ hoặc cơ sàn chậu bị suy yếu. Cụ thể như bị rỉ nước tiểu chả hạn, thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ vật lý để đưa ra kế hoạch điều trị.

Bạn cũng có thể thử tự thực hiện bài tập Kegel cho nữ ở nhà bằng cách liên tục hóp vùng cơ này, cảm giác giống như mỗi lần nhịn tiểu vậy. Tập ở bất cứ đâu, khi bạn có thời gian rảnh. Nhưng cũng lưu ý khôn tập Kegel khi cơ thể đang cần đi vệ sinh, vì nó có thể làm não bộ hiểu lầm rằng bạn đang không muốn đi vệ sinh vào lúc này, và cắt bỏ kết nối giữa não với cùng cơ sàn chậu.

Ai nên tập Kegel?

đối tượng thực hiện bài tập kegel cho nữ

Bất cứ ai cũng có thể thực hiện các bài tập kegel để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn bị tiểu không tự chủ hoặc bị đau vùng chậu hoặc bất kỳ dấu hiệu rối loạn chức năng nào khác, bạn nên gặp bác sĩ về kế hoạch điều trị có thể bao gồm các bài tập kegel.

Bác sĩ Gelman nói rằng gặp bác sĩ là cách tốt nhất để tiếp cận điều trị vì mỗi người cần có lịch trình và tần suất thực hiện bài tập Kegel cho nữ là khác nhau. Sẽ có người cần tập trong thời gian ngắn với tần suốt cực dày, nhưng lại có người chỉ nên tập nhẹ nhàng nhưng kéo dài thời gian hơn.

Nguồn: The Every Girl

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png