Về team Đẹp365 đi rồi bạn sẽ có ngay 6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện chiều cao của mình

Ông bà ta có câu “Nhất dáng nhì da”. Dáng chuẩn, cao ráo chính là tiền đề cho bạn tự tin bước ra đường và thử sức với mọi kiểu dáng quần áo. Nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng chiều cao, cùng Đẹp365 khởi động với 6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện chiều cao nhé! 

#Tadasana

Bài tập cải thiện chiều cao này sẽ gây áp lực lên tất cả các bộ phận cơ thể nhằm tạo điều kiện cho việc sản xuất hormone tăng trưởng. Từ đó kéo dài các cơ bắp từ đầu tới chân. Bạn hãy trì thực hiện mỗi ngày các động tác dưới đây để đạt hiệu quả như mong đợi.

 • Đứng thẳng, hai tay buông thõng sát đùi, lòng bàn tay hướng vào trong. Lưu ý giữ cho lưng và cổ thẳng.
 • Giơ 2 tay thẳng lên trời đồng thời hít vào
 • Từ từ nhấc gót và đứng trên ngón chân.
 • Căng và ưỡn cơ thể càng xa càng tốt. Lưu ý giữ chân và tay thẳng.

#Vriksh Asana

Động tác này được coi là biểu tượng của yoga. Hầu như các poster, biển quảng cáo yoga đều lấy tư thế này để khách hàng phân biệt với các môn thể dục khác. Như vậy, có thể thấy Vriksh Asana là động tác “ruột”, cơ bản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để cải thiện chiều cao.

Khi thực hiện bài tập này, trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào một chân giúp săn chắc cơ. Đồng thời, khi cổ vươn lên sẽ kích thích tuyến yên, chịu trách nhiệm sản xuất hormone tăng chiều cao, giúp bạn đạt được vóc dáng như mong muốn.

 • Đứng thẳng, hai tay buông thõng sát đùi và thở đều
 • Lấy chân trái làm trụ, gập chân phải sao cho đùi song song với mặt đất. Đặt phần lòng bàn chân phải ở đùi chân trái.
 • Cố gắng giữ thăng bằng và giơ hai tay lên, chắp trên không trung. Lưu ý để thẳng lưng và cổ.
 • Thở đều đặn và giữ tư thế trong vài giây, sau đó đổi chân và lặp lại tương tự.

#Sarvang Asana and Head stand

Ở tư thế này, trọng lực đổ dồn và gây áp lực lên tuyến yên. Điều này giúp sản sinh ra các hormone tăng chiều cao. Bạn chỉ cần một không gian phù hợp là có thể thực hiện được bài tập này. Ban đầu chỉ cần cố gắng giữ trong vài giây, về sau tăng dần để đạt hiệu quả nhanh chóng.

 • Nằm thẳng trên sàn hoặc thảm yoga, lòng bàn tay áp xuống bề mặt đó.
 • Từ từ nâng chân, mông và lưng lên cao, dùng tay đỡ lưng.
 • Giữ thẳng chân và cột sống như vậy trong vòng từ 15-30 giây. 

#Ustra Asana

Tư thế uốn cong này không chỉ giúp bạn cải thiện chiều cao mà còn giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, nói không với mỡ bụng. Tuy nhiên, những người bị huyết áp hay chấn thương lưng nên tránh động tác này.

 • Quỳ trên thảm yoga trong tư thế thẳng lưng, mông ngồi trên chân ( vajrasana). 
 • Quỳ thẳng lên sao cho đùi vuông góc với sàn và hít vào.
 • Từ từ ưỡn người ra phía sau đồng thời tay lần lần tới 2 gót chân.
 • Giữ nguyên tư thế này trong vài giây, thở bình thường.
 • Thở ra và trở lại tư thế ban đầu. 

#Paschimottan Asana

Những người từng bị chấn thương đĩa đệm hay đau dây thần kinh tọa không nên thử động tác này. Vì tư thế trực tiếp tác động lên cơ đùi và vùng cổ để kéo dãn và kích thích tăng trưởng nên các bạn cần cẩn thận. 

 • Ngồi thẳng lưng và duỗi thẳng chân trên mặt đất
 • Trong khi thở ra, cúi gập người về phía trước và dùng tay giữ ngón chân lại.
 • Giữ thẳng lưng và cố gắng tựa đầu vào gối.
 • Lưu ý không để đầu gối bị cong và hơi thở giữ đều đặn.

Nếu bạn cảm thấy hơi khó để người chạm vào chân thì hãy nhờ một người khác từ từ ấn lưng bạn cuống nhé!

#Ujjayi Pranayama

Cũng như thiền, yoga coi trọng hơi thở bởi chỉ việc hít thở thôi cũng có thể thức tỉnh tất cả các chức năng cơ thể. Vậy nên, chỉ cần thở đúng cách cũng sẽ gửi gắm những rung động trực tiếp tới tuyến giáp, giúp bạn cải thiện chiều cao và thanh lọc cơ thể. Hãy dành ra vài phút mỗi sáng để thực hiện bài tập này cho sức khỏe dẻo dai nhé!

 • Tìm một tư thế nằm hoặc ngồi thoải mái trong khi lưng vẫn thẳng
 • Toàn bộ quá trình hô hấp đều bằng mũi, không dùng miệng. Lưu ý, thở vào và ra đều phải dài và sâu, không ngắt đoạn hơi thở.
 • Thực hiện khoảng 10-15 phút mỗi ngày cho tâm hồn thư thả, thanh tịnh để bắt đầu một ngày mới. 

Bạn đã sẵn sàng cùng Đẹp365 thực hiện các bài tập yoga cải thiện chiều cao chưa nào? Kiên nhẫn thực hiện đều đặn để trước năm 25 tuổi vẫn còn cơ hội “đổi đời” nhé! Chúc bạn thành công.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png