Làm sao để giữ được hơi thở thơm mát khi ăn kiêng kiểu Keto?

Ăn kiêng kiểu keto đang là trào lưu được nhiều chị em phụ nữ Việt Nam đón nhận. Nhưng mà “ giang hồ đồn” ăn theo kiểu này dễ gây hơi thở có mùi. Vậy làm sao để giữ hơi thở thơm mát khi đã “ trót yêu” chế độ ăn low carb này? Hãy để Đẹp365 truyền cho bạn cẩm nang cách trị hôi miệng tại nhà sau khi ăn kiểu keto nhé! 

Ăn kiêng kiểu keto là gì?

Đây là chế độ ăn cắt giảm lượng mỡ thừa bằng việc điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào cơ thể qua việc giảm ăn tối đa các carbohydrate (low carb). Tỉ lệ chính xác của một chế độ ăn keto tiêu chuẩn là 5% carb, 20% protein và 75% chất béo. Phương pháp này là một minh chứng rằng không phải cứ cố gắng giảm chất béo thì sẽ giảm cân

Chế độ ăn kiêng kiểu keto

Ăn kiêng kiểu keto là ăn nhiều protein, thích hợp với bạn “đạo thịt”

Dấu hiệu hôi miệng khi thực hiện phương pháp

Mỗi người có khẩu phần ăn khác nhau nên dấu hiệu hôi miệng cũng khác nhau. Nhưng chung quy lại, ba mùi hôi miệng đặc trưng mà bạn có thể cảm nhận được là mùi hoa quả chín, rữa hoặc mùi sơn móng tay, mùi amoniac, mùi trứng thối hoặc lưu huỳnh. Đây là những dấu hiệu hôi miệng phổ biến nhất.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Thông thường cơ thể sẽ phân hủy carbohydrate hoặc glucose trước để lấy năng lượng, sau đó mới tới chất béo. Tuy nhiên, do lượng carb bị đẩy xuống mức thấp nhất khiến chất béo được đưa ra để đốt trước. Các axit béo sau đó biến thành các ketones. Có 3 loại ketones là Acetoacetate, Beta – Hydroxybutyrate và Acetone. Mùi đặc trưng của ketones là mùi trái cây chín, rữa, nhưng nếu Acetone chiếm tỉ lệ cao trong ketones thì mùi bạn ngửi thấy sẽ giống mùi sơn móng tay hơn.

Nếu bạn bổ sung nhiều protein quá khi keto thì hơi thở miệng và mùi da dưới cánh tay sẽ khá giống mùi amoniac. Cuối cùng là mùi lưu huỳnh hay trứng thối là do sự gây ra của một loài vi khuẩn khi gan bị tắc nghẽn bởi mỡ. Mặc dù không trực tiếp do keto gây ra nhưng vì keto là tăng trưởng nhanh chóng. 

Cách trị hôi miệng tại nhà nếu muốn tiếp tục ăn kiêng kiểu keto

Nếu bạn vẫn muốn duy trì chế độ ăn này thì hãy làm theo các bước dưới đây để trị hôi miệng nhé!

1. Tăng lượng rau lên chút

Ăn nhiều rau hơn chút để đẩy ketones ra khỏi cơ thể, không cho chất này dư thừa để đốt tạo mùi nữa. Bạn sẽ không thấy hơi thở có mùi hoa quả chín rữa nữa.

ăn nhiều rau là cách trị hôi miệng tại nhà

Đừng chỉ ăn thịt, ăn thêm chút rau là cách trị hôi miệng tại nhà

2. Cách trị hôi miệng tại nhà bằng việc uống nhiều nước

Uống nhiều nước là cách trị hôi miệng rất hiệu quả

Cơ thể đào thải ketones và acetone bằng “đường thủy”, tức đi tiểu. Nên hãy uống nhiều nước, vừa để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa vừa đẩy lượng chất gây mùi này ra khỏi cơ thể. 

3. Ăn ít proteincách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả

Dù protein rất quan trọng trong quá trình thực hiện chế độ ăn low carb, nhưng nạp quá nhiều mỡ từ động vật lại khiến gan bị nghẽn lại. Lúc này protein sẽ biến thành amoniac và phát tán ra từ đường hơi thở. Cách trị hôi miệng tại nhà mà vẫn đảm bảo nạp đủ chất béo chính là ăn các thực phẩm có protein gốc thực vật như bơ, dầu oliu, các loại hạt,…

4. Sử dụng các loại men tiêu hóa

Khi bạn bị đầy bụng thì hơi thở dễ có mùi giống lưu huỳnh hoặc trứng thối. Để giảm “mùi thơm” này, bên cạnh việc ăn ít chất béo gốc động vật, hãy sử dụng các loại men tiêu hóa hay đồ chua như kim chi, dưa chua,… để tốt cho hệ tiêu hóa và gan không bị tắc nghẽn.

5. Vệ sinh răng miệng hàng ngày để trị chứng hôi miệng

Sau bữa ăn hãy xỉa răng với chỉ nha khoa và chải răng để vi khuẩn gây hôi miệng không có điều kiện sinh sôi.

Xỉa răng và đánh răng hàng ngày là cách trị hôi miệng tại nhà

Trên đây là “sương sương” vài cách trị hôi miệng nếu “ trót yêu” kiểu ăn kiêng keto này. Kiên nhẫn thực hiện để đạt được hiệu quả giảm cân mà hơi thở vẫn thơm mát nhé! Chúc các bạn thành công.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png