Phải làm sao khi da chân bị cháy nắng?

làm trắng da chân

Ánh nắng gay gắt hàng ngày là nguyên nhân khiến đôi chân trở nên đen sạm. Để khắc phục hiện tượng da chân bị cháy nắng bạn có thể áp dụng cách làm trắng da chân từ nguyên liệu tự nhiên mà Đẹp365 gợi ý dưới đây nhé.

5 bước làm trắng da chân hiệu quả

#1 Tẩy tế bào chết cho da chân

Việc tẩy tế bào chết cho da chân cần được thực hiện một cách kỹ càng để khắc phục tình trạng da đen sạm. Lớp da chân khá dày, lại không được chăm sóc nhiều chính là lý do có rất nhiều tế bào chết ở chân. Bạn nên có thói quen tẩy tế bào chết định kỳ cho chân. Điều này, một phần nào đó sẽ giúp cho da chân của bạn sạch, mềm mại và trông trắng sáng hơn.
làm trắng da chân

Hãy thường xuyên tẩy tế bào chết cho chân (Nguồn: Pinterest)

#2 Massage làm dịu da chân

Hãy quan tâm tới đôi chân cháy nắng nhiều hơn bằng cách massage nhẹ nhàng, ngâm chân vào nước nóng và dùng thêm kem dưỡng để tăng thêm hiệu quả. Thực hiện thường xuyên để thấy điều bất ngờ bạn nhé.

#3 Thoa hỗn hợp chống nắng từ thiên nhiên

Làn da chân bị cháy nắng không thể nào tự phục hồi vì thế hãy chăm chỉ “đắp mặt nạ” cho vùng da này. Từ những nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có bạn có thể biến hóa thành nhiều loại mặt nạ với tác dụng cải thiện phần da bị cháy nắng và đôi chân được trắng sáng từ từ. 

làm trắng da chân

Chanh là một trong những nguyên liệu làm sáng da chân hiệu quả (Nguồn: Pinterest)

Những loại mặt nạ dưỡng trắng cho da chân mà bạn có thể tham khảo là cà chua, khoai tây, bột nghệ, sữa chua, đu đủ, mật ong… Trộn đầu hỗn hợp mặt nạ rồi thoa lên da và chờ khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch. Thường xuyên thực hiện để tăng hiệu quả bạn nhé.

Chanh cũng là một trong những nguyên liệu nổi tiếng trong việc làm trắng làn da với nhiều vitamin C. Bạn không cần quá lo lắng khi sở hữu một làn da nhạy cảm vì chanh an toàn và sẽ không làm da bị kích ứng. Cách dùng vô cùng đơn giản: Thoa trực tiếp chanh lên đôi chân đã được tẩy tế bào chết hoặc pha nước cốt chanh cùng nước ấm rồi ngâm chân khoảng 15 phút. 

#4 Dưỡng phục hồi da chân

làm trắng da chân

Dùng kem dưỡng ẩm da chân mỗi tối (Nguồn: Pinterest)

Dưỡng da là một bước khá quan trọng trong quy trình phục hồi đôi chân bị cháy nắng. Kem dưỡng ẩm có tác dụng làm mềm các lớp biểu bì và góp phần bổ sung chất kích thích tái tạo một làn da trắng sáng. Thoa kem dưỡng ẩm cho làn da vào mỗi tối kết hợp massage để tăng khả năng thẩm thấu của kem.

#5 Bảo vệ da chân khỏi ánh nắng

làm trắng da chânLuôn bảo vệ da khỏi ánh nắng (Nguồn: Pinterest)

Các bước dưỡng da phía trên sẽ trở nên vô dụng nếu như bạn không che chắn đôi chân cẩn thận mỗi khi ra nắng. Hãy mặc quần dài hoặc siêng năng mang vớ, đi giày bít và không quên váy chống nắng nếu bạn mặc đồ ngắn khi ra đường. Tránh đi ngoài nắng giờ cao điểm hoặc dùng kem chống nắng cho vùng da chân cũng góp phần cải thiện rất nhiều tình trạng sạm màu.

Với 5 bước trên, da chân bạn sẽ được trắng sáng trở lại. Cùng thực hiện bước đầu tiên ngay với Đẹp365 nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png