Dùng bột tẩy trắng răng sai cách, lợi bất cập hại!

Bột tẩy trắng răng có lẽ chẳng còn xa lạ gì đối với các tín đồ làm đẹp. Ai mà chẳng muốn sở hữu hàm răng trắng sáng, cùng nụ cười tự tin mỗi ngày, có phải không nào? Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng bột tẩy trắng răng hiệu quả. Vậy bạn có biết mối nguy hại từ việc sử dụng sai cách sản phẩm này là gì không?

1/ 4 tác hại cơ bản nếu bạn áp dụng cách dùng bột tẩy trắng răng sai

Khiến màu răng bị loang lổ

Khi sử dụng bột tẩy trắng răng, rất nhiều người mắc phải tình trạng thoa bột không đều, chỗ bôi quá ít, chỗ bôi quá nhiều, khiến cho màu răng bị loang lổ sau khi hoàn thành công đoạn tẩy trắng răng sử dụng bột, gây mất thẩm mỹ và khiến cho bạn mất đi sự tự tin.

Làm men răng yếu đi

Dù gì đi chăng nữa, thì bột tẩy trắng răng vẫn chỉ là một loại hóa chất tẩy rửa thông thường. Nếu như không sử dụng với nồng độ và trong thời gian thích hợp, thì chắc chắn bột tẩy trắng răng sẽ làm ảnh hưởng đến khoang miệng, khiến cho men răng bị yếu đi. 

Không những thế, vẫn còn tồn tại một số cơ sở sản xuất kém uy tín, vì muốn đẩy nhanh quá trình làm trắng răng mà không ngần ngại tăng nồng độ hóa chất tẩy rửa có trong bột, khiến cho người sử dụng gặp nhiều vấn đề liên quan đến men răng. Bạn cần phải lưu ý về điều này, để có thể tìm được nơi cung cấp bột tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả nhé.

Tổn thương các mô mềm

Vì là hóa chất tẩy rửa, nên khi tiếp xúc với các mô mềm (má, lưỡi, nướu răng), bột tẩy trắng răng vẫn có khả năng khiến cho những khu vực này bị ảnh hưởng, gây đau nhức, chảy máu và thậm chí là viêm loét, khiến bạn có cảm giác rất khó chịu.

Hôi miệng

Nhiều người sử dụng bột tẩy trắng răng với mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tự tin hơn. Thế nhưng, việc lựa chọn sai sản phẩm, sử dụng bột kém chất lượng không những không phát huy hiệu quả làm trắng răng, mà còn gây ra tình trạng hơi thở có mùi. “Tiền mất tật mang” là đây chứ đâu! Không những thế, thao tác vệ sinh răng miệng sau khi dùng bột tẩy trắng răng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến vấn đề hơi thở trong khoang miệng nữa đấy nhé.

2/ Mách bạn cách dùng bột tẩy trắng răng sao cho đúng

Để có thể tránh được những sự cố, vấn đề không mong muốn, Đẹp365 sẽ tổng hợp cho bạn những bước cụ thể khi sử dụng bột tẩy trắng răng để mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Bước 1: Vệ sinh răng miệng cẩn thận với nước muối loãng, súc miệng đều để có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và thức ăn thừa ra khỏi răng.
  • Bước 2: Đeo dụng cụ bảo vệ mô mềm để tránh tình trạng bột tẩy trắng răng gây tổn thương khu vực lưỡi, nướu răng và má.
  • Bước 3: Làm ướt bàn chải, chấm vào bột và đưa vào răng. 
  • Bước 4: Dùng bàn chải và thoa thật đều bột tẩy trắng răng lên bề mặt răng trong khoảng 5-10 phút, cẩn thận dàn đều bột ở những vị trí răng bên trong bạn nhé. Rất giống với cách dùng kem đánh răng hằng ngày đúng không nào?
  • Bước 5: Súc miệng thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp bột ra khỏi răng, tháo bộ dụng cụ bảo vệ mô mềm ra, rửa sạch dụng cụ để sử dụng cho những lần sau.

Bột tẩy trắng răng chỉ thật sự phát huy công dụng cao nhất của mình khi bạn biết cách dùng bột tẩy trắng răng hợp lý và chăm sóc răng miệng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về cách sử dụng loại sản phẩm chăm sóc răng miệng này nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png