Bạn đã biết cách chọn kem đánh răng chuẩn chỉnh?

Một trong những yếu tố quyết định khi chăm sóc răng miệng là biết cách chọn kem đánh răng phù hợp. Thế nhưng, điều này dường như bị nhiều bạn thờ ơ vì chỉ nghĩ rằng kem đánh răng chỉ có vai trò làm sạch mà thôi. Đó hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Vì chọn đúng các loại kem đánh răng sẽ đem đến cho bạn nhiều kết quả bất ngờ đấy. Thử cùng Đẹp365 nhé!

1. “Tất tần tật” về kem đánh răng

Các loại kem đánh răng là bạn của mọi nhà vì không ai có thể sinh hoạt hằng ngày mà không đánh răng được cả. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về kem đánh răng, đặc biệt là thành phần của nó. 

Thành phần chủ yếu của các loại kem đánh răngtốt nhất thế giới thường bao gồm chất mài mòn, chất giữ ẩm, hương liệu,… Nhưng thành phần quan trọng nhất và bạn cần quan tâm nhất lại là fluoride. Fluoride là một chất khoáng thiên nhiên “kẻ thù số 1” của sâu răng. Các chất đường, tinh bột còn sót lại trong răng sau khi ăn sẽ là “nguồn thức ăn” dồi dào cho vi khuẩn răng. Và fluoride sẽ mang nhiệm vụ bảo vệ cho men răng của bạn chắc khỏe hơn, ít bị axit và vi khuẩn ăn mòn hơn. 

2. Cách lựa chọn các loại kem đánh răng chuẩn chỉnh

Để mang đến hiệu quả tốt nhất cho răng, bạn nên lựa chọn kem đánh răng theo đặc điểm răng miệng và nhu cầu của bản thân. Thông thường bạn chỉ nghĩ rằng các loại kem đánh răng đều như nhau và dùng loại nào cũng ổn. Nhưng không, mỗi loại kem đánh răng đều được điều chế thành phần mang công dụng riêng biệt, đáp ứng từng nhu cầu về răng miệng của bạn. Vì thế, chọn đúng loại kem đánh răng trắng răng sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ răng của mình tốt hơn, giải quyết nhanh chóng các vấn đề răng đang gặp phải. 

Kem đánh răng “đánh bay” mảng bám

Như đã nói ở trên, mảng bám trên răng sẽ là một trong những nguyên nhân lớn gây sâu răng, cũng như các bệnh răng miệng khác. Mảng bám không được tẩy sạch sẽ tích tụ lâu ngày trong răng tạo thành vôi răng. Qua thời gian, vôi răng trên răng sẽ xâm nhập vào nướu khiến nướu bị viêm. Không chỉ khiến khoang miệng không sạch sẽ, tình trạng này còn làm cho răng bạn trở nên xỉn màu và hơi thở có mùi khó chịu. 

Kết quả hình ảnh cho kem đánh răng có chứa fluoride

Trong trường hợp này, kem đánh răng chứa fluoride sẽ là giải pháp tuyệt nhất. Bên cạnh đó, bạn cùng có thể tìm các thành phần như kẽm citrat hay pyrophosphates trong các loại kem đánh răng cũng có công dụng “đánh bay” mảng bám. Đối với các bệnh nhân đã bị viêm nướu nặng hơn do mảng bám, các nha sĩ có thể sẽ yêu cầu dùng các loại kem đánh răng chứa kháng sinh triclosan để điều trị trong một thời gian nhất định. 

Kem đánh răng cho răng nhạy cảm 

Răng nhạy cảm được dùng để chỉ tình trạng bạn thường xuyên cảm thấy ê buốt, khó chịu khi răng tiếp xúc với nhiệt độ nóng và lạnh. Lý do khiến bạn gặp phải tình huống này là do lớp men răng bị mài mòn và để lộ ra ngà răng. Ngà răng mang theo các ống thần kinh khi tiếp xúc với nhiệt độ sẽ gây cảm giác ê buốt, đau nhức. Nặng nề hơn, đôi khi cảm sẽ cảm thấy đau khó chịu đến tận chân răng. 

Nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn cần tìm mua các loại kem đánh răng chứa thành phần kali nitrat hoặc stronti clorua. Các chất này sẽ giảm thiểu đi các đường dẫn gắn với dây thần kinh bên trong răng, hạn chế độ nhạy cảm của răng khi gặp nhiệt độ bất ngờ. 

Kem đánh răng làm trắng răng

Làm trắng răng chắc hẳn là nhu cầu của nhiều bạn gái vì nó liên quan đến yếu tố thẩm mỹ. Một hàm răng trắng sáng sẽ luôn mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ và sự tự tin cao nhất, dễ dàng gây ấn tượng cho người đối diện. 

A just-bitten tint we can’t resist. Swipe Crushed Lip Color in Blackberry onto the center of the lips, blending outward with finger to diffuse #BBGirlCrush

Các loại kem đánh răng làm trắng thường sẽ chứa các hạt mài mòn. Những hạt này sẽ mang đến hiệu quả giảm thiểu mảng bám và đánh bóng răng một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng các chất mài mòn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Thực chất chúng đã được điều chế kỹ lưỡng để vừa đánh bóng vừa không làm tổn hại đến men răng của bạn. 

Dựa vào những kiến thức trên, bạn đã có thể “nghiêm túc” hơn khi lựa chọn các loại kem đánh răng để chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt nhất. Hãy luôn nhớ đến thành phần fluoride vì bạn phải cần một hàm răng sạch và khỏe trước khi nghĩ đến việc “làm đẹp” hơn cho nó đấy. Chúc các bạn gái thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png