10 Cách ăn giảm cân hiệu quả, không gây tăng cân trở lại

Mặc dù các chế độ ăn kiêng đến rồi đi, nhưng các nguyên tắc về dinh dưỡng hợp lý sẽ không bao giờ thay đổi. Để tránh gặp phải hiệu ứng yoyo sau khi giảm cân, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu những nguyên tắc và cách ăn giảm cân hiệu quả ngay sau đây bạn nhé!

1. Nguyên tắc không thể thiếu trong cách ăn giảm cân

Ghi chép lại nhật ký thực phẩm

Cách tốt nhất để đo lường những gì bạn đang tiêu thụ là ghi lại nó. Cơ thể bạn cần một số lượng calo nhất định mỗi ngày để tồn tại và dựa vào con số này, bạn có thể tính được mình cần bao nhiêu calo để giảm cân.

cách ăn giảm cân
Ghi chép lại nhật ký thực phẩm khi giảm cân (Nguồn: Internet)

Ghi nhật ký thực phẩm sẽ giúp bạn duy trì trong giới hạn calo đó. Việc đo lường thực phẩm mà bạn ghi nhật ký cũng có thể giúp bạn hiểu hơn về kích thước khẩu phần ăn lành mạnh.

Thay thế thực phẩm một cách thông minh

Khi cố gắng giảm cân, loại bỏ thực phẩm không hẳn là một ý hay. Thật vậy, việc né tránh một số loại thực phẩm chắc chắn sẽ dẫn đến sự thèm ăn. Và chắc chắn hơn nữa bạn sẽ ăn nhiều hơn sau đó. Vì vậy, thay vì cấm những loại thực phẩm này, hãy tìm những lựa chọn thay thế hợp lý hơn về mặt dinh dưỡng.

 • Bạn có thích bánh ngọt không? Thay vì mua những gói bánh là các sản phẩm đã qua chế biến cực kỳ nhiều đường và chất béo, hãy tự làm cho mình một chiếc bánh. Điều này sẽ làm giảm lượng đường trong bánh. Đồng thời bạn sẽ kiểm soát được từng thành phần mà bạn cho vào khi chế biến.
 • Tương tự như vậy, bạn có thích một chiếc bánh mì kẹp không? Đừng né tránh món ăn này hãy tự làm nó tại nhà cùng với những nguyên liệu phù hợp với quá trình giảm cân của bạn.
 • Một mẹo khác dành cho bạn: Nếu bạn phải chọn giữa hai sản phẩm, hãy kiểm tra danh sách các thành phần, danh sách này càng ngắn thì càng tốt. Hơn nữa, hãy chú ý lượng đường cũng như chất béo chứa trong đó.
giảm cân nhanh chóng
Đừng né tránh một số món ăn mà hãy thay thế chúng một cách thông minh (Nguồn: Internet)

Protein, rau, tinh bột là những chất dinh dưỡng không nên bỏ qua

Chúng ta luôn biết những loại thực phẩm liên quan đến việc giảm béo, chẳng hạn như rau, có thể ăn tùy ý khi muốn giảm cân. Tuy nhiên, tinh bột được đồn đoán là có thể gây tăng cân. Liệu chúng ta có nên hạn chế thực phẩm này hay không?

Một chiếc đĩa giúp bạn giảm cân là một chiếc đĩa hoàn chỉnh, được tạo thành từ:

 • Tinh bột, có tác dụng tạo cảm giác no và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
 • Rau củ, giàu chất xơ góp phần tạo cảm giác no và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
 • Protein, sẽ là “khối xây dựng” của cơ thể và đặc biệt là cơ bắp của chúng ta.
 • Một phần chất béo, sẽ cho phép cơ thể đồng hóa một số vitamin.

Những nhóm thực phẩm này góp phần tạo nên sự cân bằng trong các bữa ăn. Chúng ta càng đa dạng thì càng cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Khi muốn giảm cân, chúng ta thường có xu hướng muốn loại bỏ một trong những thành phần này khỏi đĩa thức ăn. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến thiếu chất, cảm giác đói. Khi đó chúng ta sẽ phải giải tỏa và điều này dẫn đến tăng cân.

cách ăn giảm cân
Protein, rau, tinh bột là những chất dinh dưỡng không nên bỏ qua (Nguồn: Internet)

2. 10 Cách ăn giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng khắc nghiệt

 1. Duy trì sự cố định và có kế hoạch dài hạn với các bữa ăn trong suốt quá trình giảm cân.
 2. Tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra khẩu phần phù hợp. Điều này tùy thuộc vào các thông số khác nhau như tuổi, giới tính, khả năng chuyển hóa hay chiều cao và cân nặng. Hãy nắm bắt các thói quen của mình và thiết lập một chương trình ăn uống cũng như tập luyện hợp lý.
 3. Có đầy đủ các nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn với các thành phần sau: protein động vật hoặc thực vật, rau, tinh bột và một phần chất béo thực vật.
 4. Chia nhỏ các bữa ăn của bạn. Điều này sẽ hạn chế việc ăn vặt bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu.
 5. Ưu tiên các sản phẩm hữu cơ nếu có thể và hạn chế các sản phẩm có đường.
 6. Hãy tìm kiếm và nấu những món ăn bạn yêu thích với các nguyên liệu eat clean để không cảm thấy cách ăn giảm cân là một hạn chế.
 7. Uống đủ nước để cơ thể “ngậm nước” suốt cả ngày.
 8. Hoạt động thể chất thường xuyên. Điều này không chỉ cần thiết để giảm cân mà còn để giữ gìn sức khỏe.
 9. Chọn một hoạt động thể chất mà bạn thích và bắt đầu từ từ. Bạn nên tập ít, nhưng thường xuyên,điều này sẽ tốt hơn là các buổi tập nặng nhưng chỉ thỉnh thoảng.
 10. Đặt mục tiêu có thể đạt được và các cột mốc cần đạt trước khi đến mục tiêu cuối cùng, nhờ vậy bạn sẽ không thấy lạc lối trong cách giảm cân của mình.
cách giảm cân
Cách ăn giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng khắc nghiệt (Nguồn: Internet)

Giảm cân và cải thiện vóc dáng mà không cần phải ăn kiêng khắc nghiệt. Điều này hoàn toàn có thể chỉ với những cách ăn giảm cân trên đây. Hãy áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng để giảm cân bền vững bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png