10 điều lầm tưởng về các bài tập thể dục mà các huấn luyện viên muốn bạn ngừng tin tưởng

Có rất nhiều thông tin trái ngược nhau về việc tập luyện. Vì vậy, rất khó cho bạn để tìm ra loại bài tập nào sẽ phù hợp với mình và mang lại kết quả như bạn mong muốn. Cùng Đẹp365 tìm hiểu về những điều lầm tưởng phổ biến về các bài tập thể dục mà chúng ta luôn tin theo bạn nhé!

Bài tập thể dục gập bụng là cách tốt nhất để có cơ bụng 6 múi?

Sự thật: Bạn cần nhiều thứ hơn là chỉ gập bụng để củng cố cơ bụng của mình.

Ngoài gập bụng, các bài tập bụng đứng, bridge và plank tập trung vào nhóm cơ vùng bụng. Các bài tập thể dục gập bụng vẫn có lợi nếu được thực hiện đúng cách. Nhưng bạn sẽ không cảm nhận được và không thấy được kết quả nếu bạn không rèn luyện toàn bộ cơ thể. Mọi người thường đùa rằng mình có lớp mỡ để bảo vệ lớp cơ bên dưới. Sự thật đúng là như vậy. Do đó, bạn sẽ cần các bài tập giúp tan mỡ để có thể thấy được cơ bụng của mình.

Bài tập thể dục gập bụng là cách tốt nhất để có cơ bụng 6 múi

Bạn có thể giảm mỡ chỉ ở một vùng trên cơ thể

Sự thật: Bạn không thể giảm mỡ chỉ ở một vùng.

Chúng ta giảm mỡ ở các vùng khác nhau với tốc độ khác nhau. Và dù cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể kiểm soát vùng nào trong cơ thể thì mỡ giảm trước. Vì vậy, thay vì tập trung vào nhóm cơ mà bạn muốn giảm, hãy bắt đầu các bài tập thể dục tập luyện sức mạnh toàn diện và tim mạch chẳng hạn như các bài cardio. Tập trung vào các chuyển động như squats, lunge và chống đẩy. Những động tác này sử dụng các nhóm cơ trong cơ thể và mang lại cho bạn sức khỏe toàn diện.

Bạn có thể giảm mỡ chỉ ở một vùng trên cơ thể

Để thấy được sự cải thiện, bạn cần tập luyện các bài tập thể dục mỗi ngày

Sự thật: Bạn vẫn cần những ngày nghỉ ngơi.

Có thể mất 24-72 giờ để cơ thể bạn sửa chữa và phục hồi sau khi tập luyện. Khi đó thì sự “tiến bộ” mới thực sự xảy ra. Nếu tiếp tục tập luyện trong những khoảng thời gian mà cơ thể bạn cần nghỉ ngơi, nguy cơ chấn thương do tập luyện quá sức sẽ tăng lên. Nếu bạn không bao giờ thay nhớt cho xe của mình, điều này sẽ làm cháy động cơ. Cơ thể con người cũng tương tự như vậy. Nếu bạn không dành thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi, cơ thể của bạn sẽ không thấy được sự cải thiện.

Để thấy được sự cải thiện, bạn cần tập luyện các bài tập thể dục mỗi ngày

Cần phải tập luyện với các bài tập thể dục trong thời gian dài mới có kết quả

Sự thật: Các bài tập ngắn cũng có hiệu quả.

Nói cách khác, bạn không cần phải dành nhiều giờ cho mỗi lần tập thể dục. Chỉ với 30 phút cũng có thể mang lại kết quả cho bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng của các bài tập thể dục và nỗ lực trong khi tập luyện. Cuối cùng, bạn vẫn có thể thấy những thay đổi lớn về sức bền cũng như sức khỏe tổng thể của mình.

Cần phải tập luyện với các bài tập thể dục trong thời gian dài mới có kết quả

Bài tập thể dục cụ thể có thể mang lại vóc dáng mong muốn cho bạn

Sự thật: Yếu tố di truyền quyết định hình dạng cơ bắp của bạn.

Tất cả chúng ta đều khác nhau. Ví dụ, Pilates rất tốt cho tuổi thọ, sự cân bằng, khả năng kiểm soát và khả năng vận động. Nhưng bài tập thể dục này không thể hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn hình thể mà bạn mong muốn. Do yếu tố di truyền của bạn. Vì vậy, bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào một bài tập luyện nào đó. Thay vào đó hãy chọn cho mình những bài tập mà bạn yêu thích và phù hợp bản thân.

Bài tập thể dục cụ thể có thể mang lại vóc dáng mong muốn cho bạn

Tập tạ nặng sẽ khiến bạn trông như lực sĩ

Sự thật: Để có được cơ bắp cuồn cuộn khó hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Bạn không thể trở nên lực lưỡng như một vận động viên thể hình nếu không có chế độ tập luyện và ăn kiêng khắc nghiệt. Việc thêm trọng lượng vào quá trình tập luyện của bạn không khiến bạn cuồn cuộn. Ngược lại, những bài tập thể dục này mang lại nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như duy trì cơ bắp, tăng mật độ xương, cải thiện sự trao đổi chất.

Tập tạ nặng sẽ khiến bạn trông như lực sĩ

Giảm cân là lý do chính bạn nên tập thể dục

Sự thật: Có rất nhiều lý do khác để bạn tập thể dục.

Chẳng hạn như sức khỏe. Sức khỏe của bạn quan trọng hơn rất nhiều so với cân nặng. Không chỉ là sức khỏe thể chất mà còn là sức khỏe tinh thần. Khi bạn tập luyện, cơ thể bạn sẽ tiết ra dopamine khiến bạn hưng phấn và vui vẻ hơn. Bên cạnh đó, các bài tập thể dục cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Khiến bạn ngủ ngon và sâu hơn, đồng thời giảm thiểu tình trạng stress.

Giảm cân là lý do chính bạn nên tập thể dục

Cơ bắp sẽ chuyển thành mỡ khi bạn ngừng tập luyện

Sự thật: Cơ bắp có thể co lại, nhưng chúng không chuyển thành mỡ.

Cơ bắp phát triển khi bạn áp dụng các bài tập thể dục. Khi bạn dừng lại, cơ bắp của bạn cũng sẽ nhỏ lại. Tuy nhiên, cơ bắp của bạn sẽ không chuyển thành mỡ. Một trong những lý do khiến lầm tưởng này có vẻ đúng là do có nhiều cơ hơn sẽ làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Vì vậy, một người cơ bắp có thể ăn nhiều calo hơn mà không bị tăng mỡ so với một người có ít cơ bắp hơn.

Cơ bắp sẽ chuyển thành mỡ khi bạn ngừng tập luyện

Các bài tập thể dục cường độ cao luôn tốt hơn

Sự thật: HIIT rất tốt, nhưng các bài tập thể dục cường độ thấp hơn cũng có hiệu quả.

Những bài cường độ cao (HIIT) mang lại hiệu quả rất tốt. Nhưng nếu bạn không sử dụng hình thức phù hợp và không có thời gian để cơ thể hồi phục, bạn có thể gây hại nhiều hơn lợi. Khi bắt đầu tập luyện, bạn nên đưa các bài tập có tác động thấp và số lần tập luyện thấp hơn vào bài tập của mình để cơ thể bạn có thể làm quen dần. Sau đó sẽ tăng dần lên tùy thuộc vào khả năng luyên tập của bạn.

Các bài tập thể dục cường độ cao luôn tốt hơn

Ngồi xổm và chạy không tốt cho đầu gối của bạn

Sự thật: Không có bài tập nào là “xấu”.

Mọi người thỉnh thoảng bị đau đầu gối nếu họ chạy quá nhanh hoặc nếu họ ngồi xổm quá nặng quá nhanh. Nhưng cả hai bài tập này đều không có hại cho đầu gối của bạn. Tuy nhiên, nếu bất cứ một bài tập thể dục nào gây ra cơn đau, đó là một dấu hiệu để dừng lại và giảm cường độ.

Ngồi xổm và chạy không tốt cho đầu gối của bạn

Tất cả chúng ta đều tin rằng càng tập thể dục nhiều càng mang lại hiệu quả. Nhưng việc nhắm đúng mục tiêu cũng quan trọng không kém. Có rất nhiều lầm tưởng về các bài tập thể dục. Điều này dẫn đến thông tin sai lệch và khiến bạn nản lòng. Hiểu được điều này, Đẹp365 đã tổng hợp những lầm tưởng phố biến và giúp xóa tan những lầm tưởng này.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png