Các chuyên gia dinh dưỡng bật mí nguyên tắc ăn uống lành mạnh

Một sức khỏe dẻo dai là khơi nguồn cho mọi vẻ đẹp ở người phụ nữ. Bên cạnh việc chăm sóc làn da, bạn cũng cần thanh lọc cơ thể và có lối sống khoa học, lành mạnh để bảo vệ sức khỏe. Hãy cùng Đẹp365 và các chuyên gia dinh dưỡng liệt kê những nguyên tắc “vàng” trong ăn uống để luôn khỏe đẹp bạn nhé!

# Uống nhiều nước

Nước chính là thành phần quan trọng, chiếm 70% trong cơ thể con người. Có một nghiên cứu đã chứng minh, con người có thể nhịn ăn trong thời gian lâu hơn nhịn uống nước. Tức là nếu bạn không ăn trong một khoảng thời gian nhất định vẫn không sao, nhưng cùng thời gian đó mà nhịn uống nước chắc chắn bạn sẽ “có chuyện”. Ngoài ra, nước còn là “vũ khí lợi hại” giúp giữ dáng và chăm sóc làn da. Bạn nên tạo thói quen bổ sung đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày để thanh lọc cơ thể. Tránh thay thế bằng các thức uống có cồn, nước ngọt, trà sữa…

# Cắt giảm lượng muối

Image result for reduce salt on diet

Muối gây béo phì và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe? Đó là sự thật. Sodium trong muối làm tăng khả năng tích trữ nước trong cơ thể, gây tình trạng phù nề, bọng mắt… Vậy nên ráng tập thói quen ăn thanh đạm từ bây giờ nhé các nàng!

#Cắt giảm lượng đường

Image result for reduce sugar on diet

Đường không chỉ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát mà còn khiến chúng ta dễ mắc bệnh tiểu đường và lão hóa da sớm. Cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn hàng ngày giúp thanh lọc cơ thể, tránh xa khỏi các vấn đề gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Trường hợp nếu bạn là người “hảo ngọt”, hãy tìm tới những loại trái cây, rau củ ngọt tự nhiên để thay thế các thực phẩm chứa đường hóa học.

#Ăn nhiều chất xơ

Rau xanh và các chất xơ là thực đơn chủ yếu trong quá trình detox hay thanh lọc cơ thể được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh việc tốt cho tiêu hóa, đây còn là những thực phẩm kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch và tiểu đường cực tốt. Muốn khỏe muốn đẹp thì trong bữa ăn hàng ngày phải có chất xơ.

#Không nên chỉ uống nước trái cây để giảm cân

Nhiều chị em tìm đến phương pháp giảm cân bằng cách chỉ uống nước trái cây trong cả một ngày. Đây là một phương pháp sai lầm. Mặc dù trong nước trái cây có chứa vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể, song nếu ép quá mức sẽ làm giảm đột ngột lượng đường trong máu. Việc này vô tình lại gây cảm giác thèm ăn và lòng thôi thúc ăn và được ăn ở chị em. Hãy nhớ cơ thể khỏe mạnh thì mới giảm cân được. 

#Không nên vừa ăn vừa làm

Image result for food laptop

Ai một hoặc nhiều lần trong đời cũng bị mẹ mắng vì tội vừa ăn vừa coi tivi hoặc vừa ăn vừa bấm điện thoại… Vì mẹ tin rằng điều này sẽ dễ dẫn tới các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày. Mẹ của chúng ta đã đúng! Theo nghiên cứu chỉ ra, vừa ăn vừa làm nhiều việc khác sẽ khiến não bị phân tâm không nhớ tới cảm giác no. Nên những người này có xu hướng ăn nhiều hơn người chú tâm làm một việc là ăn. Để đảm bảo sức khỏe và quá trình tiêu hóa được suôn sẻ, bạn nên tập trung ăn trong khoảng 15 phút, nhai chậm, nhai kỹ để no lâu, không ăn vặt gây béo phì nữa. 

Bạn nhớ nằm lòng 6 nguyên tắc “vàng” mà các chuyên gia dinh dưỡng đã bật mí để thanh lọc cơ thể cho sức khỏe deo dai. Hãy bắt đầu ngày mới một cách “healthy” và “balance” nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png