Bài tập yoga đúng cách dành cho người bắt đầu: Cơ bản và kỹ thuật tốt

Với nhiều lợi ích vượt trội, yoga đã dần trở thành bộ môn phổ biến được nhiều người yêu thích và lựa chọn luyện tập. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đến phòng tập thì bạn vẫn có thể tập yoga tại nhà với các tư thế đơn giản. Đây là những tư thế dành cho người mới bắt đầu, bạn hãy cùng theo dõi bài viết để tập thật đúng cách.

1. Tập yoga tại nhà với tư thế nắm xoay cột sống

Tư thế nắm xoay cột sống là một trong những động tác thuộc hệ thống bài tập yoga cơ bản. Động tác này giúp tăng cường đốt cháy năng lượng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa. Bài tập còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, xương khớp.

Tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn thực hiện:

 • Nằm ngửa thả lỏng toàn thân trên sàn, hai tay dang rộng ngang vai, chân khép lại, mũi chân duỗi thẳng.
 • Tiến hành co chân phải sao cho mũi chân chạm đầu gối của chân trái. 
 • Nhẹ nhàng vặn mình về phía trái. Xoay đầu về phía phải sao cho bả vai không nhấc khỏi mặt sàn. 
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 nhịp, lặp lại động tác với bên còn lại, thực hiện 10 lần. 

2. Tập yoga tại nhà với tư thế chiến binh

Động tác yoga này mô tả hình tượng của một chiến binh. Bài tập giúp giảm căng thẳng, tạo sự linh hoạt cho toàn cơ thể và cung cấp năng lượng cho tay chân, bụng và phần dưới cơ thể. Từ đó giúp cải thiện và kích hoạt tuần hoàn máu. 

Tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị với tư thế đứng thẳng.
 • Bước chân trái cách chân phải 1.2 đến 1.5m, sau đó xoay chân và thân về bên trái. 
 • Giữ nguyên chân phải, khụy đầu gối trái vuông góc bàn chân.
 • Hai tay chụm lại hướng thẳng lên quá đầu, mắt hướng theo tay.
 • Giữ nguyên tư thế trên lâu nhất có thể, từ từ rút tay chân về tư thế ban đầu.
 • Lặp lại động tác với chân còn lại, thực hiện 10 lần.

3. Tư thế chiếc cầu – Bridge Pose

Đây là một bài tập yoga tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện đúng cách. Bài tập giúp hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến tuyến giáp, cải thiện đau lưng, đau cổ. Đồng thời, các tư thế trong bài tập còn giúp căng giãn cơ bắp ở vùng bụng. 

Tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn thực hiện:

 • Bạn sẽ bắt đầu bài tập này với tư thế nằm ngửa trên mặt sàn. 
 • Tiến hành co chân lại sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ. 
 • Nhẹ nhàng nâng phần hông và xương chậu lên, tiếp tục nâng phần lưng và nhấc bả vai khỏi mặt sàn. 
 • Sau đó duỗi thẳng 2 tay dọc với thân người. 
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 nhịp thở và quay về tư thế ban đầu.
 • Lặp lại động tác 10 lần. 

4. Tập yoga tại nhà với tư thế rắn hổ mang – Half Cobra Pose

Bài tập này giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bằng cách kéo giãn phần cơ bụng, cơ ngực và cơ đùi trước. Tư thế rắn hổ mang còn góp phần cải thiện được sức khỏe cột sống, kích thích đốt cháy mỡ bụng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp tăng tuần hoàn máu.

Tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn thực hiện:

 • Bắt đầu với tư thế nằm sấp, thả lỏng người trên sàn. 
 • 2 tay chống sàn ở vị trí bên sườn, 2 chân mở rộng và mũi chân duỗi thẳng. 
 • Hít thở thật sâu, từ từ nâng ngực uốn cong người ra phía sau càng lâu càng tốt. Mắt hướng lên trần, kết hợp hóp bụng và căng cơ mông. 
 • Giữ nguyên tư thế như trên trong khoảng 10 nhịp thở, từ từ thả lỏng người về tư thế ban đầu. 
 • Lặp lại động tác 10 lần cho mỗi lần thực hiện. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn top 4 bài tập yoga tại nhà. Đây đều là những bài tập đơn giản để bạn có thể tự thực hiện đúng cách và đạt được nhiều lợi thế vượt trội cho vóc dáng. Đẹp365 chúc bạn áp dụng thành công để luôn tươi trẻ, khỏe mạnh và dẻo dai!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png