Bọc răng sứ đón năm mới và những điều cần biết

Một hàm răng trắng sáng và thẳng đều tăm tắp sẽ giúp cho nụ cười của bạn trở nên cực kì cuốn hút và “thăng hạng” nhan sắc lên bội phần. Nhưng làm thế nào để sở hữu hàm răng đẹp không tì vết mà chẳng cần mất quá nhiều thời gian như niềng răng? Không mất quá nhiều công sức để tẩy trắng răng nhiều lần? Câu trả lời đó chính là áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

Phương pháp bọc răng sứ đang tạo nên xu hướng bên cạnh việc tẩy trắng răng hay áp dụng các cách làm trắng răng tại nhà. Cách này vừa giải quyết được vấn đề xỉn màu, vừa giúp tái sắp xếp lại vị trí của từng răng. Tuy nhiên liệu pháp này là liệu pháp rất tốn kém và cần tìm hiểu trước. Vậy nên lời khuyên ở đây là bạn nên ngồi lại cùng Đẹp365 và nha khoa NYC Smile Design, nha sĩ Elisa Mello và Dr. Ramin Tabib đã sẵn sàng tư vấn thêm cho bạn.

Bọc răng sứ là gì? 

Giống như đắp nail giả lên khi làm móng, bọc răng sứ đắp lớp bọc sứ lên bên ngoài răng. Những lớp bọc này có thể được tạo hình lớn nhỏ, tròn méo tùy theo sở thích và nhu cầu của bệnh nhân. Tabib cho biết thêm, một lần makeover làm lại hàm răng cho đều và sáng đẹp, chúng ta cần bọc từ 8 đến 10 răng.

Giá bọc răng sứ là bao nhiêu?

Giá bọc răng sứ nằm trong khoảng từ 1000$ đến 4000$ tùy vào loại sứ mà bạn chọn. Công nghệ sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá. Tuy nhiên nếu có thể có nụ cười đẹp và được ngắm nhìn nó trong gương mỗi ngày, mức giá này rõ ràng là xứng đáng.

Các lợi ích khi bọc răng sứ

1# Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng

Lợi ích đầu tiên mà bọc răng sứ mang lại chính là giúp tăng độ trắng sáng, đều màu, để bạn luôn tự tin nở nụ cười trên môi. Ngoài ra, bọc răng sứ là phương pháp nhanh nhất để che đi các khuyết điểm của hàm răng như tình trạng răng hư hỏng, khuyết, ố màu không thể tẩy trắng được một cách hiệu quả. 

2# Duy trì độ bền và độ an toàn cao

Bên cạnh việc mang lại hàm răng trắng sáng thẩm mỹ, việc bọc răng sứ cũng đảm bảo hiệu quả lâu dài và an toàn cho răng miệng nếu bạn biết vệ sinh răng miệng đúng cách. Thông thường, răng sứ có tuổi thọ từ 7-15 năm, chất liệu thân thiện không gây kích ứng hoặc dị ứng. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn về sức khỏe răng miệng của bản thân về lâu dài rồi.

3# Cải thiện chức năng nhai

Một số trường hợp răng bị thiếu, khuyết không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nhai mà một số trường hợp còn ảnh hưởng đến khả năng phát âm. Chính vì vậy, bọc răng sứ giúp hoàn thiện hàm răng, đáp ứng nhu cầu ăn uống thông thường và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các lưu ý khi bọc răng sứ

1# Ai có thể dùng phương pháp này?

Ai cũng có thể. Nhưng trước khi thực hiện, bạn cần tự hỏi lý do tại sao bạn muốn chỉnh sửa răng. Vì thưa? Vì răng không đều? Từ đó chúng ta có thể xác định liệu bọc răng có phải là điều bạn đang cần.

“Đôi khi bệnh nhân đến yêu cầu tôi bọc lại răng cho họ, nhưng họ lại có các vấn đề khác cần xử lý như răng mọc lệch ra khỏi hàng. Như vậy sẽ cần mổ kết hợp với bọc chứ không chỉ bọc không” Tabib chia sẻ.

Mello bổ sung thêm: “Đôi khi khách hàng nhầm lẫn rằng mình cần bọc, nhưng thực ra họ cần niềng răng. Răng của họ có shape chuẩn, chỉ là nó chưa được ngay ngắn. Và những người này cần tẩy trắng răng và sắp xếp lại vị trí răng chứ không cần bọc”

2# Bọc răng sứ có hiệu quả kéo dài trong bao lâu?

“Từ 10 đến 15 năm là câu trả lời cho bạn”, Mello chia sẻ. Thực ra có cả những hàm răng vẫn đẹp và đều sau 15 năm, tuy nhiên bạn vẫn nên khám định kì và chỉnh lại màu răng sau khoảng 10 năm để đảm bảo lớp bọc luôn ở tình trạng tốt nhất.

3# Cần chuẩn bị gì trước khi bọc răng sứ?

Làm sạch răng là tối quan trọng. Ngoài ra bạn nên thử làm trắng răng trước khi bọc, như vậy bạn có thể biết được răng bạn sẽ phù hợp với độ sáng trắng như thế nào. Nha sĩ cũng từ đó mà chọn ra màu bọc phù hợp dựa trên màu răng của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo mô phỏng 3D trước khi bọc. Có nghĩa là nha sĩ sẽ chỉnh răng cho bạn trên máy tính để bạn hiểu rằng bạn sẽ trông như thế nào khi hoàn thành phương pháp này. Nếu bạn đồng ý làm, họ sẽ làm thêm một lớp bọc mô phỏng trước, xem nó có phù hợp với khoang miệng của bạn hay không, từ đó dần dần điều chỉnh và cho ra lớp bọc răng khớp hoàn mĩ với khoang miệng của bạn nhất.

4# Cần làm gì để chăm sóc răng sau khi bọc?

“Tôi thường nói với bệnh nhân rằng, cái gì có thể làm hư răng thật của bạn, cũng chính là những cái sẽ làm hư bọc răng sứ của bạn” Tabib cho biết. “Vậy cho nên bạn cần lưu ý đừng làm răng và lớp bọc bị tổn thương, cần kết hợp thường xuyên vệ sinh răng miệng và lưu ý không dùng kem đánh răng có chất bào mòn mạnh”

5# Trồng răng sứ có ảnh hưởng sức khỏe không?

Việc trồng, bọc răng sứ gần như hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nha sĩ có tay nghề cao. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại như hiện nay, các nha sĩ hoàn toàn có thể kiểm tra, tạo hình và kiểm soát quá trình bọc, trồng răng qua công nghệ 3D để hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cần trồng răng sứ.

6# Trồng răng sứ có đau không?

Trong quá trình trồng răng sứ, chắc chắn răng bạn sẽ xuất hiện tình trạng ê buốt khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, mức độ vẫn nằm trong ngưỡng chịu được và phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của nha sĩ. Hơn nữa, nhiều người có khả năng chịu đau buốt tốt vẫn nhận định rằng quá trình bọc răng sứ không gây đau như họ tưởng.

7# Khi nào cần trồng răng sứ?

  • Tình trạng răng sâu nặng, không thể sử dụng miếng trám răng.
  • Răng mọc lệch, chen chúc hoặc các vấn đề như thưa, hô nhưng không có thời gian chỉnh nha.
  • Răng bị nhiễm kháng sinh, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng.

Có thể thấy, bọc răng sứ là giải pháp nhanh chóng, tiện lợi cho rất nhiều vấn đề về răng miệng khác nhau. Tuy nhiên, hàm răng chắc khỏe tự nhiên vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, các nàng hãy chăm sóc răng miệng thật tốt nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png