Cô Nàng Chuyên Đi Trễ Tập Thói Quen Đúng Giờ Trong 1 Tuần & Cái Kết

Nàng nào “mắc bệnh” đi trễ cấp mãn tính bơi hết vào đây nào, cùng Đẹp365 nghía qua câu chuyện của cô nàng Late Lindsey aka Lindsey chuyên đi trễ xem Lindsey của chúng ta có thay đổi được thói quen bất diệt này không nhé!

“Lý lịch trích chéo” của cái tên Late Lindsey

Tên nickname mà bố mẹ và bạn trai tôi thường hay gọi là Late Lindsey (Lindsey chuyên đi trễ). Trong hơn 10 năm nay, tôi luôn gặp vấn đề về giờ giấc. Tôi chắc chắn rằng đó là thói quen di truyền đấy, vì tôi vẫn nhớ khá rõ cảnh mình đứng ở trước cổng trường đợi mẹ đến đón trong khi bạn bè đã về nhà hết trơn, lý do đơn giản là vì mẹ tôi thường hay… ngủ quên không đi đón.

Bản thân tôi biết rằng mình cần rời khỏi nhà sớm hơn để luôn đúng giờ, đúng hẹn nhưng thay vì thế tôi lại đi salon uốn tóc, check email hoặc làm những công việc vô nghĩa để rồi khi ngước nhìn lên đồng hồ thì phát hiện ra mình đã trễ quá trễ cuộc hẹn với bạn bè.

Thật sự tôi vẫn chưa thể tin được việc tôi luôn trễ ít nhất 20 đến 30 phút trong bất cứ cuộc hẹn nào. Chính vì thế, mọi người nghĩ rằng nếu tôi tính dư thời gian ra thì tôi sẽ chẳng bao giờ trễ giờ. Nhưng sự thật thì tôi là loại người mà các nhà tâm lý học gọi là “người lười biếng”. Tôi thuyết phục bản thân mình rằng tôi có thể nằm thêm trên giường một vài phút bởi vì “tôi làm tóc rất nhanh” và “có thể tự makeup khi đang đi Uber”. Tuy nhiên, sau rất nhiều lý do cho bản thân, tôi vẫn rời khỏi nhà khá muộn. Thế nên, tôi quyết định mình phải thay đổi ngay thôi.

Tôi bắt đầu đặt báo thức đúng giờ và hy vọng nó dần dần trở thành một thói quen tốt hàng ngày của mình. Hãy xem những gì tôi đã làm trong một tuần để thay đổi thói quen sinh hoạt của mình ngay sau đây nhé.

Thứ 2

Phải thừa nhận rằng tôi bắt đầu mọi chuyện một cách rất sơ sài. Vào buổi sáng, tôi thức dậy sớm và check email cũng như làm việc trên ghế đẩu. Cuối cùng tôi lại đi làm trễ. Trong thang máy tòa nhà nơi làm việc, tôi cực kỳ lo lắng và tự nổi giận, chán ghét bản thân vì đã không hoàn thành đúng dự định đúng giờ của mình

Sau ngày hôm đó, tôi có một buổi phỏng vấn ở khách sạn trong một khu trung tâm và nó chỉ kéo dài 5 phút, (dù sao thì người phỏng vấn của tôi cũng đến trễ). Điều này khiến tôi cũng trễ bữa cơm chiều khoảng 10 phút. Ôi thất bại đầu tiên đến sớm hơn tôi tưởng.

Thứ 3

Tôi ăn sáng trễ 20 phút do makeup lâu hơn dự định. Cũng vào chiều tối hôm đó tôi có bữa tối với một người bạn luôn đúng giờ vì thế tôi đã kiểm tra rất kỹ lịch tàu chạy để xem đâu là thời điểm thích hợp để bắt đầu khởi hành.

Mất khoảng 20 phút đi bộ từ ga đến chỗ hẹn, và thời tiết thật sự rất tuyệt vời, tôi vừa đi vừa ngắm phố phường, cuối cùng tới buổi hẹn trễ chỉ khoảng độ 2-3 phút. Thành công đầu tiên đây rồi!

Thứ 4

Sáng nay, tôi đã ăn sáng tại một nhà hàng nằm xa về phía Tây thành phố (là vì tôi vừa mới chuyển nhà ấy mà). Tôi bắt Uber đến chỗ làm nhưng vì chưa quen đường xá, tôi lại đi làm trễ.

Tối đến, tôi quyết định thức tới một giờ sáng để xem nốt tập cuối bộ phim The Handmaid’s Tale, rõ là vô công rỗi nghề mới làm chuyện vô nghĩa như vậy mà!

Thứ 5

Sáng thứ 5 tôi có một cuộc hẹn rất quan trọng với nha sĩ ở phòng nhà khoa phía Đông thành phố. Tôi đã dậy rất sớm nhưng rồi lại dành thời gian để làm tóc và makeup mãi tới gần sát thời gian có cuộc hẹn.

Giật mình, tôi lao ra khỏi nhà với tốc lực tối đa và cuối cùng thì đến trễ 10 phút và thấy cả phòng nha đang đợi mình. (thở dài)

Nếu tôi rời khỏi nhà sớm hơn, tôi đã có thể đi tàu điện ngầm thay vì phải trả $51 tiền đi Uber. Hẳn đây là cái giá phải trả cho sự chậm trễ của bản thân mà.

Thứ 6

Hôm nay tôi làm việc ở nhà và phải dậy thật sớm, pha tách cà phê và nhảy lên máy tính ngay lập tức, quyết không chần chừ nữa! Tôi cảm thấy vui vì mình đã bắt đầu công việc đúng giờ (mà lẽ ra ngày nào tôi cũng nên như vậy mới phải)

Phải nói rằng, thứ sáu là ngày tôi bận rộn hơn cả. Vì thế khi một người bạn hẹn rủ tôi hangout ở Union Square vào 6 giờ chiều tôi đã đắn đo rất nhiều, vì khoảng thời gian đó là lúc Union Square đông kinh khủng khiếp. Nhưng vì… ham vui nên tôi vẫn đồng ý đến buổi hẹn.

Tôi đã cố gắng có mặt ở quảng trường Union trước 6 giờ 30 nhưng rốt cuộc thì tôi đã trễ đến tận 30 phút so với dự tính, vì những lý do “quen thuộc” hết sức của mình. Thất vọng với bản thân quá.

Thử thách này quả thật không hề dễ dàng chút nào. Tôi đã không thể đi sớm được bữa nào trong cả tuần như khi tôi làm việc ở nhà vào thứ 6. Bất kỳ buổi tiệc hay bữa hẹn nào trong tuần rồi, tôi cũng đều trễ giờ.

tập thói quen đúng giờ

Ngay lúc này khi nhìn lại bản thân mình và xem lại những thói quen sinh hoạt không tốt, tôi nhận ra rằng sự sắp xếp lịch trình kém cỏi của mình cũng ảnh hưởng đến những người khác. Vì thế, tôi đã tự lập ra danh sách những điều sau đây tôi cần thay đổi để giúp bản thân luôn luôn đúng giờ:

  1. Đi ngủ sớm hơn, ngay cả khi tập phim tiếp theo của of Handmaid’sTale vẫn còn đang chiếu.
  2. Thức dậy sớm (ưu tiên hàng đầu!!!)
  3. Không dành thời gian quá nhiều để lướt Instagram, đọc email và làm những việc vớ vẩn.
  4. Đi tắm vào buổi tối để tiết kiệm được thời gian buổi sáng.
  5. Nếu cảm thấy thời gian hangout với bạn bè là không phù hợp, hãy thẳng thắn nói ra ý kiến và đặt lại lịch hẹn sao cho 2 bên đều thoải mái.

tập thói quen đúng giờ

Bây giờ tôi đã có cho mình những bí kíp tập thói quen đúng giờ hiệu quả này, tôi sẽ cố gắng hết sức gắn bó với nó lâu dài, cho đến khi những điều này thở thành một thói quen, một phần không thể thiếu trong con người tôi. Và các bạn hoàn toàn có thể thay đổi bản thân mình, chúc các bạn may mắn!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png