Bệnh viêm xoang cũng khiến hơi thở có mùi nặng nề?

Viêm xoang là một trong những bệnh tai mũi họng phổ biến hiện nay. Không chỉ gây khó chịu vùng mũi và khiến bạn mệt mỏi, viêm xoang còn dẫn dến tình trạng hôi miệng. Vì thế, nếu trị hôi miệng tận gốc mãi nhưng kết quả vẫn không khả quan, bạn nên chú ý xem mình có đang gặp phải bệnh viêm xoang hay không nhé!

1. Viêm xoang – nguyên nhân gây hôi miệng mà bạn chưa biết

Không phải tất cả các nguyên nhân hôi miệng đều bắt nguồn từ việc không đánh răng hay các vấn đề răng miệng. Có nhiều nguyên nhân khiến hơi thở có mùi, điển hình như viêm xoang chẳng hạn! Vì thế, để trị hôi miệng tận gốc, bạn không chỉ cần “chữa bệnh” bằng cách đánh răng hoặc dùng nước súc miệng là xong đâu nhé.

Vì sao viêm xoang lại góp phần khiến hơi thở có mùi? 

Image result for Postnasal Drip

Hội chứng chảy dịch mũi sau

Hội chứng chảy dịch mũi còn được gọi là Postnasal Drip. Thông thường, mũi và cổ họng sẽ tiết ra chất nhầy để làm ẩm màng mũi và loại bỏ dị vât, chống lại nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu cơ thể sản xuất nhiều chất nhầy tích tụ ở cổ họng sẽ dẫn đến tình trạng chảy dịch mũi sau. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này gồm có cảm lạnh hoặc dị ứng (bất kỳ loại dị ứng nào – thực phẩm, phấn hoa, vật nuôi…), hoặc viêm xoang, nhiễm trùng do vi khuẩn… Chảy dịch mũi sau sẽ tạo nên một môi trường chín muồi cho vi khuẩn sinh sôi, tạo ra mùi hôi trong khoang miệng của bạn.

Nhiễm trùng xoang 

Khi bạn bị nhiễm trùng xoang, các chất nhầy ngừng lưu thông mà tích tụ lại. Cũng như hội chứng chảy dịch mũi sau, đây chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có thể “tụ tập” và dẫn đến triệu chứng hôi miệng.

Thở bằng miệng 

Nhiều người khi bị viêm xong thường có thói quen thở bằng miệng. Điều này sẽ khiến khoang miệng khô hơn, ít nước bọt hơn. Tuy nhiên, nước bọt chính là chất xúc tác để đánh bay thức ăn còn bám lại trong khoang miệng và giữ cho miệng sạch sẽ. Vì vậy, trong trường hợp không có nước bọt, nguy cơ hôi miệng của bạn sẽ tăng cao hơn.

2. Cách điều trị hôi miệng tận gốc khi viêm xoang

Thật không may, không có giải pháp nào có thể 100% điều trị hôi miệng. Tuy nhiên, bạn có thể thử một vài cách sau:

Hạn chế tình trạng thở bằng miệng

Khi ngủ, chúng ta thường rất khó kiểm soát hơi thở của mình. Tuy nhiên, lúc còn thức, hãy cố gắng kiểm soát hơi thở của mình để hạn chế tình trạng thở bằng miệng bạn nhé!

Kiểm soát tình trạng nhiễm trùng xoang

Bạn nên đến gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm soát tình trạng bệnh viêm xoang của mình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng nhiễm trùng xoang dẫn đến hôi miệng.

Dùng kem đánh răng tốt

Kem đánh răng tốt sẽ giúp tẩy trắng răng, loại bỏ các mảng bám trên răng mà tình trạng khô miệng do thiếu nước bọt không giải quyết được. Ngoài ra, các loại kem đánh răng hiện nay còn chứa nhiều tinh chất giúp hơi thở thơm mát hơn.

Image result for Closeup Thơm Mát Tự Nhiên Dầu Quất và Thảo Dược dep365

Một sản phẩm được nhà Đẹp365 tin dùng là kem đánh răng Closeup Thơm Mát Tự Nhiên Dầu Quất và Thảo Dược. Dòng kem đánh răng này sẽ giúp cải thiện hơi thở có mùi và giúp bạn có được hơi thở thơm mát, dễ chịu hơn. Với thành phần chứa dầu quất giúp cải thiện hơi thở có mùi cùng các loại thảo dược quý, sản phẩm giúp loại bỏ mảng bám mà vẫn bảo vệ men răng hiệu quả, ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng. Nhờ vậy bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng bất ngờ.

Bệnh viêm xoang sẽ khiến hơi thở nặng mùi làm bạn mất tự tin. Thế nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta không thể trị hôi miệng tận gốc và tự tin hơn với hơi thở của mình phải không nào?

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png