Bạn đã vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách chưa?

Cốc nguyệt san là một trong những phát minh “vĩ đại” cho những ngày dâu đầy mệt mỏi của nàng. Nhưng làm sao để làm sạch cốc nguyệt san đang “í ẹ” sau khi sử dụng cũng là một vấn đề vô cùng nan giải. Nhưng không sao, chuyện gì khó đã có Đẹp365 lo!

1/ Cốc nguyệt san là gì?

Đây là một sản phẩm dùng trong ngày đèn đỏ và có khả năng thay thế hoàn toàn cho băng vệ sinh, cũng như tampon thông thường. Cốc nguyệt san có khả năng thấm hút vượt trội giúp bạn tự tin vận động trong những ngày “bà dì” ghé thăm. So với việc sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon, cốc nguyện san có thể tái sử dụng trong khoảng 9-10 năm nếu bạn biết cách dùng và bảo quản. Như thế là chúng ta đã có thể vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được một khoản tiền kha khá rồi phải không nào? Do vậy, việc vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách là vô cùng quan trọng đấy nhé!

2/ Vệ sinh cốc nguyệt san sao cho đúng?

Cùng Đẹp365 áp dụng ngay hướng dẫn sử dụng trong và sau chu kỳ này bạn nhé!

Trong mùa dâu

  • Thay cốc sau khi sử dụng khoảng 6-12 giờ để đảm bảo cốc không bị tràn do lượng “dâu rụng” quá nhiều.
  • Xả cốc nguyệt san bằng nước sạch để lực nước làm sạch cốc. Đừng lo lắng về việc cốc bám vi khuẩn bạn nhé! Nhờ vào độ ấm của cơ thể thì cốc nguyệt san sẽ không thể bám vi khuẩn đâu đấy!
  • Bẻ cúp tại những vị trí có lỗ thông khí rồi đổ đầy nước vào cốc. Sau đó, bạn úp ngược cốc vào lòng bàn tay để dùng lực bóp các dòng nước đi qua lỗ thông khí.
  • Một lưu ý nhỏ cho bạn chính là nên áp dụng việc vệ sinh này ngay khi vừa lấy cốc ra khỏi cơ thể và đổ đi lượng dâu trong cốc.

Khi mùa dâu qua đi

Sau khi tạm biệt “bà dì”, chúng ta có rất nhiều cách để vệ sinh cốc nguyệt san và bảo quản cốc nguyệt san đúng cách. Đẹp365 sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách đơn giản nhất nhé!

  • Cách 1: Trước tiên, bạn ngâm cốc trong nước sôi trong khoảng thời gian tâm 5 phút. Bạn lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nước khoảng 100 độ. Bạn nên lặp lại thao tác này khoảng 2 lần để đảm bảo nhất.
  • Cách 2: Lấy cốc tiệt trùng tặng kèm trong bộ cốc nguyệt san. Bỏ cốc nguyệt san vào cốc tiệt trùng rồi đổ đầy nước, sau đó quay cốc trong lò vi sóng từ 5-7 phút là được.
  • Cách 3: Đây cũng là một cách vệ sinh cốc nguyệt san vô cùng tiện lợi cho nàng. Chỉ cần đun sôi cốc với nước có nhiệt độ 100 độ trong khoảng 5-10 phút là được.

Một vài lưu ý nhỏ:

Không sử dụng các cốc nhựa ko rõ nguyên liệu sản xuất cũng như nhà sản xuất bạn nhé! Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gel vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng nữa đấy! Hoặc…dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng là một lựa chọn cho những em cốc nguyệt san của bạn.

Và đừng quên thi thoảng mang “em” ra tắm nắng bạn nhé!

Qua bài viết sau đây, bạn có tự tin hơn khi vệ sinh cốc nguyệt san? Hãy duy trì thói quen vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png