Cách bảo quản bàn chải đánh răng đúng chuẩn, sạch khuẩn

Bàn chải đánh răng là một trong những đồ dùng cá nhân bạn cần bảo quản cẩn thận. Vậy làm thế nào để bảo quản bàn chải đánh răng luôn sạch khuẩn? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu các cách bảo quản bàn chải đánh răng để hạn chế vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe răng miệng bạn nhé!

Làm sạch bàn chải đánh răng sau khi sử dụng

Sau khi đánh răng xong bạn hãy rửa thật sạch bàn chải, chú ý là nên rửa bằng nước máy để đảm bảo vệ sinh nhé. Và đảm bảo rằng trên bàn chải không để lại bất kỳ kem đánh răng hoặc mảnh vụn nào trong đầu bàn chải. 

bảo quản bàn chải đánh răng bằng cách làm sạch
(Nguồn: Internet)

Đặt bàn chải thẳng đứng

Bạn nên cho bàn chải vào một giá đỡ hoặc một cốc nhựa, cho đầu bàn chải đứng lên sẽ giúp nước sẽ thoát ra và nhanh khô hơn.

bảo quản bàn chải đánh răng bằng cách để thẳng đứng
(Nguồn: Internet)

Bảo quản bàn chải đánh răng nơi khô thoáng

Nếu muốn bàn chải khô hoàn toàn, bạn nên chọn một nơi khô thoáng trong nhà để hong khô. Không nên để bàn chải ở những ẩm thấp như nhà bếp, hay nhà vệ sinh. Hoặc bạn không nên để vào ngăn tủ, túi… hay bất cứ nơi đâu không được thông thoáng. Nếu bàn chải cứ bị ẩm ướt, vi khuẩn sẽ phát triển vô cùng nguy hiểm.

(Nguồn: Internet)

Thay mới bàn chải sau 3-4 tháng sử dụng 

Bàn chải đánh răng thường có dấu hiệu xơ mòn sau từ 3 đến 4 tháng sử dụng, dẫn đến việc làm sạch răng kém hiệu quả. Đây là lúc bạn cần thay ngay bàn chải mới. Tuy nhiên, thời gian mài mòn của bàn chải chỉ mang tính tương đối bởi có người sẽ sử dụng được lâu hơn. Do đó, bạn nên kiểm tra tình trạng bàn chải của mình rồi hãy thay mới nhé. 

thay bàn chải mới sau 3 - 4 tháng 
(Nguồn: Internet)

Không để bàn chải còn ướt trong hộp kín thường xuyên 

Hộp kín, những nơi ẩm ướt là nơi vi khuẩn dễ xâm nhập và tác động xấu đến sức khoẻ của chúng ta. Theo đó, bàn chải đánh răng thường xuyên tiếp xúc với nước nên bạn tránh để chúng trong hộp kín mà hãy bảo quản ở nơi khô thoáng nhé. 

bảo quản bàn chải đánh răng bằng hộp kín
(Nguồn: Internet)

Để bàn chải cách xa nhau

Một điều bạn cần lưu ý khi bảo quản bàn chải nữa là không nên để bàn chải gần nhau. Vì hai đầu bàn chải của các thành viên khác nhau trong gia đình vô tình chạm nhau có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh. Hơn nữa, việc để riêng bàn chải là cách giúp bạn tự bảo vệ chính mình.

Tránh xa các sản phẩm tẩy rửa

Cách chữa hôi miệng an toàn nhất là để bàn chải trên cao nơi khô ráo, nhằm tránh việc khi bạn lau dọn nhà, tẩy rửa bồn vệ sinh,…làm các chất tẩy rửa văng lên bàn chải. Nếu đều bàn chải vô tình nhiễm hoá chất, khi bạn bôi kem đánh răng vào có thể các thành phần phản ứng ngược với nhau và gây nên tác dụng phụ, hoặc nặng hơn có thể bị ngộ độc.

Bảo quản bàn chải đánh răng khi đi du lịch

Khi đi du lịch, chắc chắn rằng bạn phải để mọi vật dụng trong ba lô của mình kể cả bàn chải đánh răng. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bàn chải trước khi cho vào ba lô cần được làm khô hoàn toàn. Vì nếu để bàn chải ướt vào trong balo, balo sẽ không thông thoáng và là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

hộp bảo quản bàn chải đánh răng khi đi du lịch
(Nguồn: Internet)

Bài viết trên là những chia sẻ về các phương pháp hiệu quả để bảo quản bàn chải đánh răng. Hy vọng với những chia sẻ trên của Đẹp365, bạn sẽ biết cách bảo quản bàn chải đánh răng của mình đúng chuẩn, sạch khuẩn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png