Bạn đã biết 4 cách giảm mỡ bắp chân cấp tốc?

Bắp chân to tướng khiến nhiều bạn gái thiếu tự tin diện những bộ cánh xinh xắn hở chân. Nhưng đừng lo, vì hôm nay Đẹp365 sẽ mách cho bạn 4 cách tự giảm mỡ bắp chân cấp tốc ngay tại nhà!

Vì sao mỡ bắp chân lại “tràn lan” thế này?

Trước khi bắt tay vào giải quyết vấn đề gì, bạn đều cần phải tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục và hạn chế. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những “khối” mỡ bắp chân đáng ghét đó, có thể điểm qua các nguyên nhân sau:

  • Thói quen sinh hoạt là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hình thì mỡ bắp chân, cụ thể như: Ăn thức ăn nhiều đường hoặc nhiều dầu mỡ; Đi giày cao gót quá lâu khiến cơ bắp chân hoạt động quá sức, lâu dần cơ nở nang và chân bạn sẽ trở nên đô hơn; Thường xuyên ngồi vắt chân hay khoanh chân trên ghế.
  • Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân khó khắc phục nhất. Nếu cha mẹ bạn vốn sở hữu 1 tạng chân to thì 90% bạn cũng không tránh khỏi đôi chân “thiếu” thon gọn. 
  • Tập thể dục sai cách cũng là một trong những yếu tố làm cơ chân phát triển, dẫn đến 1 đôi chân thô kệch. Nhất là khi bạn tập các môn thể hình, chạy bộ, leo núi mà không đúng động tác hay không đúng thời gian, quá sức.

4 Cách giảm mỡ bắp chân thường thấy

1. Áp dụng bài tập kiễng (nhón) chân để giảm mỡ bắp chân

Đây là bài tập thể dục cực kỳ đơn giản và có thể thực hiện bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, nhưng lại hiệu quả bất ngờ đấy. Tận dụng những lúc nghỉ giải lao, những lúc phải đứng chờ, hay đi xe buýt, bạn chỉ cần kiễng chân trong một lúc. Kết hợp với việc tập luyện thêm một số môn thể thao có tác dụng làm thon gọn bắp chân, săn chắc đùi như các bài tập gym cho nữ (đi bộ, chạy bộ, đạp xe,…), các môn thể thao trên không chỉ giúp chân thon gọn mà còn giúp tăng cường sức khỏe, nên nàng đừng bỏ qua nhé.

2. Massage bắp chân giúp giảm mỡ bắp chân

Động tác massage có khả năng giúp máu lưu thông cũng như đánh tan phần mỡ ứ đọng. Khi massage bạn có thể sử dụng dầu hoặc kem dưỡng, sẽ giúp đôi chân bạn không những thon gọn mà làn da cũng mịn màng, mềm mại hơn. Một số bài tập đơn giản mà bạn có thể áp dụng: Xoa bóp vùng đùi và vùng bắp chân theo chiều kim đồng hồ từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới liên tục trong 10 phút.

3. Chế độ dinh dưỡng thích hợp sẽ giúp chân thon gọn

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng quyết định tình trạng cơ thể và sức khỏe của bạn. Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hay chứa nhiều đường luôn là kẻ thù của sức khỏe và sắc đẹp, và phần eo, đùi hay bắp chân là nơi mỡ dễ dàng hình thành nhất. Bạn nên áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh như: tránh nạp thêm carbohydrate, tăng cường dùng thực phẩm loại hạt, ức gà chứa nhiều protein; hay bổ sung đủ chất xơ, vitamin và khoáng chất trong cua, tôm, cá giúp giảm mỡ, săn chắc vùng bắp chân. Đặc biệt rau quả luôn là thực phẩm số một đem lại cho bạn 1 cơ thể thon gọn mà bạn không nên bỏ qua.

4. Ngâm chân trong nước nóng mỗi buổi tối

Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ không những tốt cho sức khỏe mà còn hiệu quả trong việc giảm mỡ bắp chân. Phương pháp này còn rất hữu ích với những cô nàng phải đi trên đôi giày cao gót gây tê nhức chân cả ngày. Bởi khả năng giúp tuần hoàn máu và thư giãn các cơ chân, khiến chúng mềm mại và thon nuột hơn. Ngoài ra, ngâm chân nước nóng còn giúp nàng ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Với 4 cách giúp giảm mỡ bắp chân cực kỳ đơn giản trên, tin rằng bạn sẽ dễ dàng lấy lại đôi chân thanh mảnh, tự tin diện những bộ váy ngắn xinh xắn. 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png