Bạn có mắc phải 5 sai lầm này khi giảm mỡ bắp chân?

Bắp chân quá khổ so với tổng thể thân hình đôi lúc sẽ làm bạn không dám diện đồ ngắn. Hiện nay, có rất nhiều bài tập thể dục tại nhà có thể giúp bạn giảm mỡ bắp chân, tuy nhiên trước khi bắt đầu tập luyện, bạn cũng nên tuân thủ một số quy định tập luyện cũng như tránh mắc phải những sai lầm cơ bản để không khiến bài tập thể dục phản tác dụng. Trong bài viết dưới đây, Đẹp 365 sẽ chỉ ra một vài sai lầm mà nhiều bạn thường hay mắc phải, hãy đọc và xem mình có nằm trong số đó không, bạn nhé!

1. Tập luyện nhiều hơn mức cần thiết

Các bài tập giảm mỡ bắp chân đòi hỏi ở bạn một sự kiên trì, có vài người thật sự sai lầm khi nghĩ rằng cứ lao vào tập luyện điên cuồng thì bắp chân sẽ nhanh xuống hơn. Trên thực tế, nếu bạn tập luyện quá thời gian cần thiết sẽ khiến bạn kiệt sức, mệt mỏi. Không những thế, tập luyện quá mức còn gây ra triệu chứng căng cơ gây đau đớn cho người tập. 

Để đảm bảo rằng bạn có một chế độ tập luyện hợp lý, hãy lên kế hoạch lâu dài để thực hiện và chỉ nên luyện tập tối đa 1 – 2 tiếng/ngày.

2. Thường xuyên đổi bài tập

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, thời gian cho mỗi bài tập phát huy được tác dụng của nó là ít nhất 2 tháng. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ nên thực hiện bài tập cho đủ từ 2 tháng trở lên rồi mới nên đổi sang bài mới. Nếu bạn liên tục thay đổi bài tập thể dục, cơ thể sẽ không kịp thích nghi và kết quả bạn thu được cũng chỉ là vạch xuất phát mà thôi.

Bài tập giảm mỡ bắp chân cũng cần thời gian như giảm mỡ toàn thân, bạn không thể tìm được bài tập nào giảm mỡ trong vòng 1 – 2 ngày tập, đúng không nào? 

3. Tập luyện không đều đặn

Nếu đã quyết tâm tập thể dục để giảm mỡ bắp chân, bạn không nên bỏ giữa chừng cũng như không nên tập luyện ngắt quãng nhé. Lượng mỡ thừa chưa kịp đốt cháy sẽ có cơ hội quay lại và tích tụ dưới da với tốc độ nhanh đến mức bạn không thể tưởng tượng được. Vậy nên, để đảm bảo bắp chân không ngày càng to lên, bạn hãy tập luyện đều đặn mỗi ngày nhé.

4. Không để cơ thể nghỉ ngơi đầy đủ

Ngủ đủ giấc là liều thuốc tốt nhất, cũng như là liệu pháp tốt nhất khi bạn tập luyện.

Cơ thể bạn sẽ hoạt động rất nhiều và chịu áp lực lớn trong lúc tập luyện, vậy nên nghỉ ngơi sau tập luyện là điều cần thiết để cơ thể phục hồi và tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa ở lần tập sau. 

5. Ăn uống không lành mạnh

Sau khi tập luyện, cơ thể sẽ cảm thấy đói và mệt rã rời, lúc này cơ thể sẽ cho bạn biết rằng nó cần hấp thụ một lượng năng lượng vừa đủ để bù lại lượng calo vừa bị mất. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp cho cơ thể những loại thức ăn có đường, carbs hoặc đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ ngay sau khi tập thì bạn đã vô tình phá hủy thành quả luyện tập của mình rồi đấy.

Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn sau khi tập khoảng 1 tiếng và nên ưu tiên các loại thức ăn đồ uống lành mạnh như nước ép trái cây hoặc các loại thực phẩm giàu protein để duy trì hiệu quả của các bài tập giảm mỡ bắp chân.

Bạn mắc phải bao nhiêu điểm trừ trong số 5 điểm trừ trên, nếu con số bằng 0 thì xin chúc mừng bạn, còn nếu có lỡ mắc phải thì hãy tự mình khắc phục để đạt được hiệu quả bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png