Bạn có chắc chắn đã chăm sóc vùng bikini của mình đúng cách?

Mùa hè chính là dịp để các cô nàng diện bikini tung tăng khắp các bãi biển. Để diện đồ bơi nhỏ xinh, bạn phải dành nhiều thời gian để chăm sóc vùng bikini của mình. Không chỉ khiến bạn gái xinh đẹp, tự tin hơn mà vùng bikini được chăm chút đúng cách sẽ mang lại cho bạn sức khỏe và tinh thần dễ chịu. Cùng Đẹp365 luôn ghi nhớ các mẹo sau nhé!

1. Làm sạch tốt 

Bạn nên ghi nhớ rằng da dù ở bộ phận nào của cơ thể thì nó vẫn là da và luôn cần được làm sạch mỗi ngày. Mặc dù da vùng bikini chứa ít các tuyến bã nhờn hơn so với da mặt nhưng lại có độ thấm hút. Da vùng nhạy cảm này có thể phản ứng lại với các loại xà phòng thông thường. Vì thế, bạn nên lựa chọn các sản phẩm làm sạch riêng dành cho vùng da bikini. 

Yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi chọn sản phẩm làm sạch và chăm sóc da bikini là độ pH. Độ pH được xem là lý tưởng nhất cho khu vực này rơi vào khoảng từ 3.8 đến 4.5. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các sản phẩm có chứa paraben, tinh dầu hay mùi hương. Đây là vùng da tuyệt đối nhạy cảm và nó có thể bị kích ứng bất cứ lúc nào. Cũng như theo các chuyên da da liễu, đa số các trường hợp viêm ngứa vùng bikini đều có liên quan đến sản phẩm làm sạch có chứa mùi hương tổng hợp, paraben hay tinh dầu. 

2. Tẩy da chết đúng cách 

Đối với các bạn gái có thói quen wax hoặc triệt lông vùng bikini thì tẩy da chết là một bước chăm sóc mà bạn không thể quên. Các lớp sừng già, vết sưng, tổn thương sau khi wax hoặc triệt sẽ được giảm đi nếu bạn biết tẩy da chết đúng cách. 

Để tẩy da chết cho vùng da bikini, bạn không được “tận dụng” các sản phẩm tẩy tế bào chết dành cho mặt hay cơ thể. Vùng da nhạy cảm này luôn cần những loại sản phẩm dành riêng cho nó để hạn chế tối đa các kích ứng có thể xảy ra. Bạn nên chọn một loại tẩy da chết dành cho “vùng kín” với thành phần cơ bản như alpha hydroxy acid hoặc một vài chiết xuất dưỡng ẩm tự nhiên siêu dịu nhẹ như dầu jojoba, hoa cúc, hạnh nhân,…  

3. Có thực sự nên tẩy lông vùng bikini?

Đây là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều bạn gái. Câu trả lời dành cho bạn là “vi-ô-lông” vùng bikini không thực sự cần được loại bỏ. Ngoài mặt thẩm mỹ, lông ở vùng da này còn có nhiệm vụ ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo. Tuy nhiên, bạn gái cũng không nên để chúng trở nên quá rậm rạp.

Dù thế, trong một số trường hợp cần thiết hoặc tùy theo nhu cầu, bạn vẫn có thể tẩy lông vùng bikini mà không để lại ảnh hưởng gì. Bạn có thể chọn nhiều cách tẩy lông như cạo, wax hoặc triệt lông nhưng cần phải chăm sóc da kỹ lưỡng hơn sau khi thực hiện. Bạn nên dùng các sản phẩm làm sạch có chứa benzoyl peroxide để làm dịu da, giảm sưng đỏ, kích ứng và hạn chế các vi khuẩn gây viêm nhiễm sau khi tẩy lông. 

Nếu thực sự cảm thấy tẩy lông vùng bikini là cần thiết, bạn có thể tham khảo các liệu trình triệt lông bằng ánh sáng laser tại các spa thẩm mỹ uy tín.

4. Thay đổi thói quen sống 

Không chỉ các bước dưỡng da mới thực sự đang chăm sóc vùng da bikini của bạn. Thói quen sống cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của vùng da nhạy cảm này. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ, cơ thể mất nước hoặc stress kéo dài thì vùng da bikini của bạn cũng sẽ nhạy cảm, dễ kích ứng và viêm nhiễm hơn. 

Vì thế, bạn nên cố gắng điều chỉnh thói quen sống hằng ngày của mình. Bạn nên ngủ đủ khoảng 7 giờ mỗi đêm, uống đủ 2 lít nước. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn đồ lót bằng chất liệu cotton 100% và hạn chế các trang phục quá bó sát. 

Không khó để chăm sóc vùng da bikini đúng cách. Vùng da nhạy cảm này được sạch sẽ, khỏe mạnh cũng sẽ khiến bạn gái trở nên tự tin, thoải mái hơn. Thay đổi thói quen từ ngay hôm nay để chất lượng đời sống và sức khỏe được nâng cao hơn, bạn nhé! 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png