Baking soda và chanh liệu có phải bộ đôi làm trắng răng hoàn hảo như bạn vẫn nghĩ?

Cả baking soda và chanh đều được biết tới với công dụng làm trắng răng hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đánh giá cao lợi ích của 2 thành phần này cho răng và da. Tuy nhiên, nếu kết hợp cả hai lại thì liệu có xảy ra phản ứng an toàn? Hãy cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời nhé!

#Thang đo pH của baking soda và chanh

Thang đo pH giúp phân biệt 2 loại kể trên là axit hay kiềm. Thang đo này trải dài mức độ từ 1-14 với 7 là trung tính, nếu con số càng thấp thì càng có tính axit, và ngược lại càng cao thì càng có tính kiềm. 

  • Độ pH = 7 được gọi là trung tính ( axit=kiềm)
  • pH < 7 là axit
  • pH > 7 là kiềm

Baking soda có độ pH bằng 9, nghĩa là tính kiềm, chanh có độ pH bằng 2, nghĩa là tính axit.

#Kết hợp baking soda với chanh liệu có an toàn?

Cách làm trắng răng bằng baking soda từ xưa đến nay đã rất quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Baking soda có tác dụng loại bỏ các mảng bám màu do cà phê, trà hay rượu gây ra rất hiệu quả và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại cho răng miệng. Chanh được biết tới với công dụng làm sáng và trị vết thâm cho da. Bên cạnh đó, đây còn là thực phẩm bảo vệ răng của bạn khỏi các vi khuẩn sâu răng.

Tuy nhiên, một số báo cáo chỉ ra rằng, chanh ăn mòn men răng. Men răng được coi là lá chắn của hàm răng và không có chức năng “ hồi sinh” một khi đã bị tổn thương. Nhiều người tin rằng khi kết hợp baking soda và chanh thì tính axit cao của chanh sẽ được tính kiềm của baking soda cân bằng. Điều này chưa được kiểm chứng bởi các nhà nghiên cứu hay các bác sĩ về răng miệng. Cũng rất khó để bạn pha chế một tỷ lệ phù hợp cho 2 loại này ngay tại nhà mà độ pH được cân bằng. Vậy nên, bạn cần cân nhắc về cách làm trắng răng bằng baking soda với chanh. Đẹp365 thì khuyên bạn mang chanh ra vắt canh rau muống thì tốt hơn!

#Cách làm trắng răng bằng baking soda

Nếu bạn vẫn thật sự quan tâm tới phương pháp làm trắng răng này thì cũng có thể được nếu không có chanh. Hãy thử đánh răng với 1 muỗng cà phê baking soda và 2 muỗng cà phê nước. Bạn cũng có thể tìm mua các sản phẩm kem đánh răng có chứa baking soda và than hoạt tính để hàm răng được chắc khỏe, sáng bóng cùng hơi thở thơm mát. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần thường xuyên chải răng với chỉ nha khoa và đánh răng sau khi ăn xong để tăng cường men răng trắng sáng. Hạn chế các loại thức uống có màu như cà phê, rượu hay trà làm đổi màu men răng, khiến răng bị ố vàng. Đường hay những thực phẩm có đường cũng cần loại ra khỏi danh sách tiêu dùng nếu bạn thật sự muốn hàm răng chắc khỏe, không bị viêm nướu. Ngoài ra, việc bổ sung nhiều các thực phẩm chứa canxi như phô mai, sữa…cũng giúp bảo vệ men răng khỏi các tác nhân gây hại.

Baking soda và chanh là sự kết hợp không thể nào tệ hơn cho răng. Tốt nhất bạn nên nói không với các thực phẩm có tính axit cao gây hại tới men răng. 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png