“Ăn Tết” ăn hết nhưng phải làm sao để có chế độ thật healthy đây?

Tết chính là thời điểm mà nhiều cô nàng thường “bung xõa” sau một năm dài. Nào là bánh chưng, nào là giò chả, nào là kẹo mứt,… Thế thì làm sao để “ăn Tết” một cách healthy nhất bây giờ? Bạn muốn biết vào dịp Tết ăn gì để đẹp da và không lo tăng cân? Cùng tham khảo ngay bí quyết từ Đẹp365 nhé!

1. Trái cây tươi

ăn gì để đẹp da

Các loại mứt hoa quả chính là nhóm thực phẩm must-have trong ngày Tết của các gia đình Việt. Tuy nhiên, các loại mứt này thường chứa nhiều đường và chất bảo quản gây ảnh hưởng xấu đến công cuộc làm đẹp da của bạn. Ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên và khiến da nhạy cảm, viêm ngứa. Hơn nữa, đường sau khi hấp thụ sẽ làm mất độ đàn hồi của các mô bị lão hóa, khiến da hiện nhiều đốm nâu, chảy xệ, có quầng thâm…

Vậy thì phải ăn gì để đẹp da bây giờ đây? Giải pháp lúc này chính là thay thế mứt hoa quả bằng các loại trái cây tươi bạn nhé! Trái cây tươi thường chứa ít đường và calo nên không chỉ làm đẹp da mà còn giúp bạn giữ dáng, giảm cân hiệu quả.

2. Hạn chế đồ chiên

ăn gì để đẹp da

Khi tìm kiếm từ khóa ăn gì để đẹp da trên các diễn đàn làm đẹp, câu trả lời chính là phải hạn chế ăn đồ chiên. Vào dịp Tết thì các món đồ chiên như chả giò, khoai tây chiên, nem rán, cánh gà chiên,… sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Nạp quá nhiều đồ chiên thường khiến cơ thể bạn bị nóng, da tiết ra nhiều dầu nhờn hơn. Cũng chính vì vậy mà bạn sẽ dễ nổi mụn hơn.

Vì thế, bạn nên thay các món đồ chiên nhiều dầu mỡ bằng các món ăn healthy hơn như gà luộc, gỏi, salad, rau xanh,…

3. “Bye bye” các loại nước có ga/cồn

ăn gì để đẹp da

Tiệc tùng vào những ngày đầu năm cùng với nước ngọt, nước có cồn sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng. Vì thế, nếu không muốn cân nặng nằm ở mức cân bằng thì bạn hãy cố gắng hạn chế nước có ga/cồn và thay bằng nước lọc/trà nóng bạn nhé! 

Như vậy thì không chỉ thanh lọc cơ thể, duy trì vóc dáng đẹp mà còn giúp bạn có làn da trắng hồng, mịn màng hơn.

4. Không ăn nhiều đồ chứa hàn the và chất bảo quản

Các món đồ ăn ngày Tết như giò, chả thường chứa hàn the và chất bảo quản. Hàn the là một hợp chất hoá học hay có tên Borax – một loại muối rắn màu trắng đục, không mùi, không vị, dễ tan trong nước. Chất hóa học này có khả năng diệt khuẩn và nấm nên thường được dùng trong các món ăn có hạn sử dụng lâu như giò, chả,… Tuy nhiên, cả hàn the và chất bảo quản nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến gây rụng tóc, rối loạn hoocmon, khiến da sần sùi, xấu xí,… Vậy ăn gì để đẹp da? Bạn nên thay các món giò chả chế biến sẵn bằng thịt, cá tươi,… bạn nhé!

Giờ thì bạn đã có thể tự lên lịch cho mình một chế độ ăn uống thật healthy trong ngày Tết để có thể ăn Tết trọn vẹn mà không lo nhan sắc xuống cấp rồi đúng không nào? Chúc bạn luôn tự tin và xinh đẹp mọi lúc mọi nơi bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png