Ăn kiêng giảm cân thế nào cho đúng?

Việc giảm cân luôn cần được bạn cân bằng giữa luyện tập và chế độ ăn uống. Trên thực tế, chế độ ăn uống chiếm đến 70% tỉ lệ thành công trong việc giảm cân. Chính vì thế, bạn cần có một kế hoạch ăn kiêng giảm cân khoa học để vừa có vóc dáng chuẩn, vừa giữ được sức khỏe, sự tươi trẻ của mình.

Những hiểu lầm tai hại về thực đơn giảm béo

1. Bớt được bữa nào hay bữa ấy

Có nhiều nàng cho rằng ăn kiêng giảm cân đúng cách là ăn ít đi chừng nào tốt chừng nấy. Chính vì thế đã có trường hợp bỏ bữa và chỉ uống nước, ăn một ít rau xanh mỗi ngày. Đẹp365 cảnh báo đến bạn rằng cách giảm cân này sẽ làm cho cơ thể bị mất nước, suy nhược và mệt mỏi hơn rất nhiều. Cơ thể cũng sẽ mất đi các chất đề kháng cần thiết, khiến bạn trở nên xanh xao và không còn sức lực để làm việc nữa.

2. Ăn kiêng thì không cần tập luyện và đã tập luyện thì không cần ăn kiêng

Việc kết hợp cả ăn kiêng giảm cân và tập luyện là điều không thể thiếu để có được một chế độ giảm cân khoa học. Bạn sẽ không thể có được một cơ thể vừa khỏe vừa đẹp và tràn đầy sức sống nếu thiếu một trong hai bước trên.

3. Ăn thật no và sau đó cố gắng nhịn đói thật lâu

Nhiều suy nghĩ sai lầm rằng chỉ cần ăn một bữa thật no để mất đi cảm giác đói, sau đó hạn chế việc ăn uống hết mức có thể sẽ giúp ích trong việc giảm cân. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của bạn cực kỳ nghiêm trọng. Nhịp sinh học cơ thể sẽ bị đảo lộn và khiến cho bộ máy tiêu hóa hoạt động quá tải, làm hệ tiêu hóa bị rối loạn.

4. Ăn kiêng quá nghiêm ngặt 

Kể cả việc bạn tính toán quá cẩn thận trong việc nạp calories vào cơ thể cũng không chắc sẽ giúp ích cho việc giảm cân khoa học. Điều này sẽ làm cơ thể bị thiếu chất, mất cân bằng và luôn đề phòng với thức ăn.

Giảm cân đúng cách, lành mạnh, an toàn cho sức khỏe và hiệu quả lâu dài

Nếu bạn đang hướng tới mục tiêu giảm cân một cách an toàn và lành mạnh, đừng quên kết hợp giữa chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường tập thể dục, hoạt động thể chất. 

Việc cơ thể tiêu tốn năng lượng để làm việc, hoạt động nhiều hơn năng lượng đã được nạp vào sẽ giúp quá trình giảm cân xảy ra. Lúc này, các năng lượng dự trữ bên trong cơ thể như chất béo, mỡ thừa hoặc cơ bắp sẽ được sử dụng để giảm trọng lượng cơ thể, giúp bạn thoát khỏi tình trạng béo phì.

Bên cạnh đó, việc tuân thủ theo chế độ ăn có khẩu phần cân bằng hoặc chế độ có ít calo sẽ giúp cơ thể của ban điều chỉnh được mức tiêu thụ chất dinh dưỡng. Tổng số calories được phân bổ hàng ngày cho cơ thể nên theo tỷ lệ 55% lấy từ carbohydrates, 15% từ protein và 30% chất béo.

Bạn cũng nên giảm ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn. Vì trong những loại thức ăn này chứa nhiều loại chất béo bão hòa, đường, muối và tăng cường các loại khoáng chất, vitamin, chất xơ. Các chất này sẽ làm quá trình tiêu hóa bị trì hoãn và không có lợi cho việc giảm cân.

Tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và còn giữ gìn tốt sức khỏe của mình nữa. Vì thế đừng vì lợi ích trước mắt mà lỡ “sa chân” vào những cách ăn kiêng không đúng bạn nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png