5 loại siêu thực phẩm Siêu Mẫu thường ăn để đẹp da

Có một nguyên tắc cực kỳ đơn giản: Muốn làm đẹp da, hãy quan tâm đến hệ tiêu hoá. Hãy tưởng tượng cơ thể như một chiếc xe vậy, chỉ nhiên liệu tốt thì xe mới có thể vận hành trơn tru được. Dưới đây là 5 loại “siêu thực phẩm” giúp nàng sở hữu một làn da đẹp “vạn người mê” mà Đẹp365 đã tham khảo từ các siêu mẫu và chuyên gia dinh dưỡng.

(Nguồn: Refinery29)

Siêu thực phẩm #1 – CỦ DỀN

Củ dền chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu, đặc biệt dồi dào chất sắt. Uống nước ép củ dền giúp giải độc và thanh lọc cơ thể, cho làn da sáng bóng và khoẻ đẹp. Nước ép củ dền còn có công dụng duy trì độ đàn hồi của da, các nàng không những trông trẻ hơn mà các nếp nhăn cũng bị đẩy lùi. Củ dền còn thúc đẩy sự phát triển của tóc, thúc đẩy sự tuần hoàn cho một đường tiêu hóa khỏe mạnh, giúp da ngày càng đẹp mịn màng.

(Nguồn: Servingjoy)

Siêu thực phẩm #2 – HẠT CHIA

Axit béo omega-3 trong hạt Chia là chất dinh dưỡng thiết yếu. Những hạt này giữ ẩm và bảo vệ làn da của bạn siêu tốt! Ngoài ra, hạt chia còn giúp giảm thiểu những tổn thương gây ra bởi sự ô nhiễm. Vì thế các cô nàng thành thị đừng bỏ qua món này trong khẩu phần ăn hàng ngày nhé! Hạt Chia còn giàu vitamin E giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời nữa.

Bạn có biết: Những loại thực phẩm còn chất hơn lọ kem chống nắng của bạn

(Nguồn: Well-Being Secrets)

Siêu thực phẩm #3 – CÁC LOẠI CỦ NHIỀU MÀU SẮC

Các loại củ như cà-rốt, bí rợ, khoai lang và bí ngô có beta-carotene (tiền chất của vitamin A) giúp giảm lượng dầu trên da và giảm hiện tượng viêm/ tấy đỏ. Beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A giúp cho làn da trông tuyệt vời hơn. Một củ cà-rốt mỗi ngày hoặc một loại thực phẩm giàu beta-carotene khác có thể cải thiện màu da và giảm dấu hiệu lão hóa.

(Nguồn: Vegetables)

Siêu thực phẩm #4 – TRÁI BƠ

Trái bơ có tác dụng làm đẹp da siêu “vi diệu”! Vì bơ chứa các chất béo không bão hoà và phytonutrients (dưỡng chất thực vật), khoảng 20 loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu. Các nàng hãy làm phong phú bữa ăn của mình với các món sinh tố bơ, salad bơ, bánh mì nướng bơ. Tốt nhất là nên kế hợp với bánh mì ngũ cốc nữa nhé!

(Nguồn: Healthline)

Siêu thực phẩm #5 – PROBIOTICS

Probiotics (Lợi khuẩn) được biết đến với công dụng điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá. Các thực phẩm giúp các nàng bổ sung probiotics tự nhiên bao gồm dưa cải muối, sữa chua, nấm sữa kefir, và trà kombucha. Dưa cải muối là một dạng cải bắp lên men chứa lợi khuẩn giúp tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn và giàu vitamin A, B, C, và K- giúp làn da trong và căng bóng như sương.

(Nguồn: Alivebynature)

Các nàng nên thận trọng trong việc lựa chọn loại sữa chua phù hợp. Tốt nhất là chọn loại không đường hay chất làm ngọt nhân tạo. Hoặc nếu có thể thì nên làm sữa chua tại nhà vì không hề mất nhiều thời gian mà lại còn đảm bảo chất lượng.

(Nguồn: Career girl daily)

Đẹp365 gợi ý các nàng nên sắm một cuốn sổ tay ghi chép lại những thực phẩm có trong khẩu phần ăn hàng ngày để theo dõi sự thay đổi của làn da và chăm sóc da của mình.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png