9 tips F5 bản thân cho nàng luôn ủ rũ!

Xuân đã qua hơn 1 tuần nhưng có vẻ “mood” vẫn chưa quay trở lại! Có vẻ như vấn nạn cực kì chật vật để “mò” ra khỏi giường, tắt báo thức và đi làm mỗi buổi sáng đã xảy ra với nhiều cô nàng. Nếu muốn thoát khỏi cảnh ngộ ủ rũ và luôn muốn quay lại giường để “nướng” thêm xíu nữa thì còn chần chờ gì mà không tham ngay 9 tips F5 bản thân sau đây của Đẹp365?

10 mẹo đánh bay ủ rũ F5 bản thân mỗi ngày

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #1: Ăn Uống Hợp Lý

Thức ăn hay chính xác hơn là những thành phần dinh dưỡng được nạp vào cơ thể mỗi ngày có mối quan hệ mật thiết với nguồn năng lượng giúp chúng ta tỉnh táo. Thức ăn nhiều chất béo và dầu mỡ như fastfood tuy rất ngon miệng, nhanh no. Nhưng chúng lại cung cấp rất ít năng lượng cho cơ thể do đã trải qua các quá trình bảo quản và chế biến công nghiệp.

Thức ăn có thể khiến tinh thần tươi mới hơn? Tuyệt vời! (Nguồn: The Chriselle Factor)

Lời khuyên cho bạn là hãy ăn những món ăn có chứa hàm lượng thấp tổ hợp GI, carbonhydrates, nhiều vitamin B, protein và chất béo như trứng gà, thịt bò, gạo lức, gan ngỗng, các loại hạt và trái cây để cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng tỉnh táo mỗi ngày.

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #2: Nước là “thần dược” cho cơ thể

Cảm giác mệt mỏi là một trong những dấu hiệu thường thấy ở người uống thiếu nước. Một khảo sát gần đây từ các bác sĩ thuộc tiểu bang Texas (Hoa Kì) cho thấy chỉ có khoảng 4% bệnh nhân đến khám bệnh là uống đủ nước theo yêu cầu của bác sĩ.

“Thần nước” đâu? Mau hiển linh để mua vui cho tôi đi nào!!! (Nguồn: The Chriselle Factor)

Mọi người thường nhầm tưởng cơ thể mất nước là khi cảm thấy khát. Thực ra tất cả các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, kém tập trung hay đau dạ dạy đều có thể là do cơ thể bị mất nước. Vì thế, việc uống nước đều đặn và thường xuyên là cực kì quan trọng! Đây chính là bí kíp F5 bản thân đơn giản nhất cho chính bạn.

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #3: Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời là phương pháp hữu hiệu nhất để nàng cảm thấy được tiếp thêm năng lượng “vùng dậy” khỏi giường vào mỗi sáng. Thế nên để tỉnh táo, việc đầu tiên cần làm mỗi sáng là “mở cửa ra cho nắng sớm vào nhà”!

Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng, nắng cùng em hát… à quên nắng phải cùng em làm việc chứ!

(Nguồn: The Chriselle Factor)

Tuy nhiên, chỉ mỗi lúc thức dậy thôi là chưa đủ! Dù biết là rất sợ đen da nhưng chị em nhà mình vẫn nên có ánh sáng tự nhiên trong phòng làm việc trước 9 giờ sáng. Ngoại trừ việc để da hấp thụ được Vitamin có lợi, ánh sáng sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại vô hình đang dai dẳng bám víu trong phòng làm việc của bạn. Sau 9 giờ khi nắng đã trở nên gay gắt, nàng có thể đóng rèm cửa lại và sử dụng ánh sáng đèn thông thường.

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #4: Nhiệt độ máy lạnh phù hợp

Đừng bao giờ để nhiệt độ trong phòng ngủ và phòng làm việc ở mức bằng nhau vì cơ thể sẽ thích nghi và nhầm lẫn giữa việc đi làm và đi… ngủ đấy! Nếu để máy lạnh ở khoảng 25 độ mỗi tối thì nhiệt độ ở phòng làm việc cao hơn một chút (khoảng 27 đến 28 độ ) sẽ phù hợp hơn cả. Lúc này, nhiệt độ cao nóng hơn phòng ngủ sẽ làm cơ thể tỉnh táo và có thêm năng lượng hơn.

F5 bản thân

Đừng để nhiệt độ khiến cơ thể lầm tưởng phòng làm việc là phòng ngủ thứ hai! (Nguồn: The Chriselle Factor)

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #5: “Muốn khoẻ đẹp thì phải tập thể thao”

Dành ra 1 tiếng mỗi buổi sáng cho các bài tập thể dục lành mạnh sẽ đảm bảo cho nàng có thêm sinh lực cho cả ngày dài bất chấp deadline. Nếu 1 tiếng là quá xa xỉ cho quỹ thời gian hạn hẹp quý giá thì 20 phút cho các bài tập cardio để thải độc cơ thể và tinh thần, kết hợp dinh dưỡng hợp lý cũng là một cách để nàng có thể lập tức lại tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc tại văn phòng. Cách F5 bản thân lý tưởng quá phải không nào?

F5 bản thân

Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao (Nguồn: The Chriselle Factor)

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #6: Ngủ đúng giờ và đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ cực kì quan trọng cho sức khỏe và tâm trạng. Để ý mà xem, chỉ cần tối hôm trước “quẫy nhiệt tình” với hội chị em hay overnight cho nhừng bản báo cáo thì y như rằng, sáng hôm sau năng suất công việc sẽ “xuống dốc không phanh”. Và nếu việc này liên tục tiếp diễn, đồng hồ sinh học của bạn cũng sẽ bị đảo lộn, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Quan trọng là phải ngủ đủ giấc (Nguồn: The Chriselle Factor)

Để mỗi ngày đều khỏe khoắn tràn đầy năng lượng thì ngủ đủ và đúng giấc là điều kiện tiên quyết! Giấc ngủ lý tưởng cho người trưởng thành là từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau. Chẳng cần tìm kiếm mẹo F5 Bản thân đâu cho xa, ngủ đủ giấc trước đã nhé!

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #7: Hát thật to

Hát thật to khi đang tắm làm tinh thần bạn hứng khởi hơn đến 30%! Và trong tạp chí Trị Bệnh Bằng Liệu Pháp Âm Nhạc (Music Therapy), việc thường xuyên ca hát và nhún nhảy không chỉ làm tinh thần lập tức trở nên phấn chấn hơn. Cách này còn đem lại nhiều năng lượng cho cơ thể hơn thao tác ủ rũ lướt ngón cái trên newsfeed màn hình điện thoại!

F5 bản thân

Hát hay không bằng hay hát (Nguồn: The Chriselle Factor)

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #8: Hương hoa hồng

Các nhà nghiên cứu sinh học tại Đại học Northumbria đã thực hiện một thí nghiệm như sau: Gửi 2 nhóm sinh viên vào 2 gian phòng khác nhau. 1 gian phòng trống không và 1 gian phòng được xịt hương hoa hồng nồng độ vừa phải để làm bài tập kiểm tra trí nhớ. Kết quả là Sinh viên ở gian phòng số 2 nơi có hương hoa hồng có kết quả tốt hơn hẳn.

F5 bản thân

Tiếc gì vài đóa hoa hồng mỗi ngày để tăng năng suất là việc? (Nguồn: The Chriselle Factor)

Điều này chứng minh rằng hương hoa hồng có tác dụng giúp tăng cường trí tuệ. Vậy nên việc đặt một chai tinh dầu hoặc một bó hoa hồng trên bàn làm việc cũng là một cách hay để tăng khả năng làm việc cùng như giúp tinh thần phấn chấn hơn mỗi ngày đấy! Một chai tinh dầu hoa hồng thôi đã đủ cho bạn F5 bản thân rồi thì còn gì bằng cơ chứ!

Bí kíp “chia tay” ủ rũ #9: Và nếu 8 cách trên đều… fail thì gọi điện cho bác sĩ đi là vừa!

F5 bản thân

Và nếu tất cả 8 cách siêu hiệu quả trên cuối cùng lại… vô hiệu thì tốt nhất, nàng nên dành ít thời gian để được bác sĩ tư vấn thêm. Đôi khi triệu chứng mệt mỏi liên tục và kéo dài có thể là do những mầm bệnh có sẵn trong cơ thể như: thiếu sắt trong máu, trao đổi chất sinh học kém hiệu quả… Đừng bao giờ tiếc thời gian để chăm sóc tốt cho bản thân nàng nhé!

Lời cuối từ Đẹp365: Hãy sống vui, sống khỏe, sống có ích trong 11 tháng nữa cho đến khi Tết lại về!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png