Hãy làm 9 điều này trước 9 giờ sáng mỗi ngày để có một ngày thật tuyệt vời

Phần lớn hội phụ nữ hiện đại tụi mình thì lại luôn phải tất bật mỗi sáng chuẩn bị đi làm. Có tỉ tỉ thứ phải chuẩn bị trước khi đi làm, nhiều đến độ có khi một ly café, một chiếc bánh ngọt thôi đã là thứ xa xỉ rồi. Vậy làm sao để cải thiện vấn đề này? Dưới đây là 9 điều nàng có thể sắp xếp để làm trước khi đến văn phòng để mỗi ngày làm việc là một ngày vui vẻ và hiệu quả.

Không ngủ thêm sau khi báo thức reo

Nút “snooze” (tạm dừng báo thức) quả thật rất cám dỗ, vì ngủ thêm 5 – 10 phút thì có mất gì đâu phải không nào? Nàng nghĩ vậy thôi nhưng thật ra đây lại chính là cách nhanh nhất để làm mất đi tinh thần khởi đầu ngày mới của mình. Theo các nhà thần kinh học chia sẻ, việc liên tục sử dụng nút snooze sẽ làm trì trệ hoạt động của hệ thần kinh, từ đó gián tiếp làm trì trệ sự tỉnh táo của cơ thể, khiến nàng cứ gật gù thèm ngủ suốt vài tiếng sau đó.

Hãy cố gắng ngủ đủ 8 tiếng, ngủ đủ giấc sẽ giúp nàng có thể tỉnh táo và bật dậy ngay ra khỏi giường sau tiếng chuông báo thức đầu tiên. Ngoài ra nên cẩn thận không ngủ quá ít, vì như vậy sẽ làm cho cơ thể dễ tăng cân và làm não bộ bị lão hóa sớm.

Thể dục thể thao

Luyện tập vào mỗi sáng giúp làm tăng metabolism, tức tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó làm tăng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn nạp vào cơ thể, đảm bảo cho cơ thể luôn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy sức sống

Đọc báo/ tin tức mới

“Bắt trend” là hết sức cần thiết cho cả cuộc sống cá nhân và công việc. Chứ không biết chuyện “thế sự” thì mỗi buổi ăn trưa biết nói chuyện gì với sếp và đồng nghiệp đây phải không nào?! Ngoài ra việc liên tục cập nhật thông tin cũng giúp tăng đáng kể nguồn kiến thức của nàng nữa.

Vậy nên, subscribe một số trang báo uy tín và thường xuyên check hộp thư mỗi sáng, để luôn là cô nàng hiện đại và hiểu biết nàng nhé.

Viết nhật ký

Những cá nhân thành đạt trong công việc thường xuyên ghi nhật ký là có lí do cả đấy nàng ạ. Thức dậy mỗi sáng và điềm tĩnh nhìn lại cảm xúc, suy nghĩ, nỗi lo, niềm vui của bản thân bằng những dòng chữ viết ngay ngắn trên giấy sẽ giúp sắp xếp lại những điều còn ngổn ngang trong đầu nàng, giúp nàng tập trung hơn, nhìn nhận mọi thứ rõ hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Nói chuyện cùng bạn bè

Liên lạc với bạn bè và người thân trong gia đình là một cách hay để thoát khỏi guồng quay bận rộn của công việc. Thử gửi tin nhắn, hay Video Call trên đường đi làm, chỉ một hay hai phút trò chuyện thoải mái thôi là đã đủ để “boost” tinh thần làm việc của nàng lên đáng kể rồi.

Luyện tập đầu óc

Vào buổi sáng, khi nàng đang sửa soạn chuẩn bị hoặc đang ngồi Grab trên đường đi làm, hãy cố gắng tìm hiểu, học hỏi điều gì đó mới mẻ.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký một khóa học kĩ năng nào đó xưa giờ vẫn muốn học mà chưa có thời gian, hoặc chỉ đơn giản là cố gắng tìm những sự kiện thú vị mà bạn có thể chưa biết. Đều là cách tốt để luyện tập đầu óc mình, chuẩn bị cho một ngày làm việc sắp tới.

Lập kế hoạch việc cần làm trong một ngày

Lập kế hoạch cho ngày mới là việc cực kì quan trọng. Thông thường, chúng ta bắt đầu lên kế hoạch khi đã đến ngồi ở văn phòng rồi, nhưng việc lập kế hoạch đáng lẽ ra nên được hoàn thành từ sáng sớm trước khi ngày làm việc bắt đầu cơ!

Ngồi xuống bàn cùng một cây bút và mẫu lập kế hoạch công việc trong ngày như mẫu Getting Stuff Done planner chả hạn, và xác định lại, ngày hôm nay mình cần làm gì? Mình sẽ ăn những gì? Mình phải chuẩn bị gì?

Tạm xa lánh các thiết bị điện tử

Một hoặc hai lần trong tuần, hãy thử không sử dụng thiết bị công nghệ vào buổi sáng. Tránh xa công nghệ và mạng xã hội giúp làm dịu tâm trí, giảm thiểu lo lắng, điều này cực kì tốt cho những ngày nàng đang ở trong tâm lý sợ hãi, lo ngại đấy.

Hang-out đâu đó ngoài trời

Trước khi ngày mới bắt đầu, ngụm 1 tách café, và đi dạo đâu đó ngoài trời. Hoặc đi bộ tản mạn xung quanh khu nhà mình ở, ngồi ngoài ghế đá công viên… 10 phút ra ngoài trời để lọc phổi, hít thở không khí trong lành là cách cuối cùng mà Đẹp365 gợi ý để nàng có thể chuẩn bị tốt hơn cho một ngày làm việc hiệu quả.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png