Làm sao để móng tay luôn bền màu & bóng bẩy như vừa ở tiệm nail về?

Có lẽ các nàng thuộc lòng những màu móng tay đẹp theo xu hướng nhưng cách giúp bền màu và móng tay luôn nhẵn thì chắc không pahir ai cũng biết. Cùng theo dõi bí kíp dưới đây của Đẹp365 nha!

8 mẹo giúp màu móng tay đẹp bền màu

#1 Thường xuyên chăm sóc móng

Để bộ móng tay được bền màu, lẽ dĩ nhiên bạn phải quan tâm đến nó thường xuyên phải không nào? Chăm chút móng tay bằng cách cắt phần da thừa và giũa phần đầu móng bị xước thường xuyên.

màu móng tay đẹpThường xuyên giũa móng (Nguồn: Pinterest)

#2 Không sử dụng móng tay như công cụ

Dùng móng tay mở nắp chai nước hay làm việc nhà mà không đeo găng tay là “tội ác” khiến móng tay bị xước và gãy. Móng tay cũng cần được yêu thương! Hãy tập thói quen bảo vệ bộ móng của mình bằng cách dùng găng tay khi làm việc nhà hay những công việc nặng và tuyệt đối không được mở nắp chai bằng móng tay nhé.

màu móng tay đẹpDùng găng tay khi làm việc nặng (Nguồn: Pinterest)

#3 Sơn cứng và sơn bóng để bảo vệ móng

Hãy dùng sơn cứng và sơn bóng để móng được chắc hơn và tránh tình trạng “đụng là gãy”. Việc sơn cứng cũng sẽ giúp những màu sơn trông bóng bẩy hơn rất nhiều. Từ giờ nàng tha hồ chọn những màu móng đúng xu hướng mà không cần lo việc trầy xước nữa nhé! Hãy thường xuyên thực hiện việc sơn bóng hoặc sơn cứng mỗi tuần một lần.

màu móng tay đẹpSơn cứng và sơn bóng sẽ hạn chế tình trạng xước gãy móng tay (Nguồn: Pinterest) 

#4 Bổ sung thực phẩm “bổ móng” trong thực đơn

Bên cạch việc chăm sóc bên ngoài thì để móng cứng và mịn hơn cũng cần bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng móng từ bên trong. Hãy chú ý thêm vào khẩu phần ăn của mình những thực phẩm bổ sung canxi, vitamin và sắt để cơ thể chắc khỏe và bộ móng cứng hơn nhé!

màu móng tay đẹpBổ sung thực phẩm từ bên trong cũng là cách giúp móng tay được chắc khỏe hơn (Nguồn: Pinterest)

#5 Dưỡng móng thường xuyên với tinh dầu

Tinh dầu không những có khả năng dưỡng mà còn bổ sung dưỡng chất làm cứng và bóng móng. Hãy thử sử dụng 2 lần một tuần trong suốt một tháng và so sánh sự khác biệt.

  • Dùng vài giọt tinh dầu (dầu dừa, dầu argan, dầu jojoba đều được) hòa cùng một ít nước và ngâm trong vòng 15 phút.
  • Có thể kết hợp cùng một số chất như chanh hoặc mật ong để tăng thêm dưỡng chất dưỡng móng trong một lần ngâm.

 màu móng tay đẹp
Ngâm móng để móng được dưỡng thường xuyên nhé (Nguồn: Nailsty)

#6 Sử dụng kem dưỡng móng tay

Có rất nhiều loại kem dưỡng móng tay với nhiều tác dụng như làm trắng móng, làm cứng móng hay làm mềm các phần da ngay khóe. Tùy vào nhu cầu của mình mà nàng có thể chọn một sản phẩm chăm sóc phù hợp nhất và cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm thương hiệu uy tín để đảm bảo độ an toàn.

(Nguồn: Go-to skincare)

#7 Massage móng tay

Kết hợp massage móng tay trong quá trình thoa kem dưỡng nhé. Việc này không những giúp dưỡng chất dễ dàng được hấp thụ mà còn kích thích tuần hoàn máu, tác động tích cực đến việc phát triển của móng.

màu móng tay đẹpHãy massage móng trong lúc thoa kem dưỡng (Nguồn: Pinterest)

#8 Tránh tẩy móng quá nhiều

Việc tẩy móng quá nhiều chính là một trong những nguyên nhân khiến móng của nàng ngày càng yếu đi và màu bám không được lâu. Thay vì mỗi tuần chọn cho mình một màu móng đẹp sao không thử kiên nhẫn “chơi màu” trong vòng một tháng bằng những mẹo trên. Điều này không những tạo cho nàng thói quen chăm sóc móng mà còn giúp móng tay khỏe lên trông thấy!

(Nguồn: Beauty junkee)

Kiểu móng tay đẹp của bạn sẽ luôn được lung linh với 8 mẹo giúp móng tay bền màu trên của Đẹp365. Mau mau bookmark lại và áp dụng ngay nào nàng ơi! 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png