8 CLIP TED TALKS nàng dưới 30 tuổi phải xem ngay trước khi quá muộn!

Bài viết dành riêng cho những nàng đang loay hoay tìm cho mình phương hướng để tự phát triển bản thân!

1/ Chuyện về thành công, thất bại và những nỗ lực sáng tạo không ngừng – Elizabeth Gilbert (Success, Failure And The Drive To Keep Creating by Elizabeth Gilbert)

Luôn tồn tại một quan niệm rằng những người đã thành công thì sẽ luôn gặt hái được thành công. Bài TED của Elizabeth Gilbert lại đi ngược với những suy nghĩ ấy. Bởi vì theo bà, thành công là thứ rất khó để duy trì. Chính áp lực từ cuộc sống mới là yếu tố tạo nên sự thành công của mỗi cá nhân hay thậm chí là giúp nó thăng hoa hơn.

Thật vậy, tác giả của bộ tiểu thuyết Eat, Pray, Love – bà Elizabeth Gilbert đã thảo luận về vấn đề thành công cũng có khi đi sai hướng. Có thể nói, chính sự thành công của Eat, Pray, Love là nguồn áp lực to lớn đè nặng lên đôi vai của Elizabeth khiến bà ấy phải nỗ lực hơn trong việc cho ra mắt bộ tiểu thuyết tiếp theo.

Không những thế, cũng trong bài chia sẻ của mình, Elizabeth Gilbert đã chỉ cách giúp mọi người vượt qua những áp lực trong cuộc sống. Dựa vào những kinh nghiệm của bản thân, bà ấy còn giúp chúng ta sử dụng óc sáng tạo để khai sáng những điều còn ẩn chứa trong tâm hồn. Nếu Elizabeth cứ sợ hãi mà không cho ra mắt những tác phẩm mới, chúng ta sẽ không thể ngừng những việc mà mình muốn làm lại phải không?

2/ Bề ngoài không phải là tất cả. Tin tôi đi, tôi là một người mẫu đâyy! – Cameron Russell (Looks Aren’t Everything. Believe Me, I’m A Model)

Có bao giờ nàng chợt nghĩ về vẻ ngoài của bản thân và tự hỏi liệu như vậy đã ổn hay chưa? Và có bao giờ nàng nghĩ liệu việc làm ấy tốn biết bao nhiêu thời gian quý báu mà nhẽ ra khi đó mình đã làm được vô vàn thứ hay ho khác? Phải nói thật rằng việc quá tập trung vào nhan sắc chỉ khiến chúng mình thêm mệt mỏi mà thôi.

Thế nên, cho đến bao giờ chúng ta nhận thức được giá trị của bản thân và tự tin vào chính mình thì mọi chuyện mới trở nên dễ dàng. Nếu không thật sự tin tưởng vào bản thân chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể thành công trong cuộc sống. Hơn thế nữa, chúng ta cũng không thể nào thuyết phục người khác rằng bản thân thật sự có giá trị. Tuy nhiên, nói thì dễ, làm được mới khó. Chính sự tư tin cũng là một rào cản rất lớn mà chúng mình phải tự vượt qua, đặc biệt là khi chúng ta chẳng có lấy một từ ngữ tích cực nào để mô tả về bản thân mình.

Qua bài chia sẻ của Cameron, nàng có lẽ sẽ thay đổi được nhận thức về bản thân hơn đấy. Thật vậy, cô nàng người mẫu từng thừa nhận rằng mình được trời phú cho vẻ đẹp về ngoại hình. Tuy nhiên, theo Cameron vẻ đẹp bên ngoài thôi là chưa đủ, còn có nhiều thứ quý giá hơn nhiều.

Bằng việc tiết lộ sự thật và thay đổi những suy nghĩ chủ quan của con người về ngoại hình bên ngoài, Cameron còn giúp chúng ta suy nghĩ vào nội tâm nhiều hơn. Chính điều này đã hướng sự quan tâm và nguồn năng lượng tích cực của mọi người đến những điều có giá trị.

3/ Tại sao nhà lãnh đạo là nữ giới lại ít đến thế? – Sheryl Sandberg (Why We Have Too Few Women Leaders?)

Ai cũng nghĩ rằng để đạt được thành công cần đương đầu với nhiều vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, theo Sheryl, đó là một quan niệm sai lầm. Thực tế thì có rất nhiều điều đơn giản hơn những gì chúng ta nghĩ đấy.

Vị trí giám đốc điều hành công nghệ của Facebook thật sự không là gì đối với Sheryl. Bà hiện tại còn lạ một nhà hoạt động vì bình quyền, và là một tác giả truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Nhờ sự khiêm tốn và những bài học đắt giá mà bà ấy đã trải qua trong quá khứ đã khiến bà ấy trở thành một trong những người phụ nữ đáng ngưỡng một nhất quả đất.

Không những thế, chính sự trung thực và đầu óc thực tế mà Sheryl có được là minh chứng sống động cho tấm gương một người phụ nữ sắc sảo mà chúng mình nên noi theo. Trong bài TED, Sheryl đã chỉ ra 3 lời khuyên vàng bạc cho những người phụ nữ đang mong muốn tìm kiếm nấc thang thành công cho chính mình.

Những gì Sheryl Sandberg trình bày trong TED Talks của mình là nguồn cảm hứng, giáo dục nhân cách và tạo sức mạnh cho toàn bộ phái yếu trên thế giới

4/ Ngừng nghĩ rằng tuổi 30 mới là lúc bắt đầu sống – Meg Jay (Why 30 Is Not The New 20)

Theo quan điểm của Meg Jay, khoảng thời gian đôi mươi là khoảng thời gian vàng bạc mà mình không nên lãng phí!

Là giảng viên đại học đáng kính, một nhà văn lỗi lạc của công chúng, những tựa sách của Meg chuyên về các câu chuyện đời thường cùng với những nghiên cứu chân thực nhất. Trong đó, Meg thường bày tỏ quan điểm của mình về hướng suy nghĩ sai lầm của mọi người trong sự phát triển bản thân. Tuy nhiên, bà ấy cũng chỉ ra những giải pháp giúp họ suy nghĩ lại về các định kiến lỗi thời này.

Không những thế, Meg còn nêu ra tầm quan trọng của các kế hoạch và sự chuẩn bị trước. Vì thế trong bài phát biểu của mình tại Ted Talks, Meg đã đưa ra 3 giải pháp để giúp chúng mình sử dụng khoảng thời gian tuổi đôi mươi thế nào cho hiệu quả cũng như cách khiến chúng trở thành giai đoạn quyết định trong cuộc đời mỗi chúng ta.

5/ Sai lầm ư? Không sao cả! – Kathryn Schulz (On Being Wrong)

Tất cả chúng ta đều đang quá khắt khe về sự thất bại và cách thức phạm sai lầm của bản thân trong mỗi tình huống thường nhật. Vậy nên một lời nhắn nhủ đến các nàng: “Không sao cả nhé”. Chính những lần phạm lỗi sẽ dẫn đến những thành công trong tương lai đấy. Nếu không mắc lỗi, chúng mình sẽ chẳng bao giờ học được những bài học quý giá và cũng chẳng thể nào trưởng thành hơn đâu.

Chủ nhân của bài TED này, bà Kathryn Schulz là một nhà văn nổi tiếng – hiện đang làm việc cho hai trang báo lớn The New Yorker và Rolling Stones. Trong chính quyển sách “Being Wrong” (tạm dịch: Sai Đi Đừng Ngại) của mình, Kathryn có bày tỏ quan điểm của bà ấy về những sai lầm của loài người cũng như lý do tại sao chúng ta nên trân trọng những điều đó.

Cũng trong bài Ted khá thú vị của mình, Kathryn đã chỉ ra tầm quan trọng của việc đối diện với thất bại và tự tin nhận lỗi khi làm điều gì sai. Chính điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng vượt qua những lỗi lầm trong quá khứ.

6/ Cách ngừng tự hành hạ chính mình! – Mel Robbins (How To Stop Screwing Yourself Over)

 

Mel Robbins không chỉ là một luật sư tài ba, bà ấy còn là mẹ của 3 nhóc tỳ và là chuyên gia phát triển sự nghiệp có tên tuổi bậc nhất nước Mỹ. Mọi người biết đến Mel vì những lời khuyên tạo động lực giúp bản thân chúng ta có đủ nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Mel cũng dạy cho các nàng biết một vài điều về sự cân bằng. Với cương vị vừa là luật sư vừa là mẹ, Mel còn viết bài cho Tạp chí Success và là người đồng sáng lập Advice Living. Bà ấy thật sự là một người cố vấn siêu phàm mà hẳn ai trong chúng ta cũng ao ước một lần có được cơ hội gặp gỡ.

Trong buổi trò chuyện của mình, Mel Williams đã vạch trần rõ ràng những yếu điểm của con người cũng như hướng dẫn phương pháp giúp chúng ta chế ngự những điểm yếu ấy. Với cách tiếp cận đầy thông minh và vui nhộn, Mel giúp tất cả chúng ta giải quyết các vấn đề tâm lý giữa hiện thực và giấc mơ. Không những thế, bà ấy còn vực dậy lý tưởng sống và giúp mọi người có nhiều động lực hơn trong việc bắt đầu công việc của mình. 

7/ Sau khi xem xong bài này, não bộ của bạn sẽ không còn chứa nhứng suy nghĩ cũ rích nữa – Lara Boyd (After Watching This, Your Brain Will Not Be The Same)

“Não bộ của chúng ta kiểm soát tất cả mọi thứ. Nhưng nếu nàng có thể kiểm soát ngược lại não bộ và chính nàng có thể lập trình và uốn nắn lại nó thì sao? Chả phải đây chính là bí quyết dễ hiểu nhất để uốn nắn, và lập trình lại cuộc đời của chính bạn sao?” – theo chia sẻ của Dr. Lara Boyd.

Chính trong bài TED talk của mình, Lara cho rằng những thông tin trong não bộ có thể gia tăng nhanh đến chóng mặt. Kết quả của những nghiên cứu chuyên sâu cũng đã được bà ấy diễn giải đầy dủ trong chính tựa sách dài 80 trang, đạt doanh thu 5 triệu đô của mình. Không những thế, trong bài TED, Lara còn cho chúng ta thấy những khả năng vô hạn của bộ não cũng như làm thế nào để chúng ta kiểm soát chúng một cách dễ dàng nhất.

8/ Tốt hơn nên dạy con gái về lòng can đảm thay vì sự hoàn hảo – Reshma Saujani (Teach Girls Bravery, Not Perfection)

Những chia sẻ của Reshma Saujani ở TED talks thật sự sẽ khiến nàng phải nổi da gà và thốt lên rằng “sao mà đúng thế!” cho mà xem. Trong buổi trò chuyện của mình, cô ấy đã đưa ra một vài quan điểm thật sự rất hữu ích.

Reshma còn là người sáng lập, CEO của Girls Who Code – tổ chức phi lợi nhuận đang mang trong mình sức mạnh thay đổi ý thức của những người luôn theo một khuôn mẫu nhất định. Cho đến nay, cô ấy cùng tổ chức của mình đã thay đổi cuộc sống của hơn 50,000 cô gái khác nhau. Một con số cực kỳ ấn tượng phải không?

Những gì Reshma chia sẻ đã tạo nên nhiều tranh cãi từ phía quý vị phụ huynh trong việc nuôi dạy con gái. Đối với vấn đề này, theo ý kiến cá nhân của Reshma, việc chúng ta dạy con gái mình cách để phấn đấu cho những điều hoàn hảo hay trở nên hoàn hảo hơn trong mắt người khác thay vì dạy chúng lòng can đảm, biết chấp nhận thất bại như con trai là điều không nên. Để sửa chữa cho những điều đó, cô nàng đã khuyến khích các bé gái phải trở thành người biết đương đầu với hiểm nguy. Theo Reshma: “Tôi muốn mỗi người trong chúng ta phải dạy các em gái về việc chấp nhận những gì không hoàn hảo. Tất cả bởi vì chúng ta không thể nào tiến xa hơn nếu chỉ đi một mình. Chúng ta luôn cần đồng đội”

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png